Tố cáo NPC "gian thương", nam gamer gọi hội đến dằn mặt: "Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ!"

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2020 08:30 PM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Pha tố cáo khá hài hước từ vị trí người chơi khi bị cáo lại chính là... một NPC trong game.

Như bạn đọc đã biết, ở Mộng Ảo Tu Tiên, mọi thứ tưởng chừng như rất "ngẫu nhiên" lại có thể đem lại nhiều kết cục bất ngờ phía đằng sau. Là tựa game khai thác lối chơi "AFK" mới lạ, từ cách tu hành phi thăng cho đến việc đối nhân xử thế, tương tác với NPC cũng đều có ảnh hưởng lớn trong hành trình khám phá của người chơi. Bạn có thể chỉ làm những việc tốt, hướng thiện, gặp ai khó là sẽ giúp đỡ ngay hoặc biến thành đại ma đầu, bỏ mặc tất cả, chỉ chú trọng vào công cuộc tìm kiếm sức mạnh để xưng bá tam giới.

Tố cáo NPC gian thương, nam gamer gọi hội đến dằn mặt: Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ! - Ảnh 1.

Mộng Ảo Tu Tiên là tựa game kết hợp giữa lối chơi "AFK" cùng đề tài "tu tiên" độc đáo

Một cơ chế khá hay ho trong Mộng Ảo Tu Tiên là ngoài các khu vực cho phép người chơi "mua" những món đồ, tài nguyên hay công thức luyện đan, luyện khí quan trọng thì bạn còn có cơ hội "kiếm lời" khi tham gia vào... Chợ Đen. Ở đây, phần lớn thời gian, người chơi sẽ bắt gặp một "Thần Bí Nhân" không rõ lai lịch cũng như tu vi nhưng luôn sai khiến bạn phải đi mua cái này, cái khác cho hắn. Với cục tiền mà hắn "dúi vào tay bạn", người chơi chỉ việc đi đến Shop, thương lượng giá cả để "ăn lời" nhiều nhất và trao trả món đồ cho hắn là xong.

Tố cáo NPC gian thương, nam gamer gọi hội đến dằn mặt: Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ! - Ảnh 2.

Trong game, bạn được tiếp cận tới rất nhiều khu vực buôn bán để tự thu thập các loại tài nguyên, công thức luyện đan, luyện khí

Tưởng chừng như Chợ Đen sẽ là nơi kiếm tiền tương đối dễ dàng thì không, món đồ mà Thần Bí Nhân yêu cầu mua ngày càng khác biệt, giá trị của chúng cũng ngày càng khó đong đếm. Mới ngày nào chỉ cần trả 200 - 500 Linh Thạch là đã "ăn lời" mà nay, 3000 - 5000 vẫn chưa thấy gã chủ shop vừa lòng...

Ở đây, người chơi sẽ được đưa ra 3 lựa chọn, thứ nhất, Thần Bí Nhân nhờ, bạn từ chối thẳng thừng, hắn giữ quan hệ nên cho một vài món item "rác" không đáng kể. Thứ 2, tiếp tục đi mua theo đúng như đã hẹn ước và lại phải đứng đau đầu "mặc cả" với gã chủ shop keo kiệt. Và cuối cùng, sau khi đã nhận tiền, bạn có thể... bỏ đi luôn.

Tố cáo NPC gian thương, nam gamer gọi hội đến dằn mặt: Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ! - Ảnh 3.

Đặc biệt, với cơ chế Chợ Đen, người chơi còn có thể gặp gỡ Thần Bí Nhân và những pha "nhờ vả" của hắn

Chính việc đưa ra cho người chơi nhiều lựa chọn như thế này đã khiến trải nghiệm trong Mộng Ảo Tu Tiên phong phú hơn hẳn. Có không ít người chơi đã chọn phương án sau cùng, cầm tiền rồi bỏ đi luôn nhưng lại gặp phải kết cục tương đối bực mình: Thần Bí Nhân bắt được bạn, "uýnh" cho bạn te tua vì cái tội "lấp liếm". Đây chính là chi tiết khiến nhiều người chơi đang hết sức phẫn nộ, muốn lập team và đi săn lùng gã Thần Bí Nhân này bằng được.

Tố cáo NPC gian thương, nam gamer gọi hội đến dằn mặt: Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ! - Ảnh 4.
Tố cáo NPC gian thương, nam gamer gọi hội đến dằn mặt: Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ! - Ảnh 5.

Có vẻ như mặc dù có ý tốt đem tiền đi tặng FREE nhưng Thần Bí Nhân vẫn bị "anti" cực mạnh

Theo anh Nguyên Bảo nhận xét: "Tại hạ giờ cũng đã đạt tới Chân Tiên cảnh giới 1, tu vi cao, căn cơ vững, kỹ năng học lỏm được ở vô số môn phái, bé giờ chưa ngán ông nào. Chả hiểu sao gặp gã này vẫn bị hắn đánh cho tối mặt tối mũi, thật là vô lý quá đi mà!".

Cùng ý kiến, bạn Hồng Hoàng cho hay: "Kẻ này chắc chắn là gian thương, làm ăn không minh bạch toàn bắt ép các đạo hữu mua hộ đồ. Mặt mũi thì che chắn kín mít, hẳn là trọng phạm bị truy nã nên mới không dám lộ diện, chẳng biết lên Tiên giới có gặp lại không chứ là tại hạ, tại hạ đánh cho tòe mỏ cái tội láo toét".

Tố cáo NPC gian thương, nam gamer gọi hội đến dằn mặt: Lên Tiên giới mà gặp, ta đánh cho tòe mỏ! - Ảnh 6.

Sau khi phi thăng, người chơi Mộng Ảo Tu Tiên còn được giới thiệu tới nhiều tính năng hay ho hơn nữa

Khá hài hước là ý kiến này càng ngày lại càng được nhiều người chơi đồng thuận hơn, thậm chí, họ sẵn sàng lập cả tổ đội lên Tiên giới "rình sẵn", nếu gã Thần Bí Nhân có lộ diện nơi đâu, ắt sẽ "ăn hành" không ngóc nổi đầu. Và khi nhận ra, một NPC lại có thể "gây thù chuốc oán" với nhiều cao thủ như vậy, bạn mới thấy sự chăm chút xây dựng nhân vật của đội ngũ Mộng Ảo Tu Tiên "sâu sắc" tới mức nào. 

Chưa biết rằng màn "dằn mặt" này liệu có thành công hay không nhưng chỉ qua một câu chuyện ngắn đã đủ cho thấy dàn NPC trong tựa game "nhiều muối" tới mức nào. Quả thật, dù đã ra mắt được gần 1 tháng nhưng Mộng Ảo Tu Tiên vẫn luôn tràn ngập những bất ngờ khiến chúng ta càng thêm thích thú sân chơi độc đáo này.

Tìm hiểu ngay về Mộng Ảo Tu Tiên tại:

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn