Mặc dù là nữ chính nhưng Ran Mori có xứng với Shinichi Kudo không?

Green  - Theo Helino | 18/10/2019 09:31 AM

Nhiều fan đã cất công phân tích mổ xẻ đủ tình tiết để đưa ra khẳng định chắc nịch: "Ran Mori không xứng với Shinichi Kudo!"

Đối với các độc giả đã gắn bó từ lâu với loạt truyện Thám tử Conan, hẳn Ran Mori không còn là cái tên xa lạ. Cô nàng đảm nhận vai trò nữ chính trong cả bộ truyện với không ít những phân cảnh lãng mạn bên cậu thám tử Shinichi Kudo, tạo lên ấn tượng về một cặp đôi trai tài – gái sắc nhất nhì vũ trụ manga. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu quý nhân vật này, thậm chí nhiều fan còn cất công phân tích mổ xẻ đủ tình tiết để đưa ra khẳng định chắc nịch: "Ran Mori không xứng với Shinichi Kudo!"

Đẹp, ngoan nhưng quá nhạt nhòa

Đây là điểm đầu tiên khiến các antifan nhắc đến để phê bình cô nàng. Cụ thể hơn, ai cũng đều công nhận rằng Ran được xây dựng mang đủ những nét tính cách lẫn phẩm chất đẹp của một phụ nữ truyền thống lý tưởng.

Mặc dù là nữ chính nhưng Ran Mori có xứng với Shinichi Kudo không? - Ảnh 1.

Liệu Ran Mori có xứng đôi với Shinichi Kudo?

Xét về ngoại  hình, Ran rất xinh xắn, nếu không muốn nói là có phần vượt trội hơn một số nhân vật nữ khác như Sonoko Suzuki chẳng hạn. Thế nhưng, cô nàng lại ăn mặc rất kín đáo, thay vì khoe da thịt. Điều này được thể hiện khi Sonoko không ít lần phàn nàn về gu ăn mặc của Ran.

Xét về tính cách, do sống cùng ông bố đã li thân, Ran Mori tỏ ra rất đảm đang, tháo vát. Cô là người lo lắng, sắp xếp mọi thứ ở văn phòng thám tử Mori, từ nấu nướng cơm nước, quần áo đến việc ghi chép, hẹn gặp khách hàng...

Mặc dù là nữ chính nhưng Ran Mori có xứng với Shinichi Kudo không? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đối với các fan thì như vậy là chưa đủ! Bởi nếu nhìn vào những nhân vật nữ khác trong bộ truyện như Kazuha, Haibara, Vermouth,... ai ai cũng tài sắc vẹn toàn và có nét cá tính riêng thì Ran lại quá nhạt nhòa, giống như vịt lạc giữa bầy thiên nga vậy.

Thụ động trong tất cả mọi chuyện

Một điều khác, và có lẽ là lý do khiến Ran Mori bị chê nhiều nhất, đó là phản ứng hời hợt của cô khi đối mặt với việc Shinichi Kudo mất tích đột ngột. Nhiều fan đưa ra lập luận rằng Ran tỏ ra quá hời hợt, thậm chí còn nhanh chóng thích nghi ngay và cảm thấy hài lòng với một vài lời nhắn không đầu không đuôi của người thương. Đây không phải phản ứng của một cô gái đang yêu, chứ đừng nói đến chuyện yêu nhiều hay ít.

Mặc dù là nữ chính nhưng Ran Mori có xứng với Shinichi Kudo không? - Ảnh 3.

Hẳn nhiều độc giả cũng từng phát cáu khi không ít lần Ran xen ngang vào cuộc điều tra của Conan chỉ vì những nghi ngờ, ghen tuông vớ vẩn. Thế nhưng, thay vì chủ động trò chuyện, xem xét kỹ lại vấn đề để giải quyết thì việc duy nhất Ran làm chỉ là khóc lóc, chờ đợi Shinichi làm lành.

Dù yêu Ran nhưng Shinichi lại toàn đồng sinh cộng tử với Haibara?

Nếu tình yêu được định nghĩa bằng việc đôi bên cùng "đồng cam cộng khổ" với nhau, thì cặp đôi ShinRa còn lâu mới đạt đến tiêu chuẩn yêu đương. Lý do đơn giản mà ai cũng thấy là Shinichi (hay Conan) gặp rất nhiều nguy hiểm. Đặc biệt những lúc phải đối đầu với Tổ chức Áo đen không ít lần, ấy vậy mà Ran Mori gần như chẳng biết gì, hoặc nếu có vô tình bị cuốn vào thì lại trở thành cục tạ cực nặng khiến cậu bạn phải gánh còng cả lưng.

Mặc dù là nữ chính nhưng Ran Mori có xứng với Shinichi Kudo không? - Ảnh 4.

Thay vào đó, người luôn ở bên Shinichi trong những lúc khốn khó là Haibara. Dù Haibara còn chẳng phải người yêu hay crush của Shinichi. Việc này được lặp đi lặp lại nhiều đến nỗi, nếu không phải là fan cứng của Thám tử Conan thì hẳn nhiều người sẽ tưởng nhầm rằng Haibara mới là nữ chính mất!