Endless Surf - Game mới lạ của thể loại "chạy đến chết"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/03/2014 0:00 AM

Endless Surf, phần tiếp theo của tựa gam Bobble Surfer là một tựa game hấp dẫn thể loại Endless runners hiện đang làm mưa làm gió trên App Store hiện nay.

Cũng như những game thuộc thể loại Endless runners khác, nhiệm vụ của người chơi trong Endless Surf là lướt sóng được quãng đường xa nhất có thể, đồng thời ghi được càng nhiều điểm cao càng tốt, và khéo léo tránh những chướng ngại vật. Trò chơi sẽ lưu thông tin của cả khoảng cách và điểm số bạn giành được cho mỗi hai giai đoạn.

Endless Surf - Game mới lạ của thể loại "chạy đến chết" 1

Sẽ có rất nhiều những mục tiêu khác nhau để bạn đánh bại trong quá trình chơi và giúp tăng thứ hạng. Khi đạt được môt cấp bậc nhất định, bạn sẽ có thể mở khóa chương mới cũng như tùy chọn các loại style khác nhau và các nhân vật khác nhau.

Endless Surf - Game mới lạ của thể loại "chạy đến chết" 2

Cách điều khiển game không thể đơn giản hơn. Bạn không cần phải lái hay điều hướng chiếc ván. Thay vào đó, chỉ cần chạm và giữ màn hình để thực hiện cú nhảy ván lên, và thả ra để di chuyển xuống. Chạm vào màn hình trong khi bạn đang ở trên không sẽ giúp nhân vật của bạn thực hiện một cú nhảy lộn vòng 360 độ. Và một nút ở góc dưới bên trái của màn hình sẽ cho phép bạn di chuyển chậm hơn.

Endless Surf - Game mới lạ của thể loại "chạy đến chết" 3

Bởi lý do về căn bản, bạn không thể lướt sóng theo đường thẳng một cách dễ dàng được, thế nên bạn buộc phải nhấp nhô lên xuống trên màn hình và làm nên những pha trình diễn với làn sóng ấn tượng của riêng mình. Những mối nguy hiểm trong trò chơi này bạn sẽ gặp phải là cá mập và những chiếc phao cứu hộ, cả hai đều đe dọa và có thể kết thúc hành trình của bạn trừ khi bạn thật chăm chú và quyết tâm. Tuy nhiên, cá mập cũng chưa phải là điều nguy hiểm nhất với những game thủ! Nỗi ám ảnh lớn nhất khi chơi game lướt sóng này chính là những làn sóng. Nếu bạn lướt quá chậm, những con sóng vốn đuổi theo người chơi không ngừng nghỉ, nay sẽ bắt kịp và nuốt chửng bạn.

Endless Surf - Game mới lạ của thể loại "chạy đến chết" 4

Giao diện của trò chơi không quá phức tạp, tuy nhiên những sóng nước thật sự trông khá đẹp và cuốn hút. Endless Surf chắc chắn có đồ họa tốt hơn nhiều so với phiên bản trước của nó. Hình ảnh những người lướt sóng trông khá hài hòa và phù hợp với phông nền bối cảnh. Game di chuyển rất thuận lợi, đó là điểm cộng cực quan trọng đối với thể loại này.

Endless Surf - Game mới lạ của thể loại "chạy đến chết" 5
Tuy nhiên, vì chỉ có hai giai đoạn khác nhau, nên bạn sẽ không thấy được sự đa dạng trong background của game. Nhưng điều này có lẽ cũng sẽ không gây khó chịu lắm bởi trong một trò chơi lướt sóng thì chắc chắn người chơi sẽ phải nhìn thấy biển nước mênh mông trong suốt thời gian là điều hiển nhiên. Âm nhạc của game còn hơi đơn điệu và cần được nâng cấp, bổ sung nhiều hơn.

Các bạn có thể tải game trên hệ iOS tại đây.