Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này

Đô Đô  - Theo Helino | 02/10/2019 08:00 PM

Lục Địa 2
10/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Hãy cùng xem giữa bối cảnh thị trường hiện tại, Lục Địa 2 đã “liều lĩnh” như thế nào nhé.

"Đơn thương độc mã" giữa cơn bão kiếm hiệp - tiên hiệp

Nếu gọi sự đổ bộ của dòng game kiếm hiệp - tiên hiệp ồ ạt như một cơn bão thì có vẻ, cơn bão này "vần vũ" ở thị trường Việt Nam hơi lâu rồi. Không thể phủ nhận sự góp công của nó trong việc phát triển chung thị trường trong nước tuy nhiên đứng ở phương diện người dùng, đôi khi họ cần một hương vị mới, một làn gió mới, thanh thoát hơn, lạ vị hơn.

Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này - Ảnh 1.

Sự đổ bộ của dòng game kiếm hiệp - tiên hiệp khiến thị trường Việt đi vào trạng thái bão hòa

Đó là cơ hội của Lục Địa 2 nhưng cũng là thách thức. Tại sao biết rằng thị trường hiện nay đang quá bão hòa bởi cơn bão dai dẳng đã nhắc tới trên đây nhưng lại rất ít NPH chịu đổi mới? Ấy chính là bởi họ không dám đối mặt với rủi ro, họ không tự tin rằng mình có thể thay đổi được thói quen của game thủ Việt. Còn Lục Địa 2, với những điểm khác biệt hoàn toàn trong gameplay của mình lại tin vào điều đó.

Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này - Ảnh 2.

Lời giải đầu tiên cho bài toán "liên chiến hóa"

Tính năng liên server luôn là một gia vị mà cộng đồng game thủ Việt thích thú, đến mức nếu một tựa game nhập vai mà không có nổi đến vài tính năng, hoạt động liên chiến thì hầu như không đáng để tin tưởng. Game thủ Việt thích PK với những kẻ địch ngoài server, vươn xa khỏi giới hạn chật hẹp 1 máy chủ, vậy có hay không nên việc khuếch đại nó lên, gia tăng lượng tính năng/hoạt động liên chiến lên quá nửa 50%?

Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này - Ảnh 3.

Đủ mọi loại kèo, tất cả đều liên server

Trong khi các tựa game khác còn đang loay hoay với bài toán rủi ro đó thì Lục Địa 2 đã quyết đoán bước lên trở thành kẻ tiên phong, liều lĩnh cho liên chiến hóa tới 99% hoạt động, từ các trò giải trí như chơi nối Kim Cương, loa tán gái liên server, các hoạt động PK từ đơn đấu, song đấu, tam đấu, quần đấu cho tới những phụ bản đôi, vận Tinh Linh, zombie chiến liên server... Nói không ngoa thì trong Lục Địa 2, liệt kê các hoạt động không liên server mới là khó!

Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này - Ảnh 4.

Và kết quả thì như chúng ta đã thấy, Lục Địa 2 xuất sắc vượt qua sự kiểm duyệt của các game thủ Hàn Quốc, cũng là thị trường khó tính nhất hiện nay. Thiết nghĩ, với sự hăng máu thuộc top đầu thế giới như game thủ Việt thì Lục Địa 2 lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thay vì lên án và ngăn chặn, Lục Địa 2 lại đi thỏa mãn tính toxic của game thủ Việt

PK mọi lúc mọi nơi bất kể nhìn thấy ai và chẳng cần một lý do nào cả chính là thú vui của game thủ Việt. Có rất nhiều tựa game cố gắng hạn chế việc đó bằng hàng loạt những chế tài rất khó chịu nhưng Lục Địa 2 lại có một cách nhìn khác: Game thủ phải đi "PK càn" vì những chiến trường PK bình thường chưa thỏa mãn được họ. Vậy là thay vì cấm cản, Lục Địa 2 tạo ra cả một bản đồ PK liên server mở 24/7, vừa vui vừa khốc liệt vô cùng.

Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này - Ảnh 5.
Trước Lục Địa 2, chưa có tựa game nào tại Việt Nam dám “liều” đến như thế này - Ảnh 6.

Bản đồ Long Thành liên server mở 24/7 với hàng loạt nhiệm vụ PK đồ sát

Nói một cách ngắn gọn thì đây là một bản đồ "mã code Đỏ", mở 24/7, ai cũng có thể vào được và tuyệt nhiên không có chế độ Hòa Bình. Tại sao gọi nó là "mã code Đỏ"? Thứ nhất, đã vào đây là các server tự động trở thành kẻ đối địch, gặp là có thể PK đồ sát. Thứ hai, nó có các bãi train quái với mức exp cao ngất ngưởng. Thứ ba, một số nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến sẽ yêu cầu người chơi vào train một số lượng lớn quái, thậm chí là PK đủ số người trong này mới thôi. Thứ tư, nó là nơi giải quyết mâu thuẫn liên server bất cứ lúc nào, thay vì chỉ biết cào phím như các game khác thì trong Lục Địa 2, giỏi thì vào Long Thành solo!

Tạm Kết

Có thể nói, Lục Địa 2 sẽ là sự lựa chọn duy nhất thỏa mãn được "dã tâm" PK khi chơi game của cộng đồng game thủ Việt và đừng tìm nữa, Lục Địa 2 là tựa game khác biệt nhất có thể tìm thấy hiện nay rồi.

Fanpage: https://www.facebook.com/lucdia2/