Riot Hàn Quốc thông báo: Đã tìm ra Phần Mềm khắc tinh của mọi loại Tool Hack, vào game là ban nick

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2016 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, Riot Hàn Quốc đã cho ra mắt một phần mềm mới tên Demacia tích hợp vào client của Liên Minh Huyền Thoại nhằm phát hiện và trừng phạt những game thủ có sử dụng phần mềm thứ ba.

Phần mềm thứ 3 hay còn gọi tắt với cái tên Tool Hack đã gây lên nỗi ám ảnh lớn đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Rộ lên bắt đầu vào khoảng tháng 6 năm ngoái, Tool Hack ngày càng phát triển mạnh và lan rộng đến mức độ không tài nào kiểm soát được, đặc biệt ở máy chủ Việt Nam. Sự ra đời của phần mềm thứ 3 gây mất cân bằng nghiệm trọng trò chơi, khi mà game thủ bình thường với hỗ trợ của Tool Hack có thể xử lý không thua gì các gosu hàng đầu thế giới.

Và nhiều game thủ Việt lựa chọn rank Hàn là điểm đến, "trú ẩn" trước làn sóng Tool Hack cũng như Cày Thuê quá mức khủng khiếp ở máy chủ Việt Nam. Thế nhưng xứ sở Kim Chi liệu rằng có phải là miền đất hứa hay không. Chúng ta chắc hẳn sẽ phải suy nghĩ lại khi xem những bức ảnh dưới đây. Ai cũng rõ, Hàn Quốc là kinh đô của thể thao điện tử nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Hàn Quốc cũng là nơi sở hữu và sản sinh ra những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng không vì vậy mà máy chủ đất nước này không có tiêu cực. Vẫn xuất hiện những "con sâu làm rầu nồi canh" ở các PC Bang. Nơi mà có những kẻ công khai sử dụng Tool Hack trước mặt bao người và không biết xấu hổ.

Thậm chí thời gian vừa qua còn có những thông tin trái chiều, khi mà có người đã tố cáo nhân viên của Riot Games Hàn Quốc nhận tiền hối lộ và dung túng cho các hành vi Tool Hack tại các PC Bang. Câu chuyện này ngay lập tức đã dấy lên làn sóng phản đối dữ dối không chỉ ở xứ sở Kim Chi và trên toàn thế giới.

Tuy nhiên mới đây, Riot Hàn Quốc đã cho ra mắt một phần mềm mới tên Demacia tích hợp vào client của Liên Minh Huyền Thoại nhằm phát hiện và trừng phạt những game thủ có sử dụng phần mềm thứ ba.

- Hệ thống chống gian lận này tên là “Xigncode3”.

- Được viết bởi công ty Wellbia, và được sử dụng bởi rất nhiều tựa game ở Hàn.

Hệ thống này có ưu điểm là sẽ nhanh chóng scan và phát hiện các phần mềm thứ ba ở trong máy và đưa ra biện phát xử phạt ngay lập tức bằng cách cấm chơi vĩnh viễn. Chỉ cần đăng nhập vào Client thôi, hệ thống đã có thể phát hiện ra Tool Hack cài trong máy rồi. Chính vì thế sau khi được ra mắt, phần mềm này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía cộng đồng gamer xứ sở Kim Chi.

Tình trạng Tool Hack tại đất nước này đã có những dấu hiệu tích cực, giảm rõ rệt trong thời gian gần đây. Hiện tại, vẫn chưa rõ Việt Nam với VED có tích hợp phần mềm này vào không. Khi mà cổng vào Garena khác biệt hoàn toàn với Cilent Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc. Cùng chờ xem nhé.