LMHT: Hàn Quốc đã tận diệt tool hack, Việt Nam vẫn ngang nhiên quảng cáo rầm rộ, cho thuê giá 1000 đồng/giờ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2016 08:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại chính thức bắt đầu mùa giải 2017, reset thông tin xếp hạng cũng đồng nghĩa với việc tool hack lại được quảng cáo rầm rộ, người này giới thiệu cho người kia bằng những lời mời như:"thuê tool rẻ, yên tâm không bị phát hiện,..."

Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn đọc đã không còn lạ lẫm với khái niệm 'tool hack'. Từ một game thủ kỹ năng bình thường, chỉ cần bỏ tiền mua phần mềm. Sau đó, tốn khoảng 2-3 phút cài đặt, ai cũng có thể trở thành Faker với khả năng né kỹ năng định hướng tuyệt đối, tung chiêu trúng 100% mà không cần tầm nhìn,... Đáng nói hơn, 'tool hack' còn có khả năng khiến cho "cả bàn phím bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một nút cách (space)".

Sự đáng sợ của tool hack Liên Minh Huyền Thoại

Từ trước đến nay, vấn nạn 'tool hack' vẫn âm thầm hoành hành máy chủ Việt Nam. Có lẽ trong một năm, chỉ có khoảng thời gian tiền mùa giải (sau khi khóa rank đến khi mở lại) là khoảng thời gian Liên Minh Huyền Thoại yên bình nhất vì khi đó, không leo rank nữa nên tool hack không cần thiết. Mặc dù ngang nhiên quảng cáo, sử dụng là vậy, ấy thế mà nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng đành chịu bó tay bởi sự tinh vi của các phần mềm này. Mặc cho tool hack một cách lộ liễu, tố cáo ầm ầm nhưng các phần mềm này vẫn được sử dụng thoải mái bởi các game thủ.


Tool hack Liên Minh Huyền Thoại vẫn ngang nhiên quảng cáo, sử dụng mặc cho cái giá phải trả là bị khóa tài khoản

Tool hack Liên Minh Huyền Thoại vẫn ngang nhiên quảng cáo, sử dụng mặc cho cái giá phải trả là bị khóa tài khoản

Như đã nói ở trên, Liên Minh Huyền Thoại chính thức bắt đầu mùa giải 2017, reset thông tin xếp hạng cũng đồng nghĩa với việc tool hack lại được quảng cáo rầm rộ, người này giới thiệu cho người kia bằng những lời mời như:"thuê tool rẻ, yên tâm không bị phát hiện,..." như trường hợp chúng tôi vừa thấy dưới đây:


Quảng cáo tool hack đầu mùa giải trên Facebook

Quảng cáo tool hack đầu mùa giải trên Facebook

Như bạn đọc có thể thấy, không những gây mất công bằng cho Liên Minh Huyền Thoại, những người cho thuê tool còn quảng cáo một cách rầm rộ trên facebook khiến cho không ít game thủ cảm thấy chán nản. Thâm nhập vào trang web cho thuê tool, chúng tôi nhận thấy nơi đây có khoảng 20 tài khoản tool hack cho thuê với giá khá bèo. Bên cạnh đó, trang web này còn lập hẳn sự kiện đua top xem ai dùng tool hack nhiều nhất sẽ được khuyến mại thuê chỉ còn khoảng 1000 VNĐ/giờ.


Giá thuê khá bèo

Giá thuê khá 'bèo'


Hẳn là đua top thuê tool...

Hẳn là đua top thuê tool...

Liên Minh Huyền Thoại đã bị tool hack hoành hành khá lâu rồi. Bước sang mùa giải 2017, nhà phát hành tựa game này tại Việt Nam sẽ có những biện pháp như thế nào để đưa Liên Minh Huyền Thoại trở lại là một sân chơi công bằng cho tất cả các game thủ? Đó vẫn là 1 câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.