Muốn leo Rank, hãy chọn những tướng LMHT hiếm xuất hiện nhưng cực bá tại bản 6.9 này

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.9, rất nhiều vị tướng đã bị thất sủng từ lâu bỗng dưng nổi dậy như một vị thần. Chúng ta cùng điểm qua vài cái tên nào!!!

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.9 chứng kiến vô vàn thay đổi của nhà phát hành Riot, đặc biệt là cuộc cách mạng trang bị và tướng pháp sư giữa mùa 6. Từ đó, rất nhiều vị tướng thất sủng đã nổi lên như một vị thần, giờ chúng ta cùng điểm qua một số cái tên cực hay để leo rank bản 6.9 nhé.

I. Twitch xạ thủ

Twitch là xạ thủ mạnh nhất phiên bản 6.9 nhưng vị tướng này thực sự không được sủng ái lắm đến từ cộng đồng. Sở hữu tới 55,04% tỉ lệ thắng nhưng chú chuột chù này chỉ xuất hiện 1 lần trong 20 trận mà thôi.


Twitch đang mạnh nhất trong đám xạ thủ tại 6.9.

Twitch đang mạnh nhất trong đám xạ thủ tại 6.9.

Trước bản 6.9, Twitch sở hữu tỉ lệ thắng tương đối cao nhưng lại mắc phải một số vấn đề khác biệt. Sau đợt cách mạng pháp sư, các Tanker suy yếu dần qua trang bị, điểm bổ trợ then chốt trong khi AP mạnh hơn hẳn so với trước nên Twitch có đất dụng võ hơn hẳn. Đơn giản thôi, bản thân Twitch rất cần không gian xả đạn trong khi Tanker đối thủ không cho phép vị tướng này làm vậy.

Twitch thực sự rất mạnh ở hiện tại nên hàng loạt game thủ đua đòi theo. Với Twitch, người chơi cần phải cẩn thận với các Tanker như Poppy, Maokai, Ekko,... và đấu sĩ sát thương như Fiora, Riven,... đừng để họ tiếp cận quá sớm. Cách lên đồ hiệu quả nhất: Cuồng Cung Runaan + Kiếm Ma Youmuu + Giày + Vô Cực Kiếm + Đao Thủy Ngân + Cung Xanh Bự.


Lối chơi ngày một thuận lợi với Twitch.

Lối chơi ngày một thuận lợi với Twitch.

II. Galio đường trên

Galio rất hiếm gặp trong tay các game thủ trên đấu trường công lý nhưng ở phiên bản 6.9 này, gã Người Dơi đang bá đạo chưa từng có.


Galio bất ngờ mạnh kinh hoàng.

Galio bất ngờ mạnh kinh hoàng.

Galio vốn là tướng chuyên Counter các pháp sư bởi càng nhiều kháng phép, vị tướng này càng sở hữu nhiều sức mạnh phép thuật. Do đó, từ bộ kĩ năng cho tới lối chơi, Galio Counter tướng sức mạnh phép thuật cho tới tận chân răng. Với thời kì của pháp sư lên ngôi, Galio xứng đáng sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 56.2% ở đường trên.

Một vấn đề nữa khiến Galio đang rất mạnh ở hiện tại: “Counter Malzahar”. Như chúng tôi đã nói, Malzahar mạnh nhất phiên bản 6.9 tại vị trí đường giữa và đi rừng nên việc Galio mạnh cũng đúng mà thôi. Bộ kĩ năng Counter sức mạnh Malzahar đã đành, việc nhiều Bọ Hư Không tấn công Galio khi có Shield W hồi cho gã Người Dơi vô vàn máu.

Bộ trang bị cần thiết của Galio bao gồm: Gậy Đầu Lâu, Cốc Quỷ Athene, Dây Chuyền Chữ Thập,... và điểm bổ trợ then chốt Lửa Tử Thần.


Chỉ cần 1 chiêu cuối đẹp của Galio là xong.

Chỉ cần 1 chiêu cuối đẹp của Galio là xong.

III. Fiddlesticks đi rừng

Ở phiên bản trước 6.9, Fiddlesticks cần như không có cửa so với phần còn lại trong nhóm tướng đi rừng. Quả thật không nhiều người dám khinh thường Gã Bù Nhìn Rơm nhưng bản thân Fiddlesticks còn quá nhiều vấn đề, nhất trong khâu đi Gank vì vô vàn con đường để Counter.

Sang phiên bản Big Update cho các pháp sư, Fiddlesticks nhận được vô vàn sự ưu ái đến từ nhà phát hành Riot, cụ thể như sau:


Fiddlesticks được cường hóa tới 20-30% sức mạnh kĩ năng.

Fiddlesticks được cường hóa tới 20-30% sức mạnh kĩ năng.

Nội tại mới sẽ cho sự cơ động của Fiddlesticks vô cùng nhiều. Khi vận Bão Quạ (R), người chơi tăng tốc độ mạnh để càn lướt gây sát thương, đồng thời dùng Khiếp Hãi lên kẻ địch, sau đó tới hút máu. Chiêu (W) nay tăng khoảng 50% sức mạnh so với trước, tại sao vậy? Trước đây, Fiddlesticks phải tận dụng hết hiệu lực chiêu thức mới bù đắp được thời gian hồi chiêu nhưng nay đứng hút máu 1-2 giây, sau đó chạy theo kẻ địch vài giây ngắn ngủi lại hút máu được tiếp. Chiêu (E) cũng tăng thêm chút sức mạnh so với trước.

Thêm một khoản nữa, các tướng đi rừng nay đã suy yếu đi tương đối nhiều, đặc biệt là Graves, Kindred, Leesin, Rek’Sai, Elise,... Việc farm yên ổn xong mới Gank giờ dễ dàng hơn với Fiddlesticks tương đối nhiều, chưa kể Meta Tanker khắc tinh Bù Nhìn Rơm cũng gần qua đi. Hiện tại, Fiddlesticks sở hữu tới 55,78% tỉ lệ thắng, vô cùng cao trên đấu trường công lý.


Giờ thế này thì xong phim.

Giờ thế này thì xong phim.

IV. Nunu đi rừng

Nunu đi rừng luôn là một con bài cực kì khó chịu trên đấu trường công lý nhưng lại hiếm người biết tận dụng sức mạnh của nó. Đơn giản thôi, ai cũng muốn gánh team nhưng Nunu lại thiên về kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội hơn là đảm nhiệm sát thương chính.


Vị tướng chỉ dành cho người thích trêu đối thủ.

Vị tướng chỉ dành cho người thích trêu đối thủ.

Ở các phiên bản trước, Nunu thực sự, thực sự không có chỗ đứng trên đấu trường công lý. Đơn giản bởi vị tướng này gặp nhiều vấn đề khác nhau trước nhóm đi rừng sức mạnh phép thuật và sát thương vật lí kinh điển. Lối chơi sức mạnh phép thuật không thực sự hợp với Nunu bởi chất tướng vốn quy định như vậy rồi. Tuy nhiên sang phiên bản 6.9, Phù Phép Quỷ Lửa được tăng sức mạnh trong khi Đồ Tể No Nê đã biến mất trên đấu trường công lý, bản thân Nunu đang ngày một khẳng định vị thế cùng người bạn có cùng lối chơi: Sejuani.

Người chơi Nunu đi rừng bây giờ sẽ nâng max chiêu Cắn Nuốt (Q) trước, sau đó mới đến Cầu Tuyết (E) để tối đa hóa kiểm soát bản đồ. Nunu vốn có chỉ số trắng lẫn tăng theo cấp cực mạnh nên không cần gây nhiều sát thương, Khổng Lồ Bãi Rác vẫn đặc biệt khó chịu. Tất nhiên, lối lên đồ của Nunu xoáy mạnh theo việc càn đánh đuổi kẻ địch dựa trên hiệu ứng làm chậm liên tục nên Phù Phép Quỷ Lửa và Giáp Liệt Sĩ cần lên càng nhanh càng tốt, sau đó tới Dây Chuyền Iron Solari, Khiên Băng Raduin và Giáp Phản.


Hãy kiểm soát bản đồ tối đa!!!

Hãy kiểm soát bản đồ tối đa!!!