LMHT: Thua trắng Hanwha Life, 'Thần giữ cửa' Jin Air Green Wings chính thức chia tay LCK

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/09/2019 09:27 PM

Từng 2 lần "vượt cạn" thành công tại vòng thăng hạng để trụ lại LCK suốt 4 mùa giải, nhưng kỳ tích lần thứ 3 đã không đến với Jin Air Green Wings.

Cùng là bại tướng dưới tay tân binh APK Prince, Jin Air Green WingsHanwha Life Esports bước vào trận Chung kết nhánh thua Vòng thăng hạng LCK mùa xuân 2020 với mục tiêu tìm ra cái tên duy nhất trụ lại với giải đấu số 1 Hàn Quốc.

Từng là cái tên gắn liền với rất nhiều vòng thăng hạng trong lịch sử LCK, bằng những nỗ lực thần kỳ, JAG vẫn trụ vững tại giải đấu này sau 4 mùa giải liên tiếp. Nhưng ngày hôm nay, đã không còn phép màu nào dành cho họ nữa, HLE với lực lượng được đánh giá cao hơn hẳn, đã đánh bại JAG một cách dễ dàng với tỉ số 3-0, qua đó chính thức giành nốt tấm vé tham dự LCK mùa xuân 2020, đồng thời đẩy JAG xuống chơi tại giải hạng dưới - CK 2020.

Dù là một cái tên gạo cội của LMHT Hàn Quốc, nhưng hành trình của Jin Air Green Wings tại giải đấu hạng cao nhất xứ sở kim chi chỉ có thể gói gọn trong hai từ "lay lắt". Hết mùa này qua mùa khác, một kịch bản quen thuộc cứ lặp đi lặp lại: JAG rơi xuống vòng Thăng hạng, rồi chiến thắng, rồi trụ hạng LCK mùa sau, rồi tiếp tục "ăn hành", và lại tiếp tục đánh vòng thăng hạng vào cuối mùa...

Thực tế, kết cục của JAG là điều đã được dự báo từ trước. Trong khi các đội tuyển khác tại LCK từng ngày từng ngày bước vào cuộc chạy đua vũ trang khốc liệt, nếu không chiêu mộ những tài năng trẻ xuất sắc thì cũng mang về những bản hợp đồng bom tấn để cạnh tranh cho những danh hiệu, thì JAG lại sở hữu một đội hình chỉ ở mức "làng nhàng", và họ cũng không có đủ tiềm lực để thay máu nhân sự.

LMHT: Thua trắng Hanwha Life, Thần giữ cửa Jin Air Green Wings chính thức chia tay LCK - Ảnh 2.

HLE đã có chiến thắng vô cùng quan trọng để chính thức trụ lại LCK

Kết thúc trận đấu với HLE, người chơi Đường giữa kỳ cựu của JAG - Grace đã bật khóc nức nở vì kết quả quá đáng thất vọng mà anh và các đồng đội phải đón nhận. Đây cũng là hình ảnh tiêu biểu cho sự "bất lực" của JAG trong việc bám trụ lại giải đấu khắc nghiệt bậc nhất của LMHT thế giới.

LMHT: Thua trắng Hanwha Life, Thần giữ cửa Jin Air Green Wings chính thức chia tay LCK - Ảnh 3.

Trong khi các tuyển thủ JAG thì không dấu nổi thất vọng, họ đã chính thức rớt hạng

Rớt hạng LCK đồng nghĩa với việc JAG cũng đánh mất vị thế và thương hiệu của mình, tương lai của các tuyển thủ cũng như bản thân tổ chức này sẽ bị đặt dấu hỏi lớn. Dẫu vậy, cộng đồng game thủ Hàn Quốc vẫn đang dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho Grace và các đồng đội, với mong muốn tên tuổi kỳ cựu của LCK sẽ sớm trở lại với giải đấu này trong những mùa giải sau.