Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được "hồi sinh"

Yasha  - Theo Helino | 29/07/2019 02:00 PM

"Cái chết vĩnh viễn" vốn là điều không bao giờ tồn tại trong thế giới comics, khi cả 2 hai hãng Marvel và DC luôn cố gắng đưa trở lại nếu nhân vật đó còn giá trị khai thác - bằng bất cứ tình huống nào. Và dĩ nhiên, trong số đó có thể bao gồm cả kẻ được xếp hàng mạnh nhất trong số những thực thể mạnh nhất - Molecule Man.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu, Molecule Man là ai nhé:

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 1.

Molecule Man

Molecule Man vốn là một kỹ thuật viên tên Owen Reece. Sau khi gặp một tai nạn trong phòng thí nghiệm, anh sở hữu khả năng thao túng vật chất đến cấp độ phân tử. Sau đó, sự ra đời của Molecule Man được retcon lại do những Beyonders trong quá khứ (vốn được tạo ra bởi nguồn năng lượng từ trận chiến giữa Beyonder & Molecule Man) can thiệp, mỗi Molecule Man của một vũ trụ là một "quả bom" sống, có thể huỷ diệt vũ trụ nếu họ phát nổ.

Trong sự kiện Time Runs Out, Dr. Doom đã khôi phục cơ thể cho Owen (sau khi bị Sentry giết) và giam cầm anh ta, nhằm mục đích lợi dụng sức mạnh của Owen để ngăn chặn sự phân rã của vũ trụ. Trong sự kiện Secret Wars, Owen đã giúp Dr. Doom trừ khử các Ivory Kings và lấy đi sức mạnh của họ. Dr. Doom trở thành God Emperor Doom và tạo ra Battleworld.

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 2.

Owen giúp Doom tiêu diệt các Beyonders

Vào cuối sự kiện, khi tổ chức Future Foundation của Reed Richards bắt đầu công cuộc xây dựng lại đa vũ trụ, Molecule Man quyết định phân thân thành các phiên bản ở các vũ trụ song song để cố định những vũ trụ mới vào thực tại. 

Cùng với sức mạnh kiến tạo vũ trụ của Franklin Richards - 1 trong những dị nhân mạnh nhất Trái Đất, từng được coi là dị nhân cấp Beyond Omega (trước khi nhà văn Jonathan Hickman định nghĩa lại về cấp Omega) - con trai của Mr. Fantastic và Sue Storm, Owen cùng những thành viên của Future Foundation đã có đủ nguồn lực để khôi phục lại Đa Vũ Trụ.

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 3.

Owen và Franklin cùng nhau khôi phục Đa Vũ Trụ

Dĩ nhiên trước đó, Owen đã thành công trong việc thuyết phục Dr. Doom lẫn Reed Richards, đồng thời xóa bỏ cả Battleworld. Anh ta cũng trừng phạt The Maker, biến hắn thành những lát cắt như bánh pizza vì hắn dám phản bội Reed Richards ngay trước mặt anh.

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 4.

Owen bảo vệ Reed Richards

Tuy nhiên sau đó, trong series Fantastic Four (2018), khi Franklin cạn kiệt năng lượng Cosmic, Molecule Man đã bị giết hại dưới tay một thực thể có tên là Griever at the End of All Things, khi bà ta đến tấn công tổ chức Future Foundation nhằm ngăn việc tạo ra các thực tại.

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 5.

Griever at the End of All Things giết hại Molecule Man

Tuy nhiên, chết trong comics không có nghĩa là hết, nếu như nhân vật đó vẫn còn giá trị khai thác. Molecule Man cũng vậy, bởi hắn đã được xây dựng không khác gì 1 Đấng Sáng Thế mới. Owen thậm chí đủ sức tác động tới Đa Vũ Trụ, khi thậm chí có thể tạo ra cả 1 Omniverse (là toàn bộ khái niệm về tất cả các vũ trụ có thể, với tất cả các định luật có thể có của vật lý) rồi nhét nó vào trong 1 cái hộp, hay đủ khả năng tiêu diệt Lifebringer Galactus chỉ bằng 1 ý nghĩ.

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 6.

Owen Reece nhét 1 Omniverse vào trong hộp, trước sự chứng kiến của Lifebringer Galactus

Theo như Marvel hé lộ, tổ chức Future Foundation sẽ quyết định hồi sinh lại Molecule Man từ những bản sao rải rác trong khắp đa vũ trụ; tuy nhiên, họ không phải là những người duy nhất mong muốn vậy. Maker - phiên bản biến chất của Reed Richards đến từ vũ trụ Ultimate vẫn còn sống sót sau sự kiện Secret Wars - cũng đang âm mưu để thực hiện điều này trước Future Foundation.

Molecule Man - Một trong những thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel sắp được hồi sinh - Ảnh 7.

Bìa của bộ truyện Future Foundation

Được sáng tác bởi nhà văn Unstoppable Wasp Jeremy Whitley cùng bộ đôi hoạ sĩ Will Robson (Spider-Man/ Deadpool) & Paco Diaz (Wolverine), bộ truyện Future Foundation sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 7/8; tuy nhiên Molecule Man dự kiến sẽ trở lại trong tháng 9 hoặc tháng 10 sau đó.