LMHT: Siêu sao Hàn Quốc tự biến mình thành trò hề với màn xử lý thua cả... sắt đoàn tại LCK

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/07/2019 02:05 PM

 
  thích

Ngay cả các siêu sao hàng đầu của LMHT cũng không tránh khỏi đôi lần "tấu hài", nhưng combo Jarvan IV hụt 2 lần liên tiếp như Canyon thì lại nằm ở đẳng cấp khác.

KingZone DragonX và DAMWON Gaming là hai đội tuyển đang có phong độ cực kỳ ấn tượng tại LCK mùa hè 2019 này, nhưng rốt cuộc thì màn đối đầu đỉnh cao về phương diện chuyên môn giữa hai cái tên kể trên đã bị lu mờ bởi một pha xử lý dở khóc dở cười của người Đi rừng Canyon bên phía DAMWON.

Cụ thể, trong ván đấu thứ 3, Jarvan IV của Canyon phía DWG thực hiện tình huống di chuyển và kiểm soát tầm nhìn tại hang rồng ngay phút thứ 9, nhưng KZ đã bắt bài được hướng di chuyển và kêu gọi tới 4 thành viên để "đón lõng" anh chàng này.

Trong tình huống này, Canyon có ý định sử dụng combo E - Q: Hoàng Kì Demacia + Giáng Long Kích của Jarvan IV để thoát khỏi khu vực hang Rồng khi bị các thành viên của KingZone vây hãm, tuy nhiên đen cho anh chàng này là Rek'Sai của Cuzz đã kịp gây sát thương lên người Jarvan IV, khiến nội tại Quỷ Lửa kích hoạt và vô tình khiến anh chàng này gây sát thương lên Rồng.

Kết quả là pha combo E + Q đầu tiên đã bị ngắt khi Jarvan IV dính hiệu ứng hất văng của Rồng lửa, Canyon đành "đứng hình 5 giây" trong hang rồng và đợi Q hồi chiêu, nhưng đến khi sử dụng lần thứ 2 thì niềm đau lại nhân thêm vô vàn, Hoàng Kỳ Demacia vừa lúc hết hiệu lực.

LMHT: Siêu sao Hàn Quốc tự biến mình thành trò hề với màn xử lý thua cả... sắt đoàn tại LCK - Ảnh 2.

Đến lúc này thì Canyon buộc phải dùng Tốc biến để thoát đi, nhưng quãng thời gian bị mắc kẹt trong hang rồng là đủ để KZ tổ chức vây bắt và nhồi cả tá sát thương vào mặt anh chàng này, khiến Canyon nằm xuống trong sự bất lực của đồng đội.

Tình huống xử lý lỗi của Canyon cũng làm ảnh hưởng khá nhiều tới giai đoạn đầu game của DAMWON, khi khu vực Đường dưới của họ phải thi đấu rất chật vật do sức ép quá lớn, dẫn đến kết quả thất bại chung cuộc 1-2 của đội tuyển này.

LMHT: Siêu sao Hàn Quốc tự biến mình thành trò hề với màn xử lý thua cả... sắt đoàn tại LCK - Ảnh 3.

Sau trận đấu, anh chàng Đi rừng đáng thương của DAMWON Gaming tiến tục bị cộng đồng LMHT "gọi hồn" với pha xử lý kinh hoàng của mình:

- Canyon! Anh làm cái quái gì vậy?

- Làm thế nào để đánh bại một DAMWON đang có phong độ hủy diệt? Đừng làm gì cả, họ sẽ tự hủy.

- Không giống nhau lắm, nhưng pha này khiến tôi liên tưởng tới tình huống của Team Dignitas quá

>>> Toàn các vị thần với nhau cả chứ đùa.

- KingZone DragonX đặt tên đội có liên quan đến Rồng là để chờ đợi cái ngày hôm nay đó.

- Không thể tin nổi một tình huống như thế này lại diễn ra ở LCK, đúng là pha xử lý ngáo ngơ nhất mà tôi từng chứng kiến trong một giải đấu chuyên nghiệp.

- Con cháu của Canyon sau này rồi sẽ được nghe kể về huyền thoại của cha ông chúng.

- May quá quả này không diễn ra ở LCS.

Công bằng mà nói thì đây là tình huống mà Canyon gặp đen đủi hơn là xử lý dở, nhưng cuối cùng thì nó lại trở thành một kỷ niệm muốn quên cũng chẳng được của anh chàng này trong sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp.