Màn review thảm họa số 1 của Duy "Nến": Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề "hết đỡ"

Thanh Lâm  Pháp Luật & Bạn Đọc | 29/04/2021 12:03 PM

Hầu như tất cả những màn review của Duy "Nến" đều "dính phốt". Song màn review khách sạn JW Marriott Hà Nội mới đích thực là "đỉnh cao sự nghiệp" của anh chàng này.

JW Marriott Hà Nội là khách sạn 5 sao sang trọng nhất Hà Nội. Khách sạn này từng nhận giải thưởng là khách sạn có thiết kế và xây dựng đẹp nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Nơi đây đã từng 2 lần được vinh dự đón tổng thống Mỹ là Obama và Donald Trump. Đen đủi cho nơi này khi gặp đúng reviewer "thảm họa" Duy "Nến" .

Ngay khi vừa bước vào, Duy "Nến" đã nhanh mồm dịch tấm biển chỉ dẫn. Thoáng đọc thấy dòng chữ "Kids'Corner" (khu vui chơi trẻ em) và "Swimming Pool" (bể bơi), anh chàng đã nhanh nhẩu thuyết minh: "Nơi tắm cho em bé".

 Màn review thảm họa số 1 của Duy Nến: Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề hết đỡ - Ảnh 1.

Đây là "nơi tắm em bé".

Nói về địa điểm tọa lạc của khách sạn, Duy "Nến" khẳng định khách sạn này "thuộc Mỹ Đình". Thật ra nó nằm ở Mễ Trì.

Bước vào khu vực bể bơi, anh chàng cất lời hỏi: "Đây là quán cà phê hả anh?". Ra vẻ hiểu biết, Duy "Nến" chỉ cảnh quan của khách sạn này và thuyết minh rằng nơi đây được thiết kế dựa theo kiến trúc của một trường đại học.

Thực ra cái mà anh chàng này "học lỏm" được là khách sạn JW Marriott Phú Quốc, còn JW Marriott Hà Nội được thiết kế dựa trên trên hình tượng con rồng, là biểu tượng của Việt Nam.

Nhìn vào bể bơi trong nhà của khách sạn, anh chàng lại cất lời hỏi: "Cái này dài hơn trăm mét anh nhỉ?". Tất nhiên là sai rồi, bởi vì 100 mét nó là từ đầu bên này đến tận đầu bên kia của sân bóng cơ. Còn bể bơi của JW Marriott Hà Nội chỉ dài có 30 mét thôi.

Trên lối vào phòng, Duy "Nến" khen: "Cái đệm này đi rất là êm", trong khi thứ anh đang bước trên là thảm, chứ không phải đệm.

 Màn review thảm họa số 1 của Duy Nến: Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề hết đỡ - Ảnh 2.

Đây là "đệm".

Nhưng tất cả chỉ mới bắt đầu. Màn review bữa buffet sáng của JW Marriott Hà Nội - đúng sở trường của Duy, mới thực sự là đỉnh cao của thảm họa.

Sau một số "trứng gì lạ nhỉ", "cái gì đây mà mình chả biết nữa", Duy "Nến" bắt đầu mạnh dạn thuyết minh: "Trứng đen này", khi nhìn thấy trứng bắc thảo. Đến món "cumin rice" (cơm Ấn Độ), anh chàng nhanh nhảu: "Xôi các bạn này", tiếp theo là "sen hầm" để gọi món cà ri Ấn Độ, "sốt vang" để gọi món sambar - súp đậu lăng Ấn Độ.

 Màn review thảm họa số 1 của Duy Nến: Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề hết đỡ - Ảnh 3.

Đây là "sốt vang".

Đến quầy món Hàn Quốc, ngay lập tức món kim chi nổi tiếng bị anh chàng gọi là "củ cải dầm", món "thịt bò nướng" mà anh giới thiệu, thực ra là thịt ba chỉ lợn nướng. Đến món kimbap, Duy "Nến" lại tiếp tục giới thiệu "đây là sushi của người Nhật". Thảm họa được đẩy lên đến cực điểm khi anh chàng cầm thìa gẩy vào bát đựng gừng hồng, mồm giới thiệu: "Đây là cá này".

 Màn review thảm họa số 1 của Duy Nến: Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề hết đỡ - Ảnh 4.

Đây là cá này!

Sau khi chọn món bánh xèo để ăn "cho lành", Duy "Nến" chuyển sang hoa quả tráng miệng. Sau "cú phốt" gọi dưa lưới là "dưa hồng", reviewer ẩm thực này "chốt hạ" bằng thảm họa kinh khủng nhất của video clip khi vừa gắp vừa giới thiệu: "Đây là quả hồng, trông rất giống xoài", trong khi thứ anh đang gắp đích thực là... xoài 100%.

 Màn review thảm họa số 1 của Duy Nến: Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề hết đỡ - Ảnh 5.

Đây là quả hồng, đích thực là quả hồng.

Nguồn gốc biệt danh Duy Nến

 Màn review thảm họa số 1 của Duy Nến: Biến khách sạn sang trọng nhất Hà Nội thành trò hề hết đỡ - Ảnh 6.

Đây là NẾN, chắc chắn là NẾN. Không phải là cồn.