"Thất nghiệp chuyển sinh" liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/02/2021 0:00 AM

 
  thích

Cho tới lúc này, bộ anime "Thất nghiệp chuyển sinh" vẫn đang khẳng định vị thế rằng mình đang là bộ anime được quan tâm nhất trong nửa đầu năm 2021.

Năm 2021 hứa hẹn đánh dấu sự bùng nổ trở lại của thể loại anime tại Việt Nam. Bằng chứng là ở thời điểm hiện tại, bộ phim mới toanh mang tên Thất Nghiệp Chuyển Sinh (hay còn được biết đến với cái tên Mushoku Tensei Isekai Ittara Honki Dasu) đang làm mưa làm gió trên mặt trận YouTube Việt Nam, ra tập nào là "ăn" triệu view tập đó.

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 1.

Với cốt truyện hấp dẫn kể về hành trình làm lại cuộc đời của nam chính ở một thế giới khác, Thất Nghiệp Chuyển Sinh được khán giả dự đoán là bom tấn thuộc thể loại isekai (xuyên không) bùng nổ nhất năm 2021.

Cốt truyện cơ bản, rất quen thuộc, rất isekai

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 2.

 Thất Nghiệp Chuyển Sinh bắt đầu bằng một vụ tai nạn xe thảm khốc. Nam chính ban đầu là một NEET (người thuộc diện không học vấn, không việc làm và không đào tạo) chính hiệu 34 tuổi, suốt ngày chỉ ru rú trong phòng chơi game, hiếm khi bước chân ra ngoài xã hội. Sau khi cứu một cô gái qua đường, anh bị xe tải tông trúng rồi qua đời.

Khi tỉnh dậy, anh nhận ra bản thân đã "xuyên không" đến vùng đất mới. Đáng nói hơn, anh lúc này không còn là thanh niên 34 tuổi lầm lì nữa, mà là... một em bé sơ sinh đang nằm yên trong vòng tay bố mẹ. Kể từ đây, anh chính thức trở thành cậu bé Rudeus Greyrat (gọi tắt là Rudy) - đứa trẻ mang đầy khát vọng tại vùng đất ma thuật dị giới của Thất Nghiệp Chuyển Sinh.

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 3.

Rudy dù đã là đứa trẻ nhưng vẫn còn lưu giữ ký ức của kiếp trước. Đằng sau thân xác nhỏ bé thiếu nhi kia vẫn là tâm hồn của một nam thanh niên "băm ba" cô đơn, mê gái. Anh sững sờ trước nhan sắc của người là mẹ mình là Zenith, cảm thấy quyến luyến không rời với sư phụ Roxy của mình, còn có cả sự chú ý không nhỏ với cô hầu Lilia khả ái nhưng bí ẩn.

Hành trình trưởng thành đầy cuốn hút, dẫn dắt người xem

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 4.

 Tuy nhiên, việc có được cơ hội sống thứ 2 không chỉ là món quà của Rudy, mà còn là một trách nhiệm. Đã có 34 năm lãng phí ở kiếp trước, giờ đây nam chính Thất Nghiệp Chuyển Sinh phải sống thật ý nghĩa tại "dị giới". Điều đó bắt đầu ở 2 việc cơ bản: học phép thuật và học làm người.

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 5.

Theo lời Roxy, ma thuật ở thế giới của Mushoku Tensei chỉ có 3 loại: công kích, chữa trị và triệu hồi. Dù đã khám phá ra giới hạn phép thuật của bản thân nhưng Rudy vẫn cần rèn luyện kỹ lưỡng. Cậu có thể điều khiển các nguyên tố cơ bản như nước, lửa, đất,... thậm chí còn bắn được chúng như một đòn tấn công, hay triệu hồi những cơn mưa, trận bão lớn. Nhờ Roxy huấn luyện, Rudy đã dần tối ưu hóa sức mạnh hơn người của mình, đồng thời nhận ra nghĩa vụ phải bảo vệ kẻ yếu, chăm làm việc thiện theo tôn chỉ của gia tộc Greyrat.

Nhiều chi tiết tranh cãi, view càng bùng nổ?

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 6.

 Cho tới lúc này, không thể phủ nhận rằng Mushoku Tensei đang là lá cờ đầu của thể loại isekai trong năm 2021. Anime do Studio Bind đảm nhận, một liên doanh của White Fox và công ty sản xuất Egg Firm. Hiệu ứng hình ảnh và chất lượng sản xuất được rất nhiều người đánh giá đạt ở mức khá, đồng thời tạo được ấn tượng đẹp cho người xem.

Dù vậy, điều khiến cho nhiều người tranh cãi chính là những chi tiết khá nhạy cảm trong Mushoku Tensei, đặc biệt là các chi tiết 18+. Điều này vốn đã xuất hiện từ trong các phiên bản như novel, manga chứ không chỉ riêng anime. 

Nhiều người cho rằng, những yếu tố lố lăng này vốn là do tính cách của Rudy, không thể gạt bỏ nó đi được, bởi chính vì thế mới tạo nên tính cách của nhân vật chính. Thế nhưng, vẫn có nhiều ý kiến phản bác, đòi hỏi các nhà sản xuất phải tiết chế điều này hơn nữa. 

Thất nghiệp chuyển sinh liên tiếp đạt triệu view trên YouTube: Lời minh chứng isekai chưa bao giờ hết thời? - Ảnh 7.

Mặc cho mọi tranh cãi, Thất Nghiệp Chuyển Sinh vẫn đang là cái tên hot nhất trên thị trường anime. Thật vậy, việc view từng tập phim vẫn đang tăng nhanh, chứng tỏ rằng Mushoku Tensei đang là lá cờ đầu cho anime trong năm 2021, và cũng là lời khẳng định mạnh mẽ cho thể loại isekai - dù đã cũ mèm trong mắt nhiều người nhưng chưa bao giờ là hết thời!