Độc Cô Cầu Bại sẽ là game mobile 3D đầu tiên PK mượt trên máy RAM 512

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2015 02:50 PM

Độc Cô Cầu Bại
28/08/2015 NCB: Hàn Quốc NPH:

Đáp lại niềm đam mê được PK khốc liệt của những người chơi sở hữu Smartphone cấu hình thấp, Linekong - hãng phát triển của Độc Cô Cầu Bại tại Hàn Quốc đã mất tới 6 tháng cho việc "phá đi xây lại" Game cho phù hợp chạy mượt trên dòng Smartphone RAM 512.

Như các thông tin chúng tôi đã đăng tải tới bạn đọc GameK trong những bài viết trước, Độc Cô Cầu Bại (trang Fanpage chính thức: Fb.com/DocCo.vn) là một tựa game mobile kiếm hiệp gây ấn tượng với con số 100.000.000 lượt tải tại Hàn Quốc sẽ sớm cập bến làng game Việt cuối tháng 8 tới.

Tìm game 3D phù hợp chạy trên các dòng Smartphone cấu hình thấp, RAM 512 với game thủ luôn là việc khó khăn.

Độc Cô Cầu Bại sẽ là game mobile đầu tiên cho phép chơi PK trên máy RAM 512 mà không bị giật, lag, đứng hình.

Hôm nay với bài viết này, chúng ta hãy cùng đến cuộc trò truyện với ông Vương Phong - CEO của hãng phát triển game Linekong, đồng thời cũng là cha đẻ của tựa game mobile kiếm hiệp Độc Cô Cầu Bại. Theo đó ông Triệu Quân chia sẻ, dự án phát triển game Độc Cô Cầu Bại đã từng phải ra mắt chậm trễ tới hơn nửa năm chỉ vì Linekong muốn nghiên cứu cách giúp game chơi mượt trên các dòng máy Smartphone cấu hình thấp, sở hữu mức dung lượng RAM 512MB.

Ông Vương Phong - CEO của hãng game Linekong.
Ông Vương Phong - CEO của hãng game Linekong.

PV: Chào ông Vương Phong, chúng tôi rất vui vì ông đã đồng ý tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay. Thưa ông Vương Phong, theo phóng viên được biết thì Độc Cô Cầu Bại (tên gốc Tân Thương Khung Chi Kiếm) do hãng Linekong phát triển là một game kiếm hiệp gần giống tên với game Thương Khung Chi Kiếm mà Linekong đã phát hành rất thành công trước đó tại Hàn Quốc.

Vậy ông có muốn chia sẻ thêm về quyết định thực hiện dự án mới mang tên Độc Cô Cầu Bại này không?

Ông Vương Phong: Có thể nói Thương Khung Chi Kiếm (Thần Kiếm 3D) - tựa game kiếm hiệp do Linekong phát triển chính là nấc thang quan trọng giúp chúng tôi hoàn thành Độc Cô Cầu Bại. Tại Trung Quốc, doanh thu của Thần Kiếm 3D quý đầu năm nay đã là 79.110.000 NDT, người chơi đăng ký đạt tầm 11.500.000 người. Ở một thị trường game mobile Trung Quốc đang cạnh tranh khốc liệt như vậy, đây quả thật rất xuất sắc.

So với người anh Thần Kiếm 3D, Độc Cô Cầu Bại đậm tính PK và chặt chém dồn dập hơn!
So với người anh Thần Kiếm 3D, Độc Cô Cầu Bại đậm tính PK và chặt chém dồn dập hơn!

Tuy nhiên chúng tôi thừa nhận rằng, tuy có được sự ra mắt thành công nhưng UI, hệ thống chiến đấu, hệ thống cân bằng trong Thần Kiếm 3D vẫn tồn tại nhiều bất cập. Với Độc Cô Cầu Bại, chúng tôi đã làm lại toàn bộ UI và hiệu ứng chuyển động, xuất chiêu của nhân vật, nhằm đưa trải nghiệm chiến đấu trở nên tuyệt vời nhất. Người chơi trải nghiệm game sẽ được PK đánh đấm đã tay, sảng khoái hơn"

Linekong nhận xét về đứa con Thần Kiếm 3D: "Hay nhưng vẫn chưa đủ thỏa mãn fan Kiếm hiệp".

Nhìn thấy có nhiều người thật sự yêu thích Thần Kiếm 3D như thế, Linekong dĩ nhiên không thể dừng lại sự phát triển của dòng Game kiếm hiệp tại đây. Mặc dù còn nhiều khuyết điểm nhưng Độc Cô Cầu Bại vẫn còn thời gian để trưởng thành tiếp, nên chúng tôi vẫn quyết định ra mắt sản phẩm này.

PV: So sánh với “Thần Kiếm 3D”, ”Độc Cô Cầu Bại” lần này có thay đổi lớn nào? Thực hiện những ưu hóa nào, thêm chức năng gì mới?

Ông Vương Phong: Chúng tôi quyết định phải thay đổi toàn bộ cốt game, làm lại Độc Cô Cầu Bại để cho người chơi Thần Kiếm 3D một câu trả lời thỏa mãn nhất. Chúng tôi đã tập trung vào những BUG mà người chơi phản hồi, vấn đề game không đủ mượt... team kỹ thuật đã liên tục làm việc 6 tháng liền, lập trình lại toàn bộ kết cấu game đồng thời ưu hóa những phần cấu hình thấp.

Bạn đừng vội bỏ đi chiếc Smartphone RAM 512 MB của mình nhé! Vẫn còn nhiều game 3D đồ họa đẹp chạy mượt trên chúng đấy!

Độc Cô Cầu Bại sẽ không xuất hiện những lỗi lag, crash nữa. Điều đó có nghĩa là Độc Cô Cầu Bại hoàn toàn có thể chơi trên các smartphone tầm trung có RAM rơi vào khoảng 512MB mà không bị giật hay văng ra ngoài.

PV: Xin ông có thể nói chi tiết hơn về việc một sản phẩm có đồ hoạ đẹp như Độc Cô Cầu Bại lại có thể chơi tốt trên các máy smartphone tầm trung. Liệu đây có phải là một bước tiến mới của chính Linekong?

Ông Vương Phong: Bạn biết đấy, chúng tôi làm game không phải để chỉ phục vụ một nhóm khách hàng, mà chúng tôi muốn sản phẩm của mình đáp ứng được cả cộng đồng. Dĩ nhiên, trong cộng đồng sẽ có người này người kia, người có thu thập cao dùng smartphone xịn, nhưng cũng có những cá nhân chỉ đủ khả năng chi trả cho những smartphone tầm trung, nhưng họ vẫn rất khát khao được trải nghiệm một tựa game chất lượng.

Game thủ sẽ không thể tìm thấy sự khác biệt khi chơi Độc Cô Cầu Bại ở các dòng smartphone cấu hình cao - thấp khác nhau.
Game thủ sẽ không thể tìm thấy sự khác biệt khi chơi Độc Cô Cầu Bại ở các dòng smartphone cấu hình cao - thấp khác nhau.

Độc Cô Cầu Bại cho người chơi PK thoải mái trên smartphone RAM 512, hoàn toàn không gặp tình trạng bị đá văng ra bên ngoài.

Do vậy, chúng tôi đã rất cố gắng dùng mọi biện pháp kĩ thuật để làm cho một sản phẩm có đồ hoạ đẹp nhờ sử dụng Unity 3D Max Plus như Độc Cô Cầu Bại có thể chơi được trên những điện thoại tầm trung với RAM chỉ vỏn vẹn 512MB mà không bị giật hay văng ra ngoài do quá tải.

PV: Ông có kỳ vọng và niềm tin gì đối với đứa con mới Độc Cô Cầu Bại?

Ông Vương Phong: Độc Cô Cầu Bại chắc chắn tốt hơn người đàn anh tiền nhiệm, vì chúng tôi đã nâng cấp tất cả từ icon, LOGO cho tới đồ họa, kế hoạch, kỹ thuật, đặc biệt đáp ứng được cả những người dùng smartphone tầm trung.

Độc Cô Cầu Bại được kỳ vọng đại diện cho dòng game kiếm hiệp tân tiến thế hệ 2.

Trước kia “Độc Cô Cầu Bại có thể vượt lên top 3 bảng xếp hạng game được chờ đợi nhất trong 1 tuần đã nói rõ được điểm này. Vì thế Linekong rất tự tin và tin tưởng Độc Cô Cầu Bại có thể bước lên tầm cao mới, cao hơn, vượt xa những game kiếm hiệp thế hệ đầu tiên.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ rất thẳng thắn. Chúc ông và Linekong sẽ còn phát triển và tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Những chia sẻ từ ông Vương Phong - CEO của hãng Game Linekong được coi là một tín hiệu đáng mừng, khi mà trong thời gian tới, những game thủ sở hữu smartphone tầm trung hoàn toàn có thể chơi được một sản phẩm có đồ hoạ thuộc hàng Top trên thị trường như Độc Cô Cầu Bại mà không lo bị giật, lag hay văng game. Sản phẩm kiếm hiệp cực hot này sẽ đáp ứng được phần đông người chơi trong cộng đồng game mobile Việt Nam.

Game thủ có thể theo dõi thêm thông tin về Độc Cô Cầu Bại tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/docco.vn

 

>> Bom tấn kiếm hiệp Hàn Quốc - Độc Cô Cầu Bại bị nghi là... hàng clone