LMHT: Cựu tuyển thủ T1 xuất hiện bên cạnh Quản lý Team Flash, VCS sắp đón ngoại binh Hàn đầu tiên?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Liệu Đương kim vô địch VCS - Team Flash có hiện thực hóa tham vọng CKTG bằng một bản hợp đồng bom tấn với cựu sao T1?

Sau một thời gian dài hưởng ứng giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 thì mãi tới thời gian gần đây, Tân vương VCS Mùa Xuân 2020 - Team Flash, mới có dịp tụ tập để "ăn mừng xả láng" danh hiệu vô địch mà họ vừa nhận được.

Trong hình ảnh ghi lại bữa tiệc "mừng công" của các tuyển thủ FL vừa được đăng tải trên Group cộng đồng fan cách đây ít giờ, các fan hâm mộ FL đã hướng sự chú ý tới một gương mặt đầy bí ẩn xuất hiện trong khung hình.

Sở dĩ nói bí ẩn là bởi nhân vật này không hề được chụp ảnh khuôn mặt, và trong khi các thành viên khác của FL đã xuất hiện đầy đủ thì anh chàng này chỉ được chụp ké... một phần khuôn mặt với mái tóc che kín.

LMHT: Cựu tuyển thủ T1 xuất hiện bên cạnh Quản lý Team Flash, VCS sắp đón ngoại binh Hàn đầu tiên? - Ảnh 1.

Nhân vật bí ẩn xuất hiện trong buổi tiệc của Team Flash

Không lâu sau đó, đến lượt một đoạn clip ghi lại hình ảnh tập trung của cả đội, bao gồm cả Quản lý Phương Nguyễn tiếp tục được đăng tải, và một lần nữa nhân vật bí ẩn này lại xuất hiện. Thậm chí ở đoạn cuối clip thì nhân vật này còn được phát hiện đang giao tiếp bằng... tiếng Hàn.

Và tới đây thì gần như tất cả đã không còn nghi ngờ gì nữa, bởi từ vóc dáng cho tới kiểu tóc và ngôn ngữ của anh chàng này đều hoàn toàn trùng khớp với Profit - Cựu tuyển thủ SKT T1 (nay là T1) đang sinh sống và làm streamer tại Thành phố Hồ Chí Minh.

LMHT: Cựu tuyển thủ T1 xuất hiện bên cạnh Quản lý Team Flash, VCS sắp đón ngoại binh Hàn đầu tiên? - Ảnh 3.

Nếu như những hình ảnh trên chưa đủ để thuyết phục cộng đồng game thủ, thì chúng ta sẽ có thêm một sự "trùng hợp" lạ lùng nữa ở đây. Đó là vào khoảng chiều ngày hôm nay, Profit đã đăng tải bài post trên Fanpage Fit Gaming thông báo nghỉ stream vì có việc bận.

Nghỉ stream 1-2 buổi thì là chuyện bình thường, nhưng bận công chuyện đúng vào thời điểm Team Flash tổ chức tiệc thì đúng là trùng hợp đến kỳ lạ phải không nào?

LMHT: Cựu tuyển thủ T1 xuất hiện bên cạnh Quản lý Team Flash, VCS sắp đón ngoại binh Hàn đầu tiên? - Ảnh 4.

Một điểm đáng lưu ý là trước đó, BLV Ling Cao Thủ từng khẳng định rằng VCS hiện tại chưa có quy định cho phép tuyển thủ nước ngoài tham gia thi đấu. Nhưng việc Profit xuất hiện chung với Team Flash thì lại đang cho thấy diễn biến ngược lại.

Cần biết rằng việc VCS từ trước đến nay chưa từng có tiền lệ sử dụng ngoại binh, vậy nên việc có hay không điều luật giới hạn tuyển thủ nước ngoài cũng ít được cộng đồng game thủ chú ý. Và không loại trừ khả năng điều luật này (nếu thực sự tồn tại), cũng sẽ được sửa đội hoặc bổ sung nhằm hỗ trợ nhu cầu tăng cường lực lượng cho các đội tuyển.

LMHT: Cựu tuyển thủ T1 xuất hiện bên cạnh Quản lý Team Flash, VCS sắp đón ngoại binh Hàn đầu tiên? - Ảnh 5.

Profit thời còn khoác áo SKT

Một vướng mắc nữa là việc Team Flash hiện đang có tới hai người đi Đường trên là Stark và Yoshino, vậy việc Profit - Cũng là một tuyển thủ Đường trên khác, gia nhập FL chẳng phải sẽ khiến cho bộ máy nhân sự của đội tuyển này càng trở nên cồng kềnh hay sao?

Có lẽ vấn đề chính là ở sức khỏe của Yoshino. Hẳn chúng ta còn nhớ cựu tuyển thủ của GAM từng được biết là gặp vấn đề về đường hô hấp. Cũng chính bởi sức khỏe không đảm bảo mà Yoshino đã không thể tham gia trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 vừa qua.

Nói tóm lại, khả năng Profit gia nhập VCS, mà cụ thể là Team Flash, giờ đây đang ngày càng rõ rệt hơn, và liệu sự hiện diện của cựu tuyển thủ T1 có trở thành bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của LMHT Việt Nam hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem!