The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào?

Stan  - Theo Helino | 23/07/2019 11:59 PM

 
  thích

The One Above All, hay còn được biết đến với tên gọi Above All Others, vốn được biết đến là thực thể tối cao của Marvel Comics. Mới đây, Marvel đã giới thiệu đến độc giả The One Below All, kẻ được coi như mặt trái của The One Above All, lãnh chúa của Địa Ngục tối cao trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, cũng như One Above All, One Below All cũng có những hạn chế trong quyền năng của hắn.

1. One Below All là ai?

Năm 2018, Marvel đã giới thiệu đến độc giả một nhân cách của Hulk có tên là Immortal Hulk (Hulk Bất Tử). được tạo ra với tư cách như một người cha luôn bảo vệ Bruce mỗi lúc anh cần (bởi Bruce vốn bị bạo hành từ nhỏ bởi cha mình là Brian Banner). Nếu như Bruce bị bắn, anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Immortal Hulk.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 1.

Immortal Hulk - nhân dạng bất tử mới được giới thiệu của Người Khổng Lồ Xanh

Immortal Hulk được coi như một đại diện của The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All - Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, One Below All chính là kẻ cai trị Địa Ngục tối cao trong vũ trụ Marvel, hiện thân của năng lượng gamma - nguồn sống của Hulk.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 2.

Hiện thân của One Below All, kẻ đối nghịch với One Above All trong vũ trụ Marvel

Mọi chuyện bắt đầu khi Jailbait cùng Hotshot, một cặp đôi sở hữu sức mạnh gamma gặp tai nạn. Jailbait trở nên mất kiểm soát rồi tự tử còn Hotshot hoảng loạn và đến nhà thờ với âm mưu bắt cóc một linh mục để cầu siêu cho Jailbait. Hắn bị Hulk đánh bại và tự tử sau đó chỉ một vài ngày.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 3.

Jailbait tự tử sau khi bị ảnh hưởng tâm lý từ Cánh cửa Xanh, tạo ra bởi One Below All

Sau đó, One Below All tiếp tục kiểm soát tâm trí của Sasquatch, phiên bản Hulk của Canada đồng thời cũng là bạn thân của Bruce Banner. Sasquatch chiến đấu với Hulk và nhanh chóng thua cuộc, tuy nhiên, việc Hulk hấp thụ sức mạnh gamma từ Sasquatch đã khiến One Below All có cơ hội kiểm soát Hulk.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 4.

One Below All mượn cơ thể Hulk để trú ngụ sau khi Hulk hấp thụ sức mạnh của người bạn cũ Sasquatch

Tuy nhiên sau đó, khi Absorbing Man, một kẻ thù của Hulk với siêu năng lực hấp thụ sức mạnh từ vật chất, tìm đến tấn công Hulk và vô tình hấp thụ luôn cả One Below All. Sau khi lợi dụng Absorbing Man, One Below All mở Cánh cửa Xanh và kéo cả tiểu bang New Mexico xuống Địa Ngục.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 5.

One Below All lợi dụng để giết chết Absorbing Man để mở Cánh cửa Xanh, kéo cả New Mexico xuống Địa Ngục

Tại đây, Hulk phải đối mặt với bản sao của những người quen cũ do One Below All tạo ra. Trong lúc One Below All tách rời cơ thể Bruce Banner khỏi Hulk và thả vô số con quỷ đến tấn công anh, Absorbing Man đã tiếp cận cơ thể của Bruce Banner, nơi chứa nguồn sức mạnh của One Below All để truyền trực tiếp nguồn năng lượng này đến Hulk.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 6.

One Below All thả vô số con quỷ nhằm tấn công Hulk, tiến hành kế hoạch xâm chiếm thế giới

Nhanh chóng lấy lại sức mạnh ban đầu với quyền năng trực tiếp từ One Below All, Hulk vỗ tay và khiến One Below All tan biến, đẩy lui hắn cũng như mang New Mexico trở lại đất liền.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 7.

Được Absorbing Man tiếp nguồn sức mạnh của One Below All, Hulk có thể đẩy lùi thực thể xấu xa này, khôi phục lại thế giới như cũ

2. Quyền năng của One Below All:

One Below All là hiện thân của năng lượng gamma; hắn có thể điều khiển bất cứ nhân vật nào sở hữu năng lực gamma tương tự Hulk theo ý muốn, tuy nhiên hạn chế của hắn là cần phải có vật chủ để gây ảnh hưởng đến thế giới.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 8.

One Below All kiểm soát cơ thể Sasquatch và lấy nhân dạng là Brian Banner, cha của Bruce Banner

Bên cạnh đó, hắn có thể điều khiển tâm trí người khác, cũng như tạo nên vô số con quỷ cũng như bản sao của những người Trái Đất mà hắn mong muốn dưới địa ngục của hắn. Mặc dù cần có cơ thể của vật chủ để mở Cánh cửa Xanh, nhưng One Below All vẫn khiến những chúa quỷ tầm cỡ như Mephisto phải kiêng nể.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 9.

Nhân dạng mà One Below All tạo ra bên trong tâm trí Absorbing Man

One Below All sở hữu khả năng mở Cánh cửa Xanh, một thứ có thể mang trở lại Hulk từ cõi chết mỗi lần anh qua đời. Nhờ nguồn sức mạnh này, chỉ cần đến ban đêm, kể cả khi từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của Hulk bị cắt thành từng phần riêng biệt đi chăng nữa, gã khổng lồ xanh vẫn có thể hồi phục cũng như trở lại chiến đấu như bình thường.

The One Below All, thế lực đối nghịch với Thượng đế tối cao của vụ trụ Marvel sở hữu quyền năng đáng sợ thế nào? - Ảnh 10.

Immortal Hulk sở hữu khả năng hồi phục siêu phàm nhờ nguồn sức mạnh đến từ One Below All

Xem thêm:

siêu anh hùng

hulk