LMHT: Những vị tướng đậm chất 'đỏ đen' rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lối chơi của những vị tướng này không khác gì "được ăn cả ngã về mo" khi leo rank LMHT cả.

Nhiều người chơi LMHT yêu thích những vị tướng chắc chắn, an toàn để có thể leo rank một cách an toàn. Cũng có nhiều người lại thích những vị tướng "đỏ đen" mạo hiểm để có được lợi thế lớn, sẵn sàng trở thành carry khi có cơ hội.

Sau đây là danh sách những vị tướng "được ăn cả ngã về không" đó:

Kha’Zix Đường Trên

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 1.

Điều đầu tiên phải nói về Kha’Zix thì đây không chỉ là vị tướng khó chơi, mà là cực kỳ khó chơi tại đường trên. Nhưng như đã nói, rủi ro càng lớn thì thành quả càng cao. Khi đi đường, Kha’Zix nên bỏ lính nếu cần thiết cho sự an toàn của bản thân, vì khi Kha’Zix có cho mình vài món trang bị trấn phái thì bị vượt trước một chút lính cũng không đáng lo chút nào.

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 2.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Kha’Zix Đường Trên

Còn khi trade-hit đổi máu, Kha’Zix nên tận dụng ngọc Tăng Tốc Pha của mình để rút lui không cho kẻ địch trả sát thương, nếu cảm thấy hạ gục được kẻ địch có thể chạy trước đón đầu kết liễu con mồi.

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 3.

Ưu tiên tiến hóa của Kha’Zix sẽ là R>E>W. Ưu tiên cộng điểm kỹ năng sẽ là R>Q>W>E.

Lý do là R có thể tận dụng tối đa sát thương và làm chậm tới từ nội tại của Kha’Zix, E sẽ giúp Kha’Zix cơ động trong giao tranh tổng, W sẽ gây nhiều sát thương hơn Q trong giao tranh tổng, bạn cũng có thể chọn Q thay vì W nếu kẻ địch không lựa chọn đẩy lẻ thay vì giao tranh tổng.

Sau cùng, nhiệm vụ trong giao tranh tổng là phần khó nhất khi chơi Kha’Zix đường trên. Bởi Kha’Zix là tướng sát thủ, sẽ luôn bị kẻ địch dè chừng và dồn sát thương mỗi khi lộ mặt trong giao tranh. Với 3 lần tàng hình, Kha’Zix cần tận dụng tốt để ra vào giao tranh, chỉ nhảy vào với E khi có thể nhảy ra ngay lập tức (sau khi hạ gục ai đó).

Nidalee Đi Rừng

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 4.

Là một trong những tướng đi rừng độc đáo nhất LMHT, tuy nhiên Nidalee cũng đòi hỏi người chơi có độ thông thạo nhất định.

Khi dọn quái rừng, với bộ kỹ năng khá mạnh của mình thì Nidalee có thể dọn quái rừng siêu nhanh mà không hề tốn máu. Nhưng khi đi gank, giá trị của Nidalee hoàn toàn phụ thuộc vào Phóng Lao (Q) có trúng hay không. Nếu trúng thì Nidalee sẽ vị tướng đáng sợ lấy đi nửa cây máu hoặc lấy mạng mỗi lần gặp đối thủ, nếu trượt thì... Nidalee chỉ có thể quanh quẩn farm rừng.

Ngay cả trong giao tranh tổng cũng vậy, nếu không Phóng Lao trúng ai, thứ duy nhất Nidalee có thể giúp team chỉ là buff máu đặt bẫy, bởi không Phóng Lao trúng ai mà lao vào trong dạng Báo chẳng khác nào "liều mạng vô ích" cả.

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 5.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng của Nidalee Đi Rừng

Elise Đi Rừng

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 6.

Sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương cực mạnh, Elise vẫn luôn là tướng đi rừng có mặt trong mọi meta của LMHT.

Khi đi rừng, Elise có thể dọn mọi bãi quái rừng siêu nhanh nhờ bộ kỹ năng từ sát thương theo % máu, sát thương diện rộng cho tới tăng tốc đánh của mình. Khi đi gank, Elise cũng rất nguy hiểm với cú Kén Nhện (E) làm choáng tầm xa của mình, sẵn sàng cho bất cứ mục tiêu nào bốc hơi khi trúng phải. Với sức mạnh này, Elise có thể tạo lợi thế cho đồng đội lăn cầu tuyết cực lớn với 1-2 điểm hạ gục từ đầu game. Thậm chí ăn mục tiêu như Sứ Giả hay Rồng một mình cũng rất đơn giản.

Nhưng mạnh mẽ là vậy, cộng đồng vẫn cho rằng chơi Elise là tương đối mạo hiểm bởi vị tướng này cũng không khác gì Lee Sin – mạnh mẽ đầu trận và cuối trận yếu ớt. Đối với Elise, sau 1-2 trang bị trấn phái ban đầu, Elise dù lên full sát thương cũng không mạnh mẽ như pháp sư chân chính, lên trang bị chống chịu cũng không cứng cáp hơn ai, nhiều người cho rằng lúc này Elise lên gì cũng... không đúng. Vậy nên với chất tướng Elise nói riêng, tốt nhất là nên kết thúc trận đấu trước phút 25.

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 7.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Elise Đi Rừng

Kayle – Đường Trên

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 8.

Ở meta hiện tại, lựa chọn Kayle là một quyết định vô cùng mạo hiểm. Bởi trong giai đoạn đi đường, có rất nhiều tướng có thể đè đường Kayle tới mức không hít được kinh nghiệm chứ chưa nói tới last hit. Đặc biệt khi kẻ địch có Dịch Chuyển đi đường khác, Kayle cũng rất khó có thể giúp đỡ đồng đội vì nếu Dịch Chuyển đi cùng nhiều khi là cho kẻ địch thêm 1 điểm hạ gục.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể trải qua giai đoạn cực khổ khi đi đường mà không bị bỏ xa quá nhiều với đối thủ, Kayle có thể "comeback cực mạnh" trong giai đoạn sau nhờ vào nội tại Thượng Nhân Cảnh Giới của mình. Tại giai đoạn sau, dù là những pha giao tranh tổng hay đẩy đường lẻ, Kayle chỉ với vài món đồ là có thể làm chủ giao tranh, chính thức trở thành mối đe dọa lớn nhất của team địch.

LMHT: Những vị tướng đậm chất đỏ đen rủi ro càng lớn thì hiệu quả càng cao - Ảnh 9.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Kayle Đường Trên