LMHT: Hủy diệt Sky Gaming Dak Lak, EVOS Esports chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết VCS mùa xuân 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 06/04/2019 11:40 PM

"Siêu tân binh" Sky Gaming đã kết thúc hành trình của mình tại VCS mùa xuân 2019 với vị trí thứ 3 chung cuộc sau thất bại trước EVOS Esports.

Ván 1

Cuộc đối đầu giữa EVOS EsportsSky Gaming đã khởi đầu một cách không thể hấp dẫn hơn với những diễn biến giao tranh liên tục trong ván đấu thứ nhất. Nhận thức rõ được sự nguy hiểm của quân bài Jayce trong tay Stark, SGD đã giành sự quan tâm đặc biệt cho khu vực Đường trên, Rek'sai trong tay Kaiz và thậm chí là cả Akali của Optimus cũng thường xuyên roam gank ở khu vực nửa trên bản đồ nhằm giúp Yasuo trong tay Artemis có được lợi thế tối đa.

LMHT: Hủy diệt Sky Gaming Dak Lak, EVOS Esports chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết VCS mùa xuân 2019 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, kế hoạch của SGD đã hoàn toàn phá sản, bắt nguồn từ khá nhiều pha xử lý lỗi của các tuyển thủ, trong khi phía bên kia, Stark vẫn chơi khá tỉnh táo ở giai đoạn đi đường. Việc Optimus thường xuyên phải bỏ khu vực Đường giữa để roam cũng dẫn đến một hậu quả là con quái vật Galio trong tay Dia1 có được khoảng trống để thăng tiến sức mạnh vô cùng nhanh chóng.

Sau hơn 20 phút bị chèn ép, Slayder tìm lại hi vọng cho SGD bằng màn tỏa sáng cá nhân với quân bài Lucian, trong một tình huống công nhà hơi "ẩu" của EVOS, nhưng mọi thứ đã sớm tiêu tan khi đội tuyển đến từ Đak Lak có một pha giao tranh hơi rướn, sau khi EVOS ăn được Baron. SGD dễ dàng bị hủy diệt ngay tại khu vực hang Baron và để mất luôn ván đấu thứ nhất vào tay EVOS. 1 - 0 cho những chú Hổ.

Ván 2

Màn trình diễn của Stark trong ván đấu thứ 2 phần nào thể hiện phong độ thất thường của anh chàng này trong thời gian gần đây, có trong tay quân bài đang khá hot hiện nay là Hecarim nhưng những đóng góp của Stark trong lối chơi chung là chưa tương xứng với kỳ vọng.

LMHT: Hủy diệt Sky Gaming Dak Lak, EVOS Esports chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết VCS mùa xuân 2019 - Ảnh 3.

Trong ván đấu này, Dia1 tiếp tục chứng minh mình là niềm hi vọng lớn nhất của EVOS Esports với lựa chọn Corki Đường giữa, đặc biệt là ở trong bối cảnh các ngôi sao như Stark hay Noway chưa thể hiện được nhiều. Tuy nhiên, ở bên kia chiến tuyến, Optimus thậm chí còn có một trận đấu xuất sắc hơn với Azir, cộng với sai lầm tai hại của YiJin khi liên tục để SGD cướp được hai mục tiêu lớn là Baron và Rồng Ngàn Tuổi, EVOS đã bị đánh bại trong ván đấu thứ 2 và tỉ số được cân bằng 1-1.

Ván 3

Ván đấu thứ 3 luôn mang một ý nghĩa quan trọng bậc nhất với tính chất bản lề của một trận BO5, và EVOS cũng đã cho thấy sự quyết tâm giành chiến thắng trong ván đấu này với việc tung ra hai quân bài tẩy là Sejuani Đi rừng và Taric Hỗ trợ, kết hợp với Kennen trong tay Stark.

LMHT: Hủy diệt Sky Gaming Dak Lak, EVOS Esports chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết VCS mùa xuân 2019 - Ảnh 5.

Trong ván đấu này, người Đi rừng YiJin đã đoái công chuộc tội với màn trình diễn hoàn toàn trên cơ người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến, những pha gank hiệu quả của Sejuani đã góp phần giúp EVOS giành được lợi thế lớn ngay trong giai đoạn đi đường và snow-ball ván đấu với một đội hình giao tranh tổng cực kỳ mạnh mẽ. 2-1 cho EVOS Esports.

Ván 4

Không còn gì để mất, SGD bước vào ván đấu thứ 4 với một đội hình "siêu tấn công" bao gồm Akali, Rek'Sai, Ahri, Xayah và Rakan. Các tuyển thủ của Sky Gaming cũng đã có những pha xử lý rất tốt khi bước vào một vài tình huống giao tranh giai đoạn đầu trận, nhưng điểm yếu của một đội hình không có chống chịu nhanh chóng bị bộc lộ.

LMHT: Hủy diệt Sky Gaming Dak Lak, EVOS Esports chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết VCS mùa xuân 2019 - Ảnh 7.

Thất bại trong việc giành lợi thế sớm, dàn tướng "mỏng cơm" của SGD dễ dàng bị nghiền nát bởi đội hình của EVOS vốn sở hữu những quân bài có khả năng cò quay tốt như Aatrox và Alistar, dù đã rất cố gắng nhưng cả Optimus lẫn Slayder đều không thể làm gì hơn ngoài việc chứng kiến đội nhà nhận thất bại chung cuộc 3 - 1.

Về phía EVOS Esports, chiến thắng này đã giúp họ chính thức ghi tên vào trận Chung kết VCS mùa xuân 2019 gặp gỡ "thần gác cửa" Phong Vũ Buffalo, đây là một bước tiến cực kỳ đáng khen ngợi so với phong độ thiếu ổn định hồi đầu mùa giải của cựu vương VCS.