LMHT: 'Đánh láo quen tay', G2 Esports thất thủ ngay vòng đầu playoffs LEC Mùa Xuân 2020, nguy cơ trở thành cựu vương

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 05:28 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lối đánh nhây lầy và có phần hơi "ngạo mạn" của G2 đã khiến họ phải trả giá bằng một trận thua cay đắng.

Bước vào vòng playoffs LEC Mùa Xuân 2020 với vị thế xếp đầu vòng bảng, G2 Esports đã né được hai cái tên sừng sỏ khác là Fnatic và Origen. Họ chỉ phải gặp đội đứng thứ 4 - MAD Lions.

Ai cũng nghĩ rằng sẽ tiếp tục là một trận thắng dễ dàng cho các nhà Đương kim vô địch, dù cho họ đã phải chịu một trận thua trước đối thủ của mình tại vòng bảng. Tuy nhiên, địa chấn đã xảy ra, khi MAD Lions lặp lại kỳ tích hạ gục G2 của họ tại vòng bảng, không phải 1, mà tới tận 3 ván đấu, một kết quả vừa đủ để bầy Sư Tử Cuồng Nộ lật đổ các nghệ sĩ hài, qua đó trở thành cái tên đầu tiên góp mặt tại trận Bán kết.

LEC Highlights Playoffs Round1 LEC Spring 2020 All Games By Onivia

Phải thừa nhận rằng MAD đã có một trận đấu tuyệt hay, khi họ thích ứng rất tốt với các kèo ban/pick đa dạng mà G2 tung ra, nhưng trách nhiệm lớn nhất trong trận thua này vẫn thuộc về Caps và các tuyển thủ G2, khi họ đã thi đấu quá chủ quan và khinh địch, để MAD tận dụng được vô số tình huống xử lý lỗi và mang về chiến thắng.

Một ví dụ điển hình cho lối đánh "láo nháo" của G2 chính là tình huống backdoor ở phút thứ 33 của ván 5. Lúc này, MAD đang tập trung ăn Baron, Bard của Mikyx tận dụng khoảng trống Đường dưới, cắm mắt giúp Caps dịch chuyển lên Nhà lính của MAD và đẩy thành công vào pháo đài Nexus.

Một pha call hoàn hảo của G2, cho đến khi, thay vì tận dụng 1 2 hit đánh thường nữa để kết thúc trận đấu, Caps lại đùa nghịch với đối thủ bằng cách chui vào Hành Trình Kỳ Diệu của Bard để... trêu ngươi. Lúc này thì các thành viên MAD đã kịp về phòng ngự, và Caps chắc chắn phải hối hận rất nhiều về hành động đó, bởi anh đã ném đi cơ hội duy nhất để lật ngược thế cờ của G2.

LMHT: Đánh láo quen tay, G2 Esports thất thủ ngay vòng đầu playoffs LEC Mùa Xuân 2020, nguy cơ trở thành cựu vương - Ảnh 2.

Tình huống "cù nhây" của Caps khiến G2 nhận thất bại chung cuộc

Với lợi thế lên đến gần 10k tiền, MAD Lions không gặp khó khăn nào để chấm dứt ván 5 với chiến thắng chung cuộc 3-2, trong sự bất lực của các tuyển thủ G2.

LMHT: Đánh láo quen tay, G2 Esports thất thủ ngay vòng đầu playoffs LEC Mùa Xuân 2020, nguy cơ trở thành cựu vương - Ảnh 3.

Cũng may trận thua trước MAD chưa phải dấu chấm hết cho G2, họ vẫn còn cơ hội làm lại ở nhánh thua. Một trong 4 đối thủ mà Perkz và đồng đội có khả năng phải đụng độ là Fnatic, Origen, Misfits Gaming và Rogue.

Về lý thuyết thì đây đều là những đối thủ mà G2 có đủ khả năng vượt qua. Vấn đề là họ cần phải chỉnh đốn lại thái độ thi đấu ngay lập tức, bởi Origen hay Fnatic đều là những cái tên có thực lực và thừa sức trừng phạt sai lầm của đối thủ như cái cách MAD Lions đã thực hiện.

LMHT: Đánh láo quen tay, G2 Esports thất thủ ngay vòng đầu playoffs LEC Mùa Xuân 2020, nguy cơ trở thành cựu vương - Ảnh 4.

Dù phương châm của G2 là thi đấu với một tinh thần thoải mái nhất, nhưng cuộc vui sẽ không còn vui nữa nếu như họ thất bại trong việc bảo vệ ngôi vô địch và để tuột mất tấm vé tham dự MSI. Có lẽ đã đến lúc G2 nên bật mode "nghiêm túc" để thể hiện đúng phong độ hủy diệt của mình nhằm chứng minh bản lĩnh của nhà vua rồi.