Bom tấn kiếm hiệp Hàn Quốc - Độc Cô Cầu Bại bị nghi là... hàng clone

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2015 10:45 AM

Độc Cô Cầu Bại
28/08/2015 NCB: Hàn Quốc NPH:

Độc Cô Cầu Bại - tựa game kiếm hiệp Hàn Quốc liệu có phải một game mới hoàn toàn hay chỉ là một phiên bản clone toàn tập của Thần Kiếm 3D?

Bình mới rượu cũ - chiêu trò xúc phạm lòng tin game thủ

Bấy lâu nay, thực trạng tràn ngập của số lượng game online phát hành tại Việt Nam luôn là vấn đề khiến rất đông game thủ phải thắc mắc: Làm thế nào để mình phân biệt, lựa chọn và gắn bó được 1 game online chất lượng giữa một cánh rừng đầy rầy các tựa game nhìn hao hao như nhau?

Game thủ Việt đang bị lạc lõng giữa một "rừng" game online liên tục ra mắt hàng tháng

Đặc biệt, không ít những tựa game mang tiếng là hàng mới nhưng thực chất là được phát hành theo hình thức "bình mới rượu cũ", có nghĩa là một sản phẩm game cũ khi một NPH (nhà phát hành) muốn được có thêm người chơi mới, họ sẵn sàng lập nên một chiến dịch MKT quảng bá, thay vỏ game cũ để trở thành một game mới hoàn toàn trong con mắt cộng đồng game thủ.

Vất vả để thuyết phục người chơi rằng: Game mới, Game hay!

Xét về khía cạnh đạo đức ngành quảng cáo và cả với cảm nhận chung từ phía cộng đồng game thủ, dạng quảng cáo game kể trên thực sự không khác gì hành động lừa đảo lòng tin người chơi. Dĩ nhiên về mặt lâu dài, việc này sẽ khiến người chơi game mất dần đi niềm tin vào đa số các NPH. Đó cũng là hệ quả gây khóc dở, mếu dở cho chính những NPH non trẻ, tuy có trong tay một game mới thực sự hay nhưng lại phải mất rất nhiều công sức để chứng tỏ đó không phải là game cũ, để thuyết phục người chơi tìm đến với game.

Các công ty Game trẻ đang rất cố gắng để khôi phục lại lòng tin của game thủ đối với dang nghĩa NPH

Câu chuyện về Độc Cô Cầu Bại (Fb.com/DocCo.vn)- một tựa game mobile kiếm hiệp Hàn Quốc mới xuất hiện tại Việt Nam thời gian gần đây là một minh chứng rõ ràng nhất trong câu chuyện này. Xuất hiện cách đây ít ngày với danh xưng "bom tấn 100 triệu lượt tải" từ xứ sở Kim Chi và Củ Cải, Độc Cô Cầu Bại đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người Việt yêu thích game kiếm hiệp.

Nhưng cũng mới đây, cộng đồng game thủ nước nhà cũng nảy sinh nhiều nghi vấn cho rằng game chỉ là phiên bản clone, hoặc một bản game được làm lại từ Thương Khung Chi Kiếm - sản phẩm đang được phát hành tại Việt Nam dưới tên gọi Thần Kiếm 3D. Vậy thì đâu mới là gốc gác thực sự của tựa game mobile kiếm hiệp này?

Đâu là nguồn gốc thực sự của bom tấn kiếm hiệp Độc Cô Cầu Bại?

Để đáp ứng nhu cầu giúp cộng đồng game thủ xác minh rõ ràng gốc gác thực của tựa game này, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ phỏng vấn đại diện từ SohaGame - công ty phát hành của sản phẩm Độc Cô Cầu Bại tại Việt Nam và được biết:

"Độc Cô Cầu Bại mang tên gốc Tân Thương Khung Chi Kiếm, game được NPH Linekong cho ra đời tại thị trường Hàn Quốc khoảng cuối tháng 12 năm 2014. Bởi vì Linekong cũng là cha đẻ của Thương Khung Chi Kiếm - sản phẩm đang được SohaGame phát hành tại thị trường Việt dưới tên gọi Thần Kiếm 3D.

Tại Hàn Quốc, Độc Cô Cầu Bại của Linekong là một game kiếm hiệp thành công với con số 100 triệu lượt tải

Bởi vậy nên với những người đã từng chơi Thần Kiếm 3D hẳn sẽ nghĩ rằng Độc Cô Cầu Bại là một phiên bản game clone làm lại từ game thế hệ đi trước. Tuy nhiên SohaGame có thể mang uy tín để khẳng định rằng: Độc Cô Cầu Bại là một game MMORPG kiếm hiệp mới và hoàn toàn không có sự chung đụng nào với sản phẩm Thần Kiếm 3D, cả hai sản phẩm sẽ được công ty phát hành song song cùng nhau tại thị trường Việt".

Độc Cô Cầu Bại khác biệt với thế hệ game mobile kiếm hiệp trước ra sao?

Độc Cô Cầu Bại cho người chơi được tự do hành tẩu giang hồ, ngao du PK toàn võ lâm

Mặc dù đã được NPH lấy uy tín đảm bảo rằng: Sẽ không có chuyện "bình mới rượu cũ" giữa Độc Cô Cầu Bại và Thần Kiếm 3D, tuy nhiên vẫn khá nhiều game thủ còn hoài nghi bởi không rõ nếu là game mới, Độc Cô Cầu Bại sẽ khác biệt so với thế hệ game kiếm hiệp đi trước ra sao. Tiếp tục trong câu chuyện là rõ ràng vấn đề này, chúng ta hãy cùng đến với phần trải nghiệm gameplay Tân Thương Khung Chi Kiếm (tên gốc game Độc Cô Cầu Bại) bản Hàn Quốc.

So với người anh Thần Kiếm 3D, Độc Cô Cầu Bại đậm tính PK và chặt chém dồn dập hơn!

Đánh giá ở Độc Cô Cầu Bại, có lẽ ngay từ thời khắc đầu tham gia, người chơi sẽ lập tức bị thu hút bởi 2 điểm nhấn lớn nhất game, đó là việc game cho phép người chơi được tự do hành tẩu giang hồ theo 2 đường phái: Chính đạo hoặc Tà đạo, theo đó khi gia nhập Chính đạo, bạn có thể thực hiện muôn vàn nhiệm vụ võ lâm đặc sắc với mục đích chính ngăn chặn những cuộc đại sát đẫm máu trên giang hồ, kèm theo đó là việc tìm kiếm danh tính của lão nhân Độc Cô Cầu Bại - người mà gần 30 năm trước đã tẩu hỏa nhập ma, sử dụng tuyệt kỹ võ công Độc Cô Cửu Kiếm lạm sát không ít nhân sĩ vô tội trong võ lâm.

Bối cảnh game Độc Cô Cầu Bại khắc họa cho người chơi thấy rất rõ ràng về 2 con đường: Chính đạo và Tà đạo

Còn đối với con đường Tà đạo ma giáo, lúc này bạn có thể hóa vai một kẻ đại ác trên giang hồ, quyết tâm truy lùng bằng được tung tích Độc Cô Cầu Bại, chiếm đoạt bí kíp võ công Độc Cô Cửu Kiếm để khiêu chiến Chính đạo, rửa mối hận thù diệt môn năm xưa do người Chính đạo gây ra.

Đặc biệt với tư cách Tà đạo, bạn có thể PK lạm sát liên tục nhân sĩ Chính giáo trong quá trình họ làm nhiệm vụ môn phái. Đây cũng là nhân tố chính đem đến cho người chơi Độc Cô Cầu Bại một võ lâm chân thật, khi mà mỗi người đều bị mắc kẹt trong vòng xoáy ân oán giang hồ khó dứt. Chưa kể so với người đàn anh tiền nhiệm là Thần Kiếm 3D, Độc Cô Cầu Bại nay đã được nhà phát triển Linekong bổ sung nhiều tính năng sáng giá hơn như: Hệ thống linh thú đông vui, thời trang đa dạng, cho phép nhân vật chuyển phái trong vòng 1 nốt nhạc...

Độc Cô Cầu Bại sẽ xuất hiện môn phái mới mang tên Nhật Nguyệt.

Độc Cô Cầu Bại sẽ xuất hiện môn phái mới mang tên Nhật Nguyệt

Để khẳng định hơn chất cân bằng có trong game, hãng Linekong cũng đã quyết định bổ sung thêm môn phái thứ 4 mang tên Nhật Nguyệt vào Độc Cô Cầu Bại, kèm theo đó là thiết kế hệ thống nội công xuất ngoại công, âm dương hòa hợp với 8 nguyên tố Hỏa - Băng - Độc - Phong - Lôi - Thổ - Quang - Ám. Đây chính là những điểm các bậc đàn anh game kiếm hiệp đi trước Độc Cô Cầu Bại đều chưa từng khai thác thành công.

Còn rất nhiều thứ ở Độc Cô Cầu Bại cho thấy sự vượt mặt hoàn toàn đàn anh game kiếm hiệp đi trước

Chưa dừng lại ở bối cảnh, cốt truyện và lối chơi. Về mặt đồ họa, Độc Cô Cầu Bại tiếp tục khẳng định đẳng cấp "Game MMORPG kiếm hiệp thế hệ 2" khi sở hữu engine Unity 3D Max Plus tân tiến, tạo cảm giác như
người chơi đã thực sự chạm chân tới được giang hồ hành hiệp, thứ thế giới bao lâu nay fan nghiền kiếm hiệp chỉ ngỡ chỉ có ở truyện Kim Dung.

Game có tổng cộng Tứ Đại Môn Phái, bao gồm: Minh Giáo, Nhật Nguyệt, Tiêu Dao và Cổ Mộ. Khi tham gia vào game, người chơi chắc chắn sẽ bị sốc bởi thiết kế phong cảnh hữu tình của Ngũ nhạc danh sơn (5 ngọn núi nổi tiếng từ truyện kiếm hiệp Kim Dung) như: Hoa Sơn, Thái Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn,Tung Sơn.
Sau phần đánh giá sơ bộ về Độc Cô Cầu Bại, ta có thể thấy rất nhiều minh chứng rằng game đã thực sự vượt mặt những đàn anh game kiếm hiệp thế hệ trước.

Những thông tin hấp dẫn về tựa game này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo.

 

>> SohaGame xác nhận phát hành Tân Thương Khung Chi Kiếm tại Việt Nam