LMHT: Những lý do khiến Pantheon trở thành vị tướng bá đạo tới nỗi không cấm thì chọn ở CKTG 2019

A Đồi  - Theo Helino | 07/10/2019 04:29 PM

Không phải những gương mặt quen thuộc như Fiora, Kha'Zix, chính Pantheon mới là vị tướng sở hữu tỉ lệ cấm chọn 100% tính tới thời điểm này của CKTG 2019.

Tính tới thời điểm hiện tại, Pantheon là vị tướng duy nhất có tỉ lệ cấm chọn 100% với 26 lượt cấm và chỉ 1 lần duy nhất được chọn, đáng tiếc đó lại là trận thua của Lowkey Esports trước Mega Esports. Thậm chí tới một tuyển cực mạnh của LMHT Hàn Quốc là Damwon Gaming cũng phải cấm vị tướng này thì đủ hiểu Pantheon mạnh thế nào.

Dễ chơi dễ trúng thưởng

Bản thân Pantheon rất dễ làm quen, các kỹ năng của vị tướng này rất dễ dùng và độ hiệu quả thì luôn cực kì cao. Kỹ năng W - Khiên Trời Giáng là chiêu thức làm choáng chỉ thẳng mặt, chiêu cuối Trời Sập không đặt nặng khả năng gây sát thương mà thay vào đó là công cụ để Pantheon can thiệp vào hai cánh mà thôi. Chiêu Q - Ngọn Giáo Sao Băng dù chuyển thành kỹ năng định hướng nhưng với việc người ta dùng trạng thái nhấp nhiều hơn là giữ thì chiêu này cũng cực kì dễ dùng.

LMHT: Những lý do khiến Pantheon trở thành vị tướng bá đạo tới nỗi không cấm thì chọn ở CKTG 2019 - Ảnh 1.

Bộ kỹ năng của Pantheon cực kì dễ chơi và có thể xóa nhòa đi khoảng cách trình độ giữa các game thủ

Chính vì quá dễ chơi và đòi hỏi trình độ cá nhân không quá cao để sử dụng hiệu quả, Pantheon thường xuyên bị cấm ở CKTG 2019 bởi vị tướng này sẽ xóa nhòa đi khoảng cách về trình độ cá nhân giữa hai người chơi đường giữa. Trận đấu giữa Lowkey và Mega là ví dụ điển hình nhất, Artifact dù có đánh hay cỡ nào nhưng đối đầu với chất tướng Pantheon cũng chả thể tạo đột biến nổi.

Pantheon có thể không có chỉ số K/D/A quá đẹp nhưng vị tướng này kiềm tỏa sức mạnh lớn nhất của Lowkey Esports là Artifact ở đường giữa

Có thể khắc chế mọi loại tướng ở đường giữa

Ở khu vực chính giữa bản đồ này, người ta thường đặt nặng hai thứ, một là kỹ năng kiểm soát lính, hai là khả năng đấu tay đôi của các người chơi. Và Pantheon làm tốt cả hai điều này bởi bản chất của vị tướng này là lên sát thương vật lý, khả năng đẩy lính từ đòn đánh thường đã tốt hơn Pháp Sư rồi, với việc kỹ năng Q có thể chí mạng nữa thì khả năng dọn lính với chỉ 1 chiêu thức của Pantheon là quá tốt.

LMHT: Những lý do khiến Pantheon trở thành vị tướng bá đạo tới nỗi không cấm thì chọn ở CKTG 2019 - Ảnh 3.

Hơn nữa chiêu E - Tiến Công Vũ Bão cho khả năng phòng thủ quá mạnh mẽ khi kháng toàn bộ sát thương từ một hướng, đồng thời cũng gây damage nữa. Có nghĩa là nếu kẻ địch tính toán không chính xác, sẽ không gây ra được chút sát thương nào lên Pantheon lại còn bị trả damage ngược lại. Và như đã nói ở trên, khả năng làm choáng thẳng mặt của W là quá khó chịu khi đối đầu với mọi chất tướng từ Pháp Sư, Sát Thủ, Đấu Sĩ...

LMHT: Những lý do khiến Pantheon trở thành vị tướng bá đạo tới nỗi không cấm thì chọn ở CKTG 2019 - Ảnh 4.

Irelia từng cực kì bá đạo ở đường giữa nhờ khả năng kháng sát thương phép, giờ đây Pantheon còn bá đạo hơn khi có thể kháng mọi loại sát thương

Trường hợp tiếp theo của Gangplank 2015?

Pantheon đang rơi vào trường hợp tương tự Gangplank của CKTG 2015 khi chúng đều là dạng tướng không hẳn có sức mạnh gì đó quá lỗi hoặc bá đạo, như Mordekaiser cùng thời điểm, nhưng những công cụ của vị tướng đó quá dễ dùng lại có hiệu quả cao. Và hệ quả là tại CKTG 2015, không ai muốn đối đầu với Gangplank cả và ai cũng cũng cấm.

LMHT: Những lý do khiến Pantheon trở thành vị tướng bá đạo tới nỗi không cấm thì chọn ở CKTG 2019 - Ảnh 5.

Gangplank của CKTG 2015 có 100% tỉ lệ cấm chọn trong cả giải đấu

Năm nay cũng tương tự khi Pantheon đã bị cấm tới 26 lần rồi, đơn giản là không muốn đối mặt với hắn ta cả. Người chơi trình cao thì không có cách gì solo kill được hắn vì quá khó giết, trong khi đó game thủ trình thấp ngại khả năng di chuyển chính xác của những game thủ giỏi và tinh quái hơn. Có lẽ Pantheon vẫn sẽ giữ được tỉ lệ cấm chọn bá đạo 100% của mình mà thôi.