Truyện tranh hài "bựa" Hàn Quốc: Devil king is bored

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/02/2014 0:00 AM

Cùng tìm hiểu thêm về bộ truyện tranh hài "bựa" của Hàn Quốc: Devil king is bored.

Hàn Quốc hiện nay đang trở thành quốc gia số một trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất truyện tranh hài "bựa". Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một tác phẩm được đánh giá khá cao của quốc gia Kim Chi - Củ Cải này.

Truyện tranh hài "bựa" Hàn Quốc: Devil king is bored 1

1, Thông tin:

Tên truyện: The Devil King is bored
Tác giả : Kim Sang Min
Thể loại : Adventure Comedy Fantasy Manhwa Shounen
Tình trạng: Đang tiến hành - Đã xong phần 1

2, Nội dung:

Truyện kể về vua quỷ Beelzebub, người có sức mạnh vô biên, cai quản cả một vùng địa ngục rộng lớn với vô vàn những con quỷ hung dữ dưới chướng mình. Tuy nhiên đến một ngày, vua quỷ đã bị mắc một căn bệnh mà tất cả những con người "vô đối" ai cũng đều gặp phải, đó là bệnh "chán" vì mình quá mạnh và chả có gì để làm.

Truyện tranh hài "bựa" Hàn Quốc: Devil king is bored 2

Do quá chán nên vua quỷ đã bày rất nhiều trò quái đản để "hành hạ" những con tiểu quỷ tay sai dưới quyền mình khiến chúng lúc nào cũng lo nơm nớm và sợ bị vua quỷ "thông". Các trò nghịch ngợm của vua quỷ hay những pha "troll" bọn tiểu quỷ dưới quyền luôn đem lại các tình huống hài hước không thể nhịn cười dành cho khán giả.

Đến một ngày, vua quỷ đã nghĩ ra một biện pháp để giúp mình giải khuây, đó là anh chàng bắt cóc công chúa của đất nước Gias đem về lâu đài của mình. Sau đó, vua quỷ đã mở một cánh cổng đến địa ngục ngay tại vị trí "đắc địa" nhất trong ngôi làng gần thủ đô và chờ các vị anh hùng đến chiến đấu với mình để giải cứu công chúa đúng như trong các câu chuyện cổ tích. Tất nhiên, mục đích chính của vua quỷ vẫn là "củ hành" các vị anh hùng để cho đỡ chán hơn.

Truyện tranh hài "bựa" Hàn Quốc: Devil king is bored 3

Kể từ đây, cuộc sống của vua quỷ đã trở nên có chút màu sắc chứ không còn buồn chán như trước nữa. Tuy nhiên, lợi dụng lần khai mở địa ngục này của vua quỷ, đại thiên sứ Gabriel đã tìm cách để đem quân tái chiến với thế giới địa ngục nhằm giải quyết mối nhục thua trận của mình 200 năm trước.

3, Đánh giá:

Nếu đọc khoảng 6 chương đầu tiên của truyện, chắc chắn đa phần độc giả sẽ chỉ có thể "phán" duy nhất một từ về bộ truyện tranh này, đó là nội dung truyện vô cùng "nhạt" với những tình huống hài khá "nhảm" được diễn ra xung quanh vua quỷ và lũ tiểu quỷ hầu cận. Tuy nhiên, nội dung truyện đã được cải thiện và trở nên hấp dẫn hơn từ chương 7 trở đi.

Truyện tranh hài "bựa" Hàn Quốc: Devil king is bored 4

Bắt đầu từ chương này, truyện không còn gò bò xung quanh cuộc sống hằng ngày "nhàm chán" của vua quỷ nữa mà đã mở rộng sang cả thế giới loài người và thế giới của các thiên thần. Kể từ đó, các tình tiết hài hước cũng được đa dạng hóa theo và khiến cho nội dung truyện trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với các chương đầu.

Một điểm trừ của truyện đó là truyện được vẽ theo phong cách hiện đại điển hình của nền công nghiệp truyện tranh Hàn Quốc hiện nay nên khung hình rất thưa và được vẽ khá sơ sài. Thêm vào đó, do số lượng khung hình trên một trang truyện rất ít nên tình tiết truyện bị kéo dãn và diễn biến chậm hơn nhiều so với các bộ truyện tranh của Nhật.

Truyện tranh hài "bựa" Hàn Quốc: Devil king is bored 5

Một yếu tố khác làm nên độ hấp dẫn của truyện mà chúng ta không thể không kể đến, đó chính là sự hóm hỉnh của nhóm dịch được thể hiện trong những câu thoại của các nhân vật. Có thể nói rằng, phong cách dịch siêu "bựa" không hề là cho truyện trở nên phản cảm trong mắt người đọc mà ngược lại càng làm tôn thêm sự hài hước của bộ manhwa này. Tóm lại, The Devil King is bored là một bộ truyện tranh hài khá hay của Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua.