Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị?

Stan  - Theo Helino | 26/07/2019 11:59 PM

Theo Marvel Studios mới công bố tại lễ hội truyện tranh San Diego Comic-Con mới đây, phần phim tiếp theo của Doctor Strange sẽ có tên là Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tạm dịch: Doctor Strange trong Đa vũ trụ Điên loạn). Vậy Multiverse of Madness là gì? Liệu nó có liên quan gì đến phần phim trước của Phù Thuỷ Tối Thượng?

Theo dự kiến, Doctor Strange 2 sẽ có sự tham gia của Scarlet Witch do Elizabeth Olsen thủ vai, dự kiến sẽ xoay quanh cuộc chiến của Doctor Strange với Nightmare - chủ nhân Nightmare Realm, chiều không gian của những cơn ác mộng do hắn tạo ra. Tuy nhiên, tiêu đề Multiverse of Madness mới là điều mà người hâm mộ chú ý. Đây có thể là gợi nhắc đến Realm of Madness, một chiều không gian xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Doctor Strange.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 1.

Doctor Strange sẽ cùng Scarlet Witch du ngoạn đến Đa vũ trụ Điên loạn trong phần phim tiếp theo của Phù Thủy Tối Thượng

Chiều không gian này tuy chưa xuất hiện trên phim, nhưng cũng từng được nhắc đến trong cuốn từ điển của MCU Marvel Studios Visual Dictionary. Realm of Madness (hay còn gọi là Realm of Insanity) là nơi mà những nỗi sợ hãi khủng khiếp nhất của con người lấy nhân dạng như đời thực. Theo thông tin từ Marvel Comics, nơi này nằm bên trên và sát với Dream Dimension, chiều không gian bao trọn cả Nightmare Realm của phản diện Nightmare.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 2.

Realm of Madness trong truyện tranh là nơi mà những nỗi sợ hãi khủng khiếp nhất của con người trở thành hiện thực

Chúa quỷ Dusk được cho là lãnh chúa của Realm of Madness với vô số thành viên như Delusion, Dementia, Fetish, Megalomania, Necromancer, Neurotica, Obsession, Paranoia, Phobia & Psychosis; một số kẻ từng là đệ tử của Nightmare. Nhờ có vị trí thuận lợi là nằm ngay cạnh Dream Dimension, nên tay sai của Dusk là Paranoia có thể đưa người vào Realm of Madness khi người đó nằm mơ.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 3.

Chiều không gian Fear Dimension từng xuất hiện trong bộ phim Agents of S.H.I.E.L.D. có nét tương đồng với Realm of Madnes trong truyện tranh

Tuy vậy, bên trên mới là những điều độc giả cần biết về Realm of Madness trong truyện tranh, còn Multiverse of Madness của MCU có thể sẽ quy tụ nhiều không gian hơn là một Realm of Madness. Rất có thể, Đa vũ trụ Điên loạn sẽ bao gồm cả những chiều không gian đã xuất hiện trong phần phim đầu tiên của Doctor Strange.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 4.

Những chiều không gian xuất hiện thoáng qua trong Doctor Strange có thể sẽ trở lại trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Đầu tiên là Actiniaria Dimension, chiều không gian đầu tiên mà Doctor Strange được Ancient One đưa đến, với những vụ nổ bên dưới bề mặt cũng những hành tinh giống những con vi khuẩn.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 5.

Actiniaria Dimension trong Doctor Strange

Bên cạnh đó, Marvel từng hé lộ Flowering Incense Dimension, chiều không gian với những họa tiết giống những bông hoa đã hút Doctor Strange vào để đưa anh đến Mandelibus Dimension, chiều không gian với những cánh tay không ngừng mọc ra và chuyển động.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 6.

Flowering Incense Dimension - chiều không gian với những hoạ tiết đối xứng như những bông hoa

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 7.

Mandelibus Dimension, nơi mà chiều không gian với những cánh tay không ngừng mọc ra và chuyển động

Không thể không kể đến Grass Jelly Dimension, chiều không gian với những khối lập phương pha lê cũng như Dark Dimension, chiều không gian do Dormammu cai quản.

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 8.

Glass Jelly Dimension, chiều không gian từng bị nhầm lẫn với Lượng tử Giới (Quantum Realm)

Đa vũ trụ điên loạn trong Doctor Strange phần 2 là thế giới kì bí như thế nào mà có thể xây dựng thành phim kinh dị? - Ảnh 9.

Chiều không gian tối (Dark Dimension) do Dormammu cai quản

Bên cạnh đó, một vũ trụ - tuy chưa xuất hiện trong phim - nhưng cũng từng được nhắc đến trong cuốn từ điển của MCU Marvel Studios Visual Dictionary với tên gọi Quadriverse có khả năng cũng sẽ xuất hiện trong phần phim sắp tới. Trong truyện tranh, Quadriverse là một chiều không gian ma thuật với bốn phân khu khác nhau, với một người bảo vệ được sinh ra từ trung tâm của nơi này.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 7 tháng năm năm 2021.