Marvel "chết lặng" khi Trung Quốc tung phiên bản hoạt hình Tôn Ngộ Không "nhái" Iron-Man

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/12/2018 05:45 PM

 
  thích

Mới đây một bộ phim hoạt hình viễn tưởng của Trung Quốc có tên "Armored War God Money King" (Cơ Giáp Hầu Vương) được tung ra khiến mọi người "sốc toàn tập" khi hình ảnh của Tôn Ngộ Không lại được biến hóa dưới dạng Iron-Man của vũ trụ Marvel.

Hiện nay dòng phim siêu anh hùng của Marvel đang chiếm được phần lớn sự yêu mến của người hâm mộ. Mỗi bộ phim ra mắt, chỉ cần cộp mác vũ trụ Marvel đều có thể kiếm về doanh thu bạc tỷ. Nhìn vào kết quả đó, các hãng phim Trung Quốc cũng bắt đầu rục rịch nhòm ngó thị trường phim béo bở này.

Thực ra Trung Quốc cũng có loại phim "siêu anh hùng" mang bản sắc của riêng họ, như các bộ phim về Tôn Ngộ Không hay Na Tra...những nhân vật sở hữu khả năng bay lượn cùng những tuyệt chiêu "bá đạo", tuy nhiên cách xây dựng những nhân vật này dường như không phù hợp lắm với bối cảnh hiện đại.

Marvel chết lặng khi Trung Quốc tung phiên bản hoạt hình Tôn Ngộ Không nhái Iron-Man - Ảnh 1.

Có lẽ vì vậy mà các hãng phim Trung Quốc đang cố gắng đổi mới, nâng cấp nhân vật của mình và đó chính là nguyên các siêu anh hùng Marvel lần lượt bị "sao chép" theo phong cách mới.

Mới đây trailer bộ phim Armored Warfare God: Sun Wukong (Cơ Giáp Hầu Vương) của một hãng phim Trung Quốc được tung ra khiến mọi phải "nổi loạn" khi tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không được biến hóa không khác gì Iron-Man của vũ trụ Marvel.

CHINESE IRON MAN Trailer (Armored Warfare God: Sun Wukong)

Nội dung bộ phim được biến tấu từ nguyên tác Tây Du Ký quen thuộc với tam giới thiên cung, nhân gian và địa ngục. Lúc này, các vị thần tiên và quái vật đều chế tạo được áo giáp công nghệ cao để chiến đấu. Vì "cảm mến" yêu quái Hạ Thanh Khâu mà Dương Tiễn vi phạm thiên quy, bị đày xuống trần gian.

Tuy nhiên Hạ Thanh Khâu xâm nhập vào thiên cung và lấy mạng người yêu của Tôn Ngộ Không. Dù trả được thù nhưng Mỹ Hầu Vương lại vô tình đánh thức ý thức của Dương Tiễn. Từ đây, cuộc chiến kinh thiên động địa giữa Tôn Ngộ Không và Nhị Lang Thần nổ ra.

Marvel chết lặng khi Trung Quốc tung phiên bản hoạt hình Tôn Ngộ Không nhái Iron-Man - Ảnh 3.

Nội dung được các nhà làm phim đổi mới cho phù hợp với thời đại công nghiệp hóa ngày này thì không có gì đáng nói, điều khiến mọi người phẫn nộ chính là tạo hình của các nhân vật trong phim, đặc biệt là Tôn Ngộ Không thì không khác gì Iron-Man, không những thế những kỹ xảo, hình ảnh, nhạc phim cũng "y xì nguyên" các bộ phim của Marvel.

Có thể nói đây là sự sao chép "trắng trợn" những "tinh hoa", sự sáng tạo của các nhà làm phim Hollywood. Cả đoạn trailer khiến bộ phim như một phiên bản "nhái" không hơn không kém.

Marvel chết lặng khi Trung Quốc tung phiên bản hoạt hình Tôn Ngộ Không nhái Iron-Man - Ảnh 4.

Iron Man

Dù hai đạo diễn Lương Quảng Minh và Trương Vĩ Nghiệp của bộ phim khẳng định siêu anh hùng Marvel chỉ là một trong số những phim "truyền cảm hứng" bên cạnh Gundam và Transformers.

Họ nói: "Chúng tôi có thể tạo ra siêu anh hùng mặc giáp công nghệ thuộc về Trung Quốc. Dù khó khăn đến thế nào, giấc mơ tuổi thơ về một bộ giáp hiện đại đậm chất Trung Quốc sẽ đến với thế giới."

Marvel chết lặng khi Trung Quốc tung phiên bản hoạt hình Tôn Ngộ Không nhái Iron-Man - Ảnh 6.

Nhưng những lời biện minh đó cũng không thể che giấu được việc những hình ảnh, tạo hình, có khi cả nội dung đang bị "học hỏi" sao chép trắng trợn. Đây cũng không phải là lần đầu tiên, trước đó Trung Quốc cũng đã liên tục "mượn" ý tưởng từ Hollywood để thực hiện loạt phim riêng nhưng không thành công mà mới đây nhất là Kung Fu League (Huyền Thoại Kung Fu) từ Justice League (2017). 

Và chính điều này khiến khán giả và các nhà làm phim trên thế giới phải "ngao ngán" vì điện ảnh Trung Quốc, có lẽ họ nên bắt đầu có sự sáng tạo cho riêng mình. Với một quốc gia tỷ dân, cùng nền văn hóa lâu đời, độc đáo thì chắc chắn điều này không hề khó.