LMHT: Giết gần 30 mạng vẫn thua, Trâu Best Udyr cay đắng vì chung team với khách hàng cũ của mình

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2016 09:49 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Luật nhân quả không tha ai bao giờ, quả thật cuối cùng cũng đã ứng lên Trâu Best Udyr - Cày thuê rồi bị chính "cày thuê" hại...Đúng là câu chuyện khiến cho ai nghe cũng phải bật cười!!!

Cày thuê hiện đang là cụm từ quá phổ biến tại máy chủ Việt Nam. Quả thật như vậy, bởi nếu như hỏi 10 game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn 9 người chơi sẽ nói Cày Thuê là vấn nạn lớn nhất trên Đấu Trường Công Lý thời điểm hiện tại. Bởi vì có lẽ ai cũng biết, Tool Hack thì còn có thể tố cáo, hệ thống quét phát hiện được. Còn đối với Cày Thuê, Garena thực sự đã... "chịu chết" và chỉ trông mong vào ý thức của game thủ Việt mà thôi.

Đúng như vậy, server Liên Minh Huyền Thoại Việt đang chả hiểu từ lúc nào lại có quá nhiều game thủ thích "làm màu", ra vẻ trước chúng bạn. Sẵn sàng bỏ 1 vài triệu đồng để có thể đưa tài khoản của mình lên Kim Cương, Cao Thủ hay thậm chí là cả Thách Đấu.

Đương nhiên, việc cày thuê nhan nhản khắp nơi dẫn đến hệ lụy cực lớn. Rank Việt Nam ngày càng nát, người chơi phát nản với tình trạng này. Nếu như trước đây bạn có thể so tài với đối thủ ngang tầm mình thì bây giờ những game thủ chân chính luôn phải cong mình mà chịu đựng những trận thua chóng vánh. Khi mà những người đồng đội của mình rank cao mà sao trình độ lại cực kỳ "cùi bắp". Khác biệt hẳn với phần còn lại của trận đấu. Khi mà 2 team xuất hiện tình trạng 4 đánh với 6 như vậy, tỷ lệ chiến thắng của bạn gần như là con số 0.

Và mỗi khi nhắc đến Cày Thuê, chúng ta lẫn phải nhớ đến "ông trùm" Trâu Best Udyr. Quả thật, với 1 lượng fan hâm mộ đông đảo trên Talktv, thường xuyên có vài ngàn người theo dõi trực tuyến. Best Đổ Thừa dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng lớn với mong ước leo rank không bằng trình độ thực chất của mình mà bằng "tiền bẩn".

Có câu thành ngữ "Gieo gió gặt bão", nó thực sự quá đúng khi ứng với trường hợp của Trâu Best Udyr. Khi mà Thánh Cày Thuê Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã gặp phải tình huống "khóc không ra nước mắt" trong buổi stream ngày hôm qua.

Với việc trình độ thực chất đã có những lúc leo lên đến Top 4 Thách Đấu tại mùa 5 vừa qua. Trâu Best Udyr dễ dàng "bán hành" cho những đối thủ ở rank... Bạch Kim của mình (rank tài khoản Trâu cày thuê). Và hôm qua cũng như mọi lần, Trâu Best Udyr pick cho mình vị tướng khá thuận tay Lucian để leo rank xếp hạng.

Với kỹ năng vượt trội, Thánh Cày Thuê Việt dễ dàng, áp đảo và đè tan nát đường giữa của đối phương với vị tướng Vel'Koz. Thời gian sau đó, Trâu tiếp tục snowball mạnh mẽ và có những lúc có chỉ số KDA lên đến 14/03 trước khi bị xạ thủ đối phương là Kog'Maw chấm dứt sau đó.

Với thế trận hủy diệt như vậy, những tưởng Trâu Best Udyr sẽ tiếp tục có trận thắng hủy diệt trong hành trình cày thuê của mình. Thì bất ngờ sau liên tiếp những pha chết lẻ liên tục của Trâu, team của Thánh Cày Thuê Việt bỗng dưng thua vì thiếu nguồn sát thương chủ yếu của mình.

Đặc biệt, sự thiếu gắn kết và khôn ngoan thể hiện rõ khi team của Trâu luôn luôn không đợi đồng đội của mình mà cứ hổ báo tấn công đối phương trong tình trạng thiếu người. Dẫn đến tình trạng từng người ra lẻ, cống mạng cho xạ thủ Kog'Maw team bên kia. Để rồi kết cục là để bị lội ngược dòng, hết trận đấu, tỷ số điểm hạ gục của Trâu là 26/6/6.

"Đóng góp" không nhỏ cho trận thua này của Thánh Cày Thuê Việt có công rất lớn của thanh niên chơi Riven. Với việc trình độ rank Bạch Kim - Kim Cương nhưng combo Riven thực sự lại không khác Đồng Đoàn là mấy. Dễ hiểu khi bạn chơi Riven bạn không tạo ra được sát thương, thì bạn chả có tác dụng gì trong combat cả. Không giết được ai mà cũng không tank, làm là dàn chắn cho đội hình 3 xạ thủ Lucian, Graves và Vayne bắn được.


Mình chơi Riven đây, trước nhờ anh Trâu cày hộ này tự nhiên gặp lại, mà đánh nay đánh xui quá.

"Mình chơi Riven đây, trước nhờ anh Trâu cày hộ này tự nhiên gặp lại, mà đánh nay đánh xui quá".

Câu chuyện dở khóc dở cười khi sau khi kết thúc trận đấu vài phút, có 1 người vào bảng chat của stream Trâu Best Udyr, tự nhận rằng mình chính là game thủ Riven trong ván vừa nãy: "Mình chơi Riven đây, trước nhờ anh Trâu cày hộ này tự nhiên gặp lại, mà đánh nay đánh xui quá".

Quả thật, chuyện đi cày thuê gặp lại khách hàng của mình, xong lại bị chính "cố nhân" hại đến nỗi phải thua trận đúng là có 1 không 2, cười ra nước mắt. Không biết Trâu Best Udyr có suy nghĩ gì không sau chuyện này. Nhưng chắc là không đâu, Trâu tiếp tục thể hiện tại sao người ta gọi mình là "Best Đổ Thừa".

Sau khi kết thúc trận đấu, Thánh Cày Thuê hết đổ lỗi cho "khách hàng" cũ của mình combo "gà" đến chỉ trích lối lên đồ của người đi rừng là Graves. Trâu Best Udyr có vẻ "tức điên người" đến mức khi vừa test web game Kiếm Vũ mới vừa sỉ vả đồng đội mình.

Xen lẫn những lời khen ngợi game MMORPG võ hiệp này có đồ họa đẹp, skill bắt mắt là những lời mắng nhiếc và đổ tại cho team mà không nghĩ trách nhiệm của mình cũng rất lớn. Lựa chọn 1 con bài Lucian đi đường giữa, khiến cho team bị thiếu sát thương phép và hiệu ứng khống chế trầm trọng. Kết cục thất bại về cuối trận đấu là điều dễ hiểu.

Đặc biệt, luật nhân quả không tha ai bao giờ, quả thật cuối cùng cũng đã ứng lên Trâu Best Udyr - Cày thuê rồi bị chính "cày thuê" hại...Đúng là câu chuyện khiến cho ai nghe cũng phải bật cười!!!