Giải thoát LMHT khỏi Tool Hack vĩnh viễn, Riot chỉ điểm cảnh sát bắt giữ công ty sản xuất Tool 11 người

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 01:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LOL Helper, phần mềm nhức nhối còn có tên gọi là Tool Hack có lẽ sẽ không còn cơ hội xuất hiện 1 lần nào nữa.

Như các bạn đã biết, tool hack là vấn nạn lớn nhất mà Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và thế giới gặp phải. Phần mềm giúp người chơi thực sự biến thành những "siêu nhân" với khả năng tung chiêu thức cũng như né skill như thần. Thử tưởng tượng, bạn chơi rank Bạc và phải đối đầu với gamer có khả năng trao đổi chiêu thức như Faker. Dù chỉ là giai đoạn đi đường thôi cũng đã quá thốn rồi.


Tool Hack giúp người chơi né chiêu như Faker

Tool Hack giúp người chơi né chiêu như Faker

Sự bá đạo của tool hack khiến không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác phải cũng phải chịu cảnh bị oanh tạc tương tự. Server bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ tool hack không đâu khác chính là Hàn Quốc. Nơi được coi là kinh đô của Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Thế nhưng chính sự phát triển quá mạnh của thể thao điện tử ở xứ sở Kim Chi đã tạo ra những góc tối.


Tool Hack ở Hàn Quốc

Tool Hack ở Hàn Quốc

Khi mà game thủ Hàn quá coi trọng thứ hạng, coi đó như danh dự của bản thân. Nếu không thể leo rank bằng chính sức mình, điều họ duy nhất có thể làm là nhờ cày thuê hoặc sử dụng tool hack. Và đương nhiên, việc mua 1 tool hack tự cày rẻ hơn rất nhiều đi thuê cày. Chính vì thế, việc sử dụng phần mềm thứ 3 ở Hàn Quốc vô cùng rầm rộ. Thậm chí có những thông tin về chuyện cyber ở Hàn cài sẵn tool hack để thu hút người chơi.

Riot Games Hàn Quốc biết nhưng họ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tuyên truyền và răn đe người chơi. Cuối cùng, họ đã phải nhờ đến... cảnh sát Hàn Quốc để giải quyết tận gốc vấn đề này. Theo một báo cáo của Yonhap News, Cục An toàn Cyber ​​của Cơ quan Cảnh sát thành phố Seoul thông báo rằng họ đã bắt giữ 11 cá nhân vi phạm pháp luật liên quan đến việc sản xuất và phân phối tool hack.

Phần mềm mà nhóm này phát triển có tên là "LOL Helper", số lượng người sử dụng phần mềm này cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng có thể chắc chắn, đây là phần mềm rất nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Lợi nhuận từ "LOL Helper" mà nhóm này thu được từ tháng 8 năm ngoái cho đến tháng 9 năm nay thật đáng kinh ngạc với 350 nghìn USD (tương đương khoảng 7,7 tỷ VNĐ).

Theo Yonhap News, Riot Games đã cung cấp chi tiết IP và tài khoản ngân hàng của game thủ Hàn. Từ đó, cảnh sát Hàn Quốc mới có thể lần ra nhóm đứng đằng sau LoL Helper.

Để ngăn chặn những hành vi phạm tội này tiếp tục xảy ra, một dự luật mới nhằm bảo vệ ngành công nghiệp game đã được quốc hội Hàn Quốc thông qua vào ngày 30/11 vừa qua. Theo đó các hành vi sản xuất cũng như phân phối các chương trình không được phép của NPH trò chơi sẽ được coi là phạm pháp. Bản án cho chuyện này là sẽ là 43 nghìn USD hoặc 5 năm tù giam.