LMHT mắc lỗi cực kinh dị, Caitlyn bấm Đồng Hồ Cát vẫn bắn nhau chí chóe

Amllort  - Theo Helino | 29/09/2019 10:25 AM

Riot Games đang bị cộng đồng "đá xoáy nhẹ" vì đã "buff" quá đà cho Caitlyn trong những ngày qua.

Như đã biết, trong LMHT thì nếu bạn kích hoạt Đồng Hồ Cát, trang bị này sẽ đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2,5 giây. Thế nhưng với lỗi mới của mình thì Caitlyn đã phá tan nát định luật của Đồng Hồ Cát Zhonya:

Caitlyn bắn đạn tung tóe 4-5 viên cùng lúc chỉ trong gần 2 giây

LMHT mắc lỗi cực kinh dị, Caitlyn bấm Đồng Hồ Cát vẫn bắn nhau chí chóe - Ảnh 2.

Dù đang kích hoạt Đồng Hồ Cát, Caitlyn vẫn bắn thoải mái khi đối thủ đạp phải Bẫy Yordles của mình

LMHT mắc lỗi cực kinh dị, Caitlyn bấm Đồng Hồ Cát vẫn bắn nhau chí chóe - Ảnh 3.

Lỗi này bá đạo tới mức ngay cả khi Caitlyn đã chết và đang ở trong trạng thái chờ hồi sinh của Giáp Thiên Thần, Caitlyn vẫn bắn thả phanh đối thủ đạp phải Bẫy Yordles.

Giải thích cho lỗi này, một người xem đã chia sẻ:

"Đầu tiên, đòn đánh gấp đôi tầm đánh của Caitlyn từ E/W không thực sự là đòn đánh thường. Chúng nhìn rất giống và có hiệu quả tương tự, nhưng nếu bạn dừng lại để xem thì có thể thấy mỗi lần Caitlyn bắn Thiện xạ – trong một khoảnh khắc thì chúng là phép (spell). Về mặt kỹ thuật, đòn bắn Thiện xạ "đủ khác biệt" với đòn đánh thường để không bị đánh đồng bởi những quy tắc dành cho đòn đánh thường…

Nếu bạn sử dụng lệnh tấn công + di chuyển (A + Click chuột trái) thì Caitlyn sẽ tung ra những cú bắn Thiện xạ như trong video."

LMHT mắc lỗi cực kinh dị, Caitlyn bấm Đồng Hồ Cát vẫn bắn nhau chí chóe - Ảnh 4.

Tuy nhiên, dù đòn bắn xuyên táo và đòn đánh thường của Caitlyn thực sự có khác biệt, nhiều người chơi vẫn chưa biết được liệu đây là lỗi hay nó thực sự là cơ chế hoạt động bình thường của Caitlyn được Riot Games công nhận. Và trong thời gian tới chắc sẽ có nhiều người chơi Caitlyn sử dụng Đồng Hồ Ngưng Đọng cũng như Giáp Thiên Thần vì mẹo này.