LMHT: Danh sách top 4 đội mạnh nhất của từng kỳ CKTG - châu Âu sở hữu vị thế đáng kinh ngạc

A Đồi  - Theo Helino | 07/10/2019 05:20 PM

Dù thất bại tại CKTG 2018, lịch sử CKTG vẫn đang chứng kiến sự áp đảo của người Hàn, nhưng bên cạnh đó, màn trình diễn của các đội tuyển châu Âu cũng rất đáng "trầm trồ".

CKTG là giải đấu lớn nhất trong thế giới LMHT khi đây là danh hiệu danh giá nhất mà một đội tuyển có thể có được. Góp mặt ở CKTG cũng đủ để biến một game thủ trở thành huyền thoại tại quốc gia của mình, ví dụ gần gũi có lẽ là những game thủ đời đầu của LMHT với những Archie, QTV, Violet, Nixwater, Junie trong màu áo Saigon Joker.

Và những đội tuyển nằm trong top 4 của các kỳ CKTG đều là những đội tuyển xuất sắc nhất thời điểm đó, có rất nhiều câu chuyện và sự thật thú vị liên quan tới những cái tên hàng đầu này của LMHT thế giới. Và dưới đây là những sự thật thú vị về các đội tuyển lọt vào top 4 mỗi kỳ CKTG.

LMHT: Danh sách top 4 đội mạnh nhất của từng kỳ CKTG - châu Âu sở hữu vị thế đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Tất cả những đội tuyển từng lọt top 4 CKTG từ năm 2011 tới 2018

CKTG 2011 là năm duy nhất không có đại diện Hàn/Trung Quốc trong top 4.

Điều này là cực kì dễ hiểu khi LMHT khi đó còn ở giai đoạn sơ khai khi Riot lúc đó còn không tự mình tổ chức được giải đấu mà phải dùng nhờ địa điểm của sự kiện Dream Hack Jönköping, Thụy Điển để làm giải. Lý do người Trung và người Hàn không thể giành ngôi vị cao tại CKTG 2011 đơn giản vì họ không tham dự giải đấu này.

LMHT: Danh sách top 4 đội mạnh nhất của từng kỳ CKTG - châu Âu sở hữu vị thế đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Phải mất tới 6 kỳ CKTG thì Bắc Mỹ mới có đại diện trong top 4

Dù được coi là nơi phát triển sớm nhất của LMHT chuyên nghiệp, thậm chí trụ sở Riot Games cũng là ở Mỹ nhưng các đội tuyển của khu vực này thì lại thi đấu cực kì kém cỏi tại các kỳ CKTG. Sau năm 2011 với 2 đại diện là Epik Game và Team Solo Mid, 6 kỳ CKTG sau đó từ 2012-2017 không có một đại diện NA nào góp mặt trong top 4 cả. Rất may là Cloud 9 đã chấm dứt chuỗi thành tích đáng buồn này vào CKTG 2018.

LMHT: Danh sách top 4 đội mạnh nhất của từng kỳ CKTG - châu Âu sở hữu vị thế đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Cloud 9 đã chấm dứt chuỗi thành tích đáng buồn của người Bắc Mỹ vào năm ngoái

Hàn Quốc đứng đầu về số lần góp mặt trong top 4

Kể từ khi đại diện đáng chú ý đầu tiên của người Hàn là Azubu Frost gây chấn động thế giới vào năm 2012, các đội tuyển Hàn Quốc luôn là một thế lực tại các kì CKTG, sự thống trị này chỉ kết thúc vào năm 2018 khi toàn bộ các đội tuyển từ đất nước này bị loại trước vòng bán kết. Với tổng cộng 12 lần các đại diện Hàn Quốc có mặt tại bán kết, những đại diện xứ sở Kim Chi đứng đầu về số lần góp mặt trong top 4 CKTG, xếp sau đáng ngạc nhiên lại là Châu Âu với 10 lần.

LMHT: Danh sách top 4 đội mạnh nhất của từng kỳ CKTG - châu Âu sở hữu vị thế đáng kinh ngạc - Ảnh 4.

Nếu như Madlife và Azubu Frost là người đặt nền móng cho tham vọng của người Hàn thì Faker và SKT T1 là nhũng người hiện thực hóa điều đó

Fnatic là đội tuyển phương Tây xuất sắc nhất tại CKTG

Trong thời đại mà những đại diện Hàn Quốc thống trị, người phương Tây vẫn còn một niềm tự hào mang tên Fnatic khi đây là đại diện duy nhất thật sự có sức nặng tại các kỳ CKTG. Mỗi một thời kỳ, đại diện Châu Âu này đều sản sinh ra những tên tuổi kiệt xuất, đặc biệt là ở vị trí đường giữa với những tên tuổi như xPeke giai đoạn 2012-2014, Febiven 2015 hay Caps 2018. Fnatic có 4 lần lọt vào top 4 các kỳ CKTG, nhiều hơn bất kì đội tuyển phương Tây nào.

LMHT: Danh sách top 4 đội mạnh nhất của từng kỳ CKTG - châu Âu sở hữu vị thế đáng kinh ngạc - Ảnh 5.

Không biết Fnatic năm nay có tiếp tục truyền thống của các đội hình đi trước hay không khi họ rơi vào một bảng quá khó ở CKTG 2019