Đội hình toàn sao vẫn thua trắng T1, Gen.G chia tay HLV từng 2 lần vô địch thế giới

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 08:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau kkOma, cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại phải nói lời chia tay thêm một HLV vĩ đại khác.

Cách đây ít phút, đội tuyển LMHT Gen.G Esports đã bất ngờ thông báo chia tay HLV Choi "Edgar" Woo-beom - Người đã từng dẫn dắt đội tuyển dưới cương vị HLV trưởng, lọt vào 2 trận Chung kết cup thế giới liên tiếp và đăng quang ngôi vô địch năm 2017.

Điều đáng nói là quyết định chia tay này được đưa ra không lâu sau khi Gen.G Esports thất bại trước T1 tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2020. Lý do được đưa ra là bởi vị HLV này muốn có thời gian nghỉ ngơi sau nhiều năm gắn bó với đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Đội hình toàn sao vẫn thua trắng T1, Gen.G chia tay HLV từng 2 lần vô địch thế giới - Ảnh 1.

Cùng với kkOma, Edgar chính là một trong những HLV từng gắn bó lâu năm nhất với một tổ chức LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc, trước là Samsung Galaxy và sau này đổi tên thành Gen.G.

Dưới màu áo Samsung/Gen.G, Edgar đã trở thành vị HLV thứ 2 sau kkOma có nhiều hơn 1 lần vô địch CKTG. Đó là 2 chức vô địch vào năm 2014 với Samsung White (dù lần này Edgar không phải là HLV trưởng) và đặc biệt là chức vô địch năm 2017 cùng Samsung Galaxy.

Ngoài ra, anh còn từng dẫn dắt Gen.G Esports giành được một kỷ lục khá "đặc biệt", thậm chí đã được nâng lên tầm bản sắc của đội tuyển này, đó là 3 lần liên tiếp đoạt vé tham dự CKTG từ Vòng loại khu vực.

Đội hình toàn sao vẫn thua trắng T1, Gen.G chia tay HLV từng 2 lần vô địch thế giới - Ảnh 2.

Nếu khẳng định Edgar là một trong những HLV vĩ đại nhất LMHT chuyên nghiệp thì cũng không quá lời, dẫu vậy, trong mùa giải vừa qua, điểm yếu trong khâu ban/pick của Gen.G - Nguyên nhân khiến họ thảm bại trước T1 dù được lợi thế 2 lượt cấm ở trận Chung kết, có một phần trách nhiệm rất lớn từ vị HLV này.

Dù không nói thẳng thừng nhưng một số tuyển thủ Gen.G cũng đã ngầm ám chỉ rằng khâu ban/pick chiến thuật của đội tuyển này rất kém, và nhiều khán giả cũng đồng tình với điều này. Có thể nói dường như Edgar đã phần nào bị "out-meta", và có lẽ khi không thể giúp đội tuyển của mình đạt được thành công như mong đợi, thì chia tay là một sự lựa chọn dễ hiểu đối với HLV này.