Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bản 10.7 ra mắt trong mùa dịch đã mang tới làn gió mới cho Đấu Trường Chân Lý mùa 3 với cơ chế Thiên Hà.

Dù được giới thiệu sẽ có 5 Thiên Hà được đưa vào game nhưng ở bản 10.7 Riot mới chỉ tung ra 3 Thiên Hà mà thôi. Theo những chia sẻ của Riot Mortdog, thiết kế trưởng Đấu Trường Chân Lý, tỉ lệ mỗi Thiên Hà xuất hiện sẽ là 15%, tức là 45% trận đấu "cờ nhân phẩm" hiện tại đều đang chịu tác động của một Thiên Hà nào đó. Mỗi vũ trụ đều mang tới cho game thủ một lợi thế nhất định và game thủ cần tận dụng thật tốt điều này.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 1.

Cơ chế Thiên Hà chính thức tới tay game thủ ở bản 10.7

Vũ Trụ Neeko: Tất cả người chơi khởi đầu với 2 Neeko Trợ Giúp

Ở Vũ Trụ Neeko, bạn sẽ thường thấy những tướng 3 sao xuất hiện, phần lớn trong số chúng là các chủ lực với trọng trách gánh đội. Vì vậy lối chơi thông dụng nhất ở vũ trụ này đó là vẫn chơi như bình thường cho tới ngưỡng cấp độ 7 hoặc 8, sau đó chọn một hướng phát triển đội hình hợp lý để dồn Neeko Trợ Giúp lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 2.

Các chủ lực mạnh như Jhin là đối tượng thường được lên 3 sao nhiều nhất ở vũ trụ này

Nếu bạn chọn những Carry 4 tiền như Jhin, Kayle, Jinx, Irelia để làm chủ lực, hãy lên cấp 8 và cố gắng nâng cấp chúng lên 3 sao. Với đội hình đặc thù như 6 Hắc Tinh, Phi Công - Mật Thám và cần Shaco 3 sao, hãy roll ở cấp 7 và có được gã hề này cấp độ cao nhất. Một cách chơi khác cũng cực kì mạnh nhưng phụ thuộc vào "nhân phẩm" đó là kiếm một con tướng 5 tiền rồi ngay lập tức dùng 2 Neeko trợ giúp để nâng nó lên 2 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 3.

Giai đoạn thử nghiệm trên máy chủ PBE thì 2 unit Ngoại Binh thường xuyên được up lên 2 sao sớm trong vũ trụ Neeko

Về cơ bản thì ở Vũ Trụ Neeko, trận đấu sẽ diễn ra khá bình thường nhưng cuối trận sẽ tới sớm hơn một chút khi người chơi bắt đầu sở hữu những unit 3 sao mạnh mẽ.

Tinh Vân Tím: Vòng chọn chung đầu tiên chỉ có tướng 4 tiền

Có thể nói ở vũ trụ này thì bạn cần lựa chọn lối chơi và đội hình từ rất sớm, ngay từ khi sở hữu đơn vị 4 tiền đầu tiên. Các unit này đều cực kì mạnh và quan trọng với những đội hình nhất định nên bạn cần tận dụng tối đa tiềm năng của chúng. Tuyệt đối không bán những unit này sớm trừ khi chúng có đồ quá xấu hoặc bạn quá thọt tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 4.

Nếu có Irelia sớm thì chuyện snowball với team Siêu Công Nghệ là vô cùng dễ dàng

3 đơn vị tốt nhất để lấy trong vũ trụ này đó là Jhin, Kayle và Irelia. Jhin thì khỏi bàn rồi, hắn ta đang là Carry mạnh nhất hiện tại với sát thương khổng lồ, nếu có Caitlyn sớm thì chuyện bạn kiếm chuỗi thắng với Jhin là cực kì dễ dàng. Kayle và Irelia thì khá tương đồng nhau khi có sát thương đầu ra cực kì ổn, hơn nữa ngưỡng sức mạnh trong tộc hệ đầu tiên của chúng đều vô cùng dễ kiếm nên bạn có thể thắng sâu ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 5.

Nếu bạn không biết chọn gì ở Tinh Vân Tím thì cứ chọn Kayle là an toàn nhất, cô ta vừa nhiều sát thương vừa không quá phụ thuộc vào đội hình

Linh Thú Cỡ Bự: Linh Thú có thêm 25 máu và tăng kích cỡ

Mặc dù chỉ là tăng máu thôi nhưng tính chiến thuật của vũ trụ này cũng cực kì lớn. Với chỉnh sửa của mùa 3, đầu trận bạn sẽ mất ít máu hơn nhưng càng về sau thì máu tụt càng nhanh. Vì thế với 25 máu cộng thêm, bạn có thêm nhiều thời gian hơn để "bán máu" kiếm tiền và xây dựng đội hình mạnh về cuối trận để lật kèo.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 6.

Khi Linh Thú to hơn thì có nghĩa bạn có nhiều thời gian hơn để xây dựng đội hình, không bị chết sốc quá nhanh

Cách chơi thì không quá ảnh hưởng nhưng bạn không nên sử dụng những team mạnh giữa trận ở vũ trụ này vì có tấn công mạnh ở giữa trận thì đối thủ cũng khó mà chết sớm được. Thay vào đó những đội hình khủng ở cấp 8/9 như Siêu Công Nghệ, Tiên Phong - Xạ Thủ, Đấu Sĩ - Pháo Thủ, thậm chí là Nổi Loạn nếu bạn tự tin vào trang bị cho Aurelion Sol.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 7.

Các đội hình về late mạnh với nhiều đơn vị 4/5 tiền là lựa chọn tối ưu cho vũ trụ này

Vũ trụ này là cuộc chiến của những game đấu dài và người kiên nhẫn hơn sẽ có được chiến thắng. Với tình hình phải ở nhà dài dài tránh dịch như này, game thủ chơi ở vũ trụ Linh Thú Cỡ Bụ sẽ học được tính kiên nhẫn, nằm gai nếm mật và có thể là bớt toxic hơn so với thông thường.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa cơ chế Thiên Hà và chiếm lấy vị trí top 1? - Ảnh 9.