Lục Địa 2 trở thành "mỏ vàng" của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải "khóc"

LoveLive  - Theo Helino | 05/10/2019 05:01 PM

Lục Địa 2
10/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Lục Địa 2 sẽ ra mắt ngày 10/10 và mang đến cho game thủ Việt rất nhiều tính năng cực "hay ho".

Xuất hiện ở Việt Nam đã hơn một thập kỷ, dòng game MMORPG đã trở thành một trào lưu, một xu hướng mà bất kỳ game thủ nào cũng không thể không biết. Đó là nơi để mỗi game thủ được giao lưu kết bạn, cùng thức đêm săn Boss, hò hét những giờ Công thành... hay đơn giản chỉ là những buổi cafe offline nho nhỏ nhưng đầy tình huynh đệ.

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 1.

Dòng game MMORPG đã trở thành một trào lưu, một xu hướng

Mặc dù, đa phần tính năng của dòng MMORPG ngày nào đã xuất hiện trên game mobile, đặc biệt những trận PvP, PvE đặc sắc: Công thành chiến, Bang chiến, Tranh đoạt lãnh địa... thế nhưng vẫn còn đó nhiều yếu tố vắng mặt. Một trong số đó chính là hệ thống Kỹ năng sống hiện đang rất hiếm hoi trên game mobile.

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 2.

Hệ thống Kỹ năng sống – Yếu tố đặc sắc mà những tựa game client ngày trước sở hữu

Còn nhớ hệ thống Kỹ năng sống ngày nào trên các tựa game client, người chơi được tự do chọn lựa trong nhóm Kỹ năng: Thu thập, Gia công, Chế tạo. Từ đó, tùy vào mức độ thành thục mà mỗi nhân vật đều có thể tự chế cho riêng mình những món đồ, dược phẩm hay bản đồ hiếm có.

Chắc hẳn chẳng có game thủ kỳ cựu nào có thể quên được trào lưu "chế lắc" ngày trước. Nhờ có Kỹ năng sống, việc tự tạo cho mình những lọ dược tăng chỉ số nhân vật đến mức không tưởng lại quá đỗi đơn giản. Người chơi từ Kỹ năng sống được tự thu thập nguyên liệu và tự đúc trang bị cho mình. Điều này giúp dân cày vẫn có thể sở hữu set đồ với phẩm chất và thuộc tính không thua kém nhiều so với những bộ trang bị đắt tiền. Thậm chí, nhiều người chơi lại rất khéo léo khi tìm ra cách kiếm lời bằng việc rao bán những vật phẩm chỉ họ mới có.

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 3.

Nếu không có điều kiện mua đồ xịn, game thủ vẫn có thể tự chế ra set đồ cho mình

Vậy mà, để tìm lại cảm giác thích thú này trên thế hệ game mobile ngày nay lại rất khó. Mặc dù công nghệ smartphone ngày càng phát triển mạnh nhưng nhiều yếu tố độc đáo của game client ngày trước lại dần bị lược bỏ đi. Dẫu vậy, vẫn có một số ít những sản phẩm nổi trội đưa những tình năng "kinh điển" trở lại trên game mobile.

Đơn cử chính là Lục Địa 2 - tựa game nhập vai phiêu lưu bối cảnh Châu Âu đến từ Hàn Quốc. Ngoài bản đồ PK liên server đầy ấn tượng với sức chứa lên đến hàng ngàn người, Lục Địa 2 còn mang trở lại hệ thống Kỹ năng sống quen thuộc, mở ra cơ hội chế thuốc làm giàu kinh điển cho tất cả các game thủ. Không chỉ tự thân chủ động được nguồn cung dược phẩm, vật phẩm... mà trước mỗi trận công thành chiến hay PK bang hội, các "con buôn" hoàn toàn có thể "chớp mắt thành triệu phú" sau khi bán đồ cho các đại gia.

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 4.

Nói về cơ chế này, một game thủ kỳ cựu chia sẻ: "Game mobile mà có cả Kỹ năng sống thì hiếm lắm, đâu phải game nào cũng có chế lắc rồi PK đâu. Trong bản quốc tế, nhiều đứa suốt ngày phải tự chế hoặc đi mua của đứa khác để đua TOP. Chơi một hồi lại nhớ ngày trước quẩy KT, mong là sớm có tại Việt Nam để còn rủ anh em vào quẩy cùng".

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 5.

Với những sự khác biệt của mình, Lục Địa 2 sẽ là một tựa game bạn không thể bỏ qua

Vậy đối với dân "chuyên cày" thì sao? Theo như những game thủ đang trải nghiệm trước tại server hàn Quốc thì Lục Địa 2 có hệ thống chợ rất quen thuộc, mỗi lần sắp đến giờ chiến liên server là nhiều đại gia Hàn Quốc lại thẳng tay ném tiền mà mua thuốc lắc luôn. Đối với dân cày thì đúng là không còn gì tuyệt hơn rồi, anh em nào khôn khéo cứ lập mấy account rồi chỉ chăm chăm chế đồ cũng ra tiền.

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 6.
Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 7.

"Thuốc lắc" là thứ không thể thiếu trong hòm đồ của mỗi game thủ

Tiền đó để làm gì? Ai thích vang danh thiên hạ thì có thể "tích gió thành bão" để đua BXH phú hào, ai muốn tăng cường lực chiến thì mang đi Đúc Hồn, hoặc ai có "người thương" thì có thể săn hoa tặng quà, tăng điểm thân mật. Nói chung một khi bạn đã là "người có vàng" thì bạn tiêu gì cũng đúng. Đây là dấu hiệu tích cực cho thị trường game mobile tại Việt Nam hiện nay khi những sản phẩm sắp ra mắt đang được bổ sung thêm nhiều tính năng mới lạ, độc đáo hơn.

Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 8.
Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 9.
Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 10.
Lục Địa 2 trở thành mỏ vàng của dân cày nhờ chế thuốc bán đồ: Không có dân cày thì đại gia cũng phải khóc - Ảnh 11.

 Tất nhiên, chỉ số thuộc tính của những món "thuốc lắc" này cũng cần có sự theo dõi và cân đối để tránh sự mất cân bằng. Dẫu vậy, chúng ta vẫn nên mong chờ vì sắp được lần nữa trải nghiệm cái lối chơi "chế lắc bem nhau" ngày nào, khi mà những kẻ vô danh lại có thể đánh bật TOP server bằng bình dược chẳng ai có. Hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về tựa game nhập vai phiêu lưu style Hàn Quốc này tại:

https://www.facebook.com/lucdia2/