Những "anh già gân" nổi tiếng trên màn ảnh (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/02/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng điểm qua những diễn viên được mệnh danh là biểu tượng của dòng phim hành động, vẫn giữ nguyên phong độ dù đã có tuổi

Bên cạnh những ngôi sao phim hành động ngày nay như Daniel Craig, Jason Statham,... chúng ta chắc hẳn sẽ không thể nào quên được những cái tên cực kỳ xuất sắc, được mệnh danh là đặt nên cả 1 nền móng vững chắc cho thể loại phim hành động trong niên đại này. Dù đã có tuổi nhưng phong độ của họ không hề suy giảm và những gì họ đã làm được càng khiến cho khán giả khắp thế giới coi họ như những huyền thoại trên màn ảnh nhỏ.

1.Chuck Norris

Những "anh già gân" nổi tiếng trên màn ảnh (Phần 1) 1

Sau khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, Carlos Ray "Chuck" Norris bắt đầu gia tăng sự nổi tiếng của mình trong võ thuật, từ đó ông thành lập trường phái riêng của mình, Chun Kuk. Norris xuất hiện trong một số phim hành động, chẳng hạn như mãnh long quá giang, trong đó ông đóng vai chính cùng Lý Tiểu Long, và là ngôi sao hàng đầu của tập đoàn cannon của những năm 1980. Ông đã tiếp tục đóng vai chính trong các phim truyền hình như Walker, Texas Ranger từ năm 1993 cho tới 2001.

2.Arnold Schwarzenegger

Những "anh già gân" nổi tiếng trên màn ảnh (Phần 1) 2

Schwarzenegger nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách ngôi sao phim hành động Hollywood, với các vai chính trong các bộ phim Conan the Barbarian và The Terminator (Kẻ huỷ diệt). Là một đảng viên Cộng hoà, ông lần đầu được bầu ngày 7 tháng 10 năm 2003, trong một bầu cử miễn nhiệm để thay thế vị Thống đốc khi đó là Gray Davis. Một điều ít ai biết là Schwarzenegger bắt đầu tập thể hình khi mới 15 tuổi và được coi là một trong những gương mặt quan trọng nhất trong lịch sử môn thể hình, trở thành Mr. Universe trẻ nhất ở tuổi 20 và tổng cộng bảy lần thắng giải Mr. Olympia.

3.Bruce Willis

Những "anh già gân" nổi tiếng trên màn ảnh (Phần 1) 3

Bruce Willis là 1 trong những cái tên đảm bảo nhất cho chất lượng bộ phim mà ông tham gia nên việc góp mặt trong danh sách là điều vô cùng dễ hiểu. Ông được mọi người biết đến nhiều nhất như 1 diễn viên nhưng ngoài ra, sự nghiệp của ông còn bao gồm cả sản xuất và ca sĩ. Sự nghiệp của Bruce Willis bắt đầu từ thập kỷ 80 của thế kỷ trước trong series truyền hình Moonlighting nhưng chỉ thực sự tỏa sáng khi vào vai John McClane của bộ phim bom tấn Die Hard.

4.Sylvester Stallone

Những "anh già gân" nổi tiếng trên màn ảnh (Phần 1) 4

Sylvester Stallone tên thật là Sylvester Gardenzio Stallone là diễn viên, người viết kịch bản, đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng toàn thế giới. Ông từng đoạt và đề cử 24 giải thưởng, 25 đề cử trong đó có 2 giải Oscar. Chắc hẳn bạn vẫn chưa thể quên được hình tượng anh chàng Rambo vốn đã quá quen thuộc của ông, từng được chuyển thể lên rất nhiều tựa game từ điện tử 4 nút thời xưa đến hệ PC/Console bây giờ. Ngoài ra cũng không thể không kể đến 1 nhân vật huyền thoại khác do chính ông xây dựng nên, chàng võ sĩ Rocky Balboa.