Loki là nạn nhân của viên đá Tâm Trí, khiến bản thân trở nên mất kiểm soát gây nên bao "tội ác" khắp MCU

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/12/2018 07:29 PM

Mới đây, hãng Marvel đã đưa ra một thông tin vô cùng gây sốc là nhân vật phản diện "tinh ranh" nhất Marvel Loki thật ra không phải là người xấu, anh chỉ là nạn nhân của viên đá vô cực Tâm Trí mà thôi.

Có một điểm mà hầu như tất cả các phim của MCU đều mắc phải đó là tạo ra những nhân vật phản diện quá mờ nhạt và thậm chí là bị quên lãng ngay sau đó. Thế nhưng suốt nhiều năm qua, trong khi các nhân vật phản diện được tạo ra và dần rơi vào lãng quên thì khán giả vẫn nói về Loki.

Loki là nhân vật phản diện hiếm hoi được khán giả yêu thích và tạo ra nhiều ấn tượng, thậm chí có phần vượt trội so với nhân vật chính là Thor. Ma mãnh, xảo quyệt nhưng cũng mong manh và dễ tổn thương, Loki là một nhân vật thú vị và không hề lép vế khi đứng cạnh những "kép chính" là các siêu anh hùng.

Loki là nạn nhân của viên đá Tâm Trí, khiến bản thân trở nên mất kiểm soát gây nên bao tội ác khắp MCU - Ảnh 1.

Loki được sinh ra tại Jotunheim, là con trai của Vua Khổng Lồ Băng Laufey. Sau cuộc chiến tranh đẫm máu giữa chủng tộc Khổng Lồ Băng và người Asgard, Odin tìm thấy Loki trong một ngôi đền nhỏ và quyết định đem đứa trẻ non nớt ấy về, nuôi nấng cùng con trai ruột của mình là Thor.

Trong quá trình nuôi dạy, dù Odin nói rằng ngai vàng sẽ thuộc về người cố gắng nhất nhưng với trí thông minh bẩm sinh của mình, Loki hiểu được Odin luôn thiên vị người anh trai Thor hơn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tâm lí phản nghịch, ghen ghét và quyết tâm giành được ngôi báu bất kể thủ đoạn của Loki. Và từ đây anh dần dần bước vào ranh giới của tội ác, làm những việc khiến người khác phải "oán trách".

Vậy liệu Loki có thật sự là một nhân vật xấu xa đến như vậy? Hay đằng sau nó còn có những uẩn khúc khác mà chúng ta chưa biết.

1. Giả thuyết: Loki là nạn nhân của viên Tâm Trí

Loki là nạn nhân của viên đá Tâm Trí, khiến bản thân trở nên mất kiểm soát gây nên bao tội ác khắp MCU - Ảnh 2.

Viên đá Tâm Trí đã xuất hiện từ The Avengers (2012), được giấu trong chiếc quyền trượng của Loki (được Thanos trao). Khi đó Loki dùng quyền trượng để phóng năng lượng, giao tiếp bằng tâm trí, thu phục các nhân viên S.H.I.E.L.D và điều khiển người khác như Hawkeye, tiến sĩ Erik Selvig….Thế nhưng có lẽ Loki lại không ý thức được rằng bản thân mình cũng là nạn nhân của viên đá nguy hiểm này.

Nếu chúng ta để ý thì Thanos đã đưa cây quyền trượng ấy và nhiệm vụ xâm chiếm trái đất cho Loki mà không tính đến chuyện anh sẽ thất bại. Ngoài ra hắn cũng không biết rằng những ai chạm vào đó sẽ bị ảnh hưởng, sẽ bị chính viên đá này điều khiển tâm trí, khiến bản thân trở nên hung ác hơn bình thường. Vì vậy với một vị thần nhỏ nhoi như Loki thì làm sao biết được điều này, có thể vì vậy mà anh không hề cảnh giác gì khi sử dụng viên đá này, khiến chính bản thân mình bị nó "nuốt chửng" lúc nào không hay.

2. Marvel chính thức xác nhận giả thuyết trên là đúng 

Loki là nạn nhân của viên đá Tâm Trí, khiến bản thân trở nên mất kiểm soát gây nên bao tội ác khắp MCU - Ảnh 3.

Mới đây đại diện Marvel Studios chính thức đưa ra lời xác nhận rằng Loki đã là bị Đá Tâm Trí điều khiển:

Nguyên văn đoạn giải thích trên trang web chính thức Marvel Studios là:

"Đến Sanctuary qua một lỗ hổng vũ trụ tạo ra bởi Bifrost, Loki đã gặp Other- kẻ đứng đầu giống loài Chitauri hung ác, và Thanos. Hắn đưa cho ra điều kiện cho Loki là có thể thống trị Trái Đất, nơi anh trai Thor của mình rất yêu thích, đổi lại Thanos muốn có được khối Tesseract.

Ngoài ra Thanos còn đưa cho Loki cây quyền trượng với chức năng điều khiển tâm trí người khác để Loki có thể dễ dàng thao túng những người mình muốn. Và chính Loki cũng không biết rằng cây quyền trượng này cũng sẽ ảnh hưởng đến mình, gây thù hằn với Thor, người anh trai và tất cả các cư dân Trấi Đất vô tội."

Theo như câu trả lời trên dường như hãng Marvel đang ngầm xác nhận rằng Loki cũng chỉ là một trong số các nạn nhân của Đá Tâm trí. Chính nó khiến anh trở nên xấu xa và bắt đầu thực hiện những mưu đồ bất chính, nhằm xâm chiếm Trái đất và làm hại anh trai.

Điều này phần nào cũng giải thích được những khoảnh khắc tàn bạo của Loki và tại sao anh lại có thể trở nên hiền lành hơn trong những lần xuất hiện sau đó khi mà sự ảnh hưởng của Đá Tâm trí không còn.

Như vậy Loki chính thức được minh oan rồi nhé các bạn, anh không phải là người xấu mà chỉ là nạn nhân của một thực thể trong vũ trụ mà thôi. Nhưng dù có giải thích lý do gì đi chăng nữa, thì Loki vẫn phải chịu trách nhiệm cho những hành động sai trái của mình.