LMHT: Những pháp sư đường giữa được nhân đôi sức mạnh nhờ ngọc Nâng Cấp Băng Giá

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều vị tướng gần như "lột xác" chỉ với việc lựa chọn ngọc siêu cấp chính xác.

Đối với nhiều người chơi ưa thích khả năng làm chậm thì ngọc siêu cấp Nâng Cấp Băng Giá vốn đã rất quen thuộc. Còn về sức mạnh của ngọc siêu cấp này cho những ai chưa rõ, làm chậm kẻ địch bằng trang bị kích hoạt sẽ tạo ra một vùng làm chậm 60% diện rộng trong vòng 5 giây, khi kẻ địch bị khống chế như vậy thì team bạn muốn đuổi đánh hay rút lui đều rất dễ dàng.

LMHT: Những pháp sư đường giữa được nhân đôi sức mạnh nhờ ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 1.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về những trang bị phù hợp nhất với ngọc siêu cấp Nâng Cấp Băng Giá: Khi chơi pháp sư đường giữa, nhiều người thường lựa chọn Vọng Âm Luden hoặc Quyền Trượng Thiên Thần vì sức mạnh phép thuật (SMPT) cũng như số năng lượng khổng lồ mà nó đem lại. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngọc Nâng Cấp Băng Giá thì các pháp sư sẽ lên Súng Ngắn Hextech – trang bị chỉ thấp hơn 1 chút SMPT mà rẻ hơn tới 400 tiền, cộng thêm việc nó đem lại khả năng làm chậm kẻ địch giúp ta combo skill dễ trúng hơn. Chưa kể đến Song Sinh Ma Quái cũng có khả năng mở giao tranh và kiểm tra tầm nhìn cực tốt.

Sau đây là những vị tướng có sức mạnh tăng tiến gấp bội khi sử dụng Nâng Cấp Băng Giá:

Veigar

LMHT: Những pháp sư đường giữa được nhân đôi sức mạnh nhờ ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 2.

Là một trong số ít những tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn trong game, Veigar vẫn luôn là tướng late game đáng sợ hàng đầu LMHT.

Trong giai đoạn đi đường, chỉ với 1 cú kích hoạt Súng Ngắn Hextech + Bẻ Cong Không Gian (E), những kẻ địch không còn Tốc Biến và cũng không có kỹ năng bay biến như Zed, Kassadin, Lissandra,... gần như không lối thoát nếu Veigar gọi rừng gank. Ngoài ra, chỉ số SMPT ít ỏi của Súng Ngắn Hextech cũng sẽ được bù đắp bởi nội tại của Veigar nên bạn không cần lo về sát thương.

Khi tới giai đoạn late game, Veigar sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tranh tổng. Bởi lúc này chỉ số SMPT của Veigar rất lớn, có thể dồn sát thương hạ gục kẻ địch trong vỏn vẹn 1 combo, cũng có thể gây khống chế cứng diện rộng và mở combat ở tầm xa với Súng Ngắn Hextech và Song Sinh Ma Quái.

Ahri

LMHT: Những pháp sư đường giữa được nhân đôi sức mạnh nhờ ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 3.

Khi đi đường, Ahri thường outplay đối thủ bằng những cú E + Tốc Biến (hoặc Tốc Biến + E). Tuy nhiên khi kẻ địch bị làm chậm bởi Súng Ngắn Hextech, bạn có đi bộ lên Hôn Gió (E) thì kẻ địch cũng rất khó né được. Đặc biệt nếu đi roam cùng rừng, đôi khi kích hoạt Súng Ngắn Hextech thôi cũng giúp bạn có điểm hạ gục rồi.

Trong những pha giao tranh tổng, Ahri có thể dùng chiêu cuối Phi Hồ tiếp cận kẻ địch, tung combo Súng Ngắn Hextech + Hôn Gió giữ chân kẻ địch rồi lui về, đồng đội sẽ theo kịp bạn và hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng. Bởi trong những pha giao tranh tổng quan trọng, chỉ một thành viên team địch bị giữ chân cũng có thể quyết định thắng thua cả trận đấu.

Syndra

LMHT: Những pháp sư đường giữa được nhân đôi sức mạnh nhờ ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 4.

Khi team địch bị làm chậm thì Syndra càng có cơ hội làm choáng chủ lực team địch, dồn sát thương kết liễu trong nháy mắt.

Trong giai đoạn đi đường, kẻ địch thường khá e ngại những viên "bi" trên mặt đất vì nếu lơ là một chút thôi cũng có thể bị làm choáng và lên bảng đếm số trong tích tắc. Nhưng khi lên Súng Ngắn Hextech và kích hoạt thẳng mặt kẻ địch, chỉ với 2 Quả Cầu Bóng Tối Syndra cũng có thể làm choáng kẻ địch dễ dàng mà không cần tính toán gì nhiều, sau đó chỉ việc dồn sát thương lấy điểm hạ gục mà thôi.

Tới giai đoạn giao tranh tổng, Syndra có thể đi đầu mở combat sẵn sàng làm chậm và làm choáng bất cứ ai trong tầm với. Combo đó đặc biệt mạnh khi kết hợp với những tướng combat như Ornn, Sett, Ngộ Không,... Khi kẻ địch bị khống chế mạnh như vậy, nguồn sát thương của Syndra và xạ thủ sẽ giúp team bạn quét sạch giành lấy chiến thắng tương đối đơn giản.

Vel’Koz

LMHT: Những pháp sư đường giữa được nhân đôi sức mạnh nhờ ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 5.

Súng Ngắn Hextech đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với Vel’Koz, bởi nó giúp Vel’Koz sử dụng kỹ năng dễ trúng hơn rất nhiều, đồng nghĩa với kích hoạt nội tại Phân Rã Hữu Cơ nổ sát thương chuẩn vào kẻ địch. Ngoài ra, khi kẻ địch bị làm chậm mạnh như vậy, Vel’Koz có thể sử dụng chiêu cuối Tia Phân Hủy Sự Sống trúng toàn bộ mà không sợ kẻ địch thoát khỏi tầm skill.

Trong những pha giao tranh tổng, Vel’Koz chỉ cần làm chậm kẻ địch bằng Súng Ngắn Hextech sau đó hất tung chúng với Phá Vỡ Kết Cấu (E) là đã giành được lợi thế rất lớn, đồng đội lúc đó sẽ tràn lên cho Vel’Koz đứng dồn sát thương với chiêu cuối kết liễu con mồi một cách dễ dàng.