Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 04:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đi lên từ hai bàn tay trắng, Quang Cuốn đang trải qua những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ với vô vàn thành công trong sự nghiệp.

Ra mắt công chúng với vai trò một streamer nhưng hiện tại, cái tên Quang Cuốn đã được phổ biến rộng rãi chứ không chỉ được biết đến chỉ bởi các game thủ. Nhân ngày sinh nhật của chàng trai này, chúng tôi đã ngồi lại cùng Quang Cuốn để tâm sự về một năm vừa rồi của anh chàng.

Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ - Ảnh 1.

Quang Cuốn tên thật là Bùi Bá Quang, đến từ Hưng Yên. Dù cho hiện tại không còn quá lạ lẫm với cộng đồng game thủ nhưng Quang Cuốn lại đặc biệt ở chỗ: xuất phát điểm của anh chàng này lại không phải streamer mà là một nhân viên kỹ thuật cho Linh Ngọc Đàm. Chơi game hay, lại sẵn am hiểu kỹ thuật setup thế nên việc Quang Cuốn bén duyên với việc stream cũng chỉ là chuyện ngày một ngày hai. Điều khiến chàng trai sinh 9x thu hút và nổi bật lên giữa các streamer khác cùng thời là lối nói chuyện hài hước và cực kỳ gần gũi, như một người anh, người bạn chứ không phải một thần tượng.

Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ - Ảnh 2.

Những ngày đầu đến với con đường streamer, Quang Cuốn không ít lần xúc động rơi nước mắt nhớ lại khi được 12.000 người xem cùng lúc. Và chỉ sau một thời gian ngắn, chàng streamer hiện giờ đã sở hữu fanpage Facebook đạt 1,5 triệu lượt theo dõi và kênh Youtube hơn 1,3 lượt đăng ký - con số khiến không ít người phải mơ ước. Không chỉ bó buộc bản thân ở lĩnh vực stream, Quang Cuốn còn thử sức ở mảng nhạc chế và đạt được thành công không nhỏ với 3 MV trong series nhạc chế triệu views: Chuyên Gia Cua Gái, Phi Vụ Bạc Tỷ và Câu Chuyện Tình Của Quang!

Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ - Ảnh 3.

Nhạc chế của Quang Cuốn hài mà vẫn duyên dáng, không thô tục nên dễ dàng tiếp cận với mọi lứa tuổi và giới tính. Sự linh hoạt và sắc bén trong việc nắm bắt các phong trào đang hot hiện nay, lồng ghép vào sản phẩm của mình cũng là một thế mạnh của anh chàng. Một điều nữa khiến parody nhạc của Quang Cuốn được ủng hộ mạnh mẽ cũng là vì dù số lượng vẫn chưa nhiều nhưng khán giả đã có thể thấy được sự tiến bộ rõ rệt của anh chàng qua từng MV.

Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ - Ảnh 4.

Không chỉ có vậy, trong năm 2019, Quang Cuốn còn xuất hiện với vai trò diễn viên trong các siêu phẩm phim ngắn như Tao Với Mày cùng Vanh Leg, Loạn Thế Thần Binh cùng Thầy Giáo Ba, Optimus và Warzone… Đặc biệt, Quang Cuốn cũng đã quyết định Nam tiến để phát triển những dự định còn dang dở, mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân.

Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ - Ảnh 5.

Chẳng còn là anh chàng streamer mới toanh vui mừng khi tăng vài lượt view, Quang Cuốn của ngày hôm nay đã có một bước nhảy vọt đáng kể khi liên tục xuất hiện ở trên các kênh truyền thông. Đã từng tiết lộ thu nhập một tháng dao động ở tầm 8 con số mỗi tháng, 9x đa tài đã truyền cảm hứng và thắp lửa đam mê cho nhiều bạn trẻ về công việc streamer. Anh chàng cũng đã tậu cho mình được một chiếc "xế hộp" có giá trị lên đến một tỷ đồng!

Hot streamer Quang Cuốn - Từ tay trắng đến gia tài bạc tỷ - Ảnh 6.

Sinh ra tuy không phải ở vạch đích nhưng nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, chàng streamer đã gây dựng được cho mình một sự nghiệp bất cứ ai nhìn vào cũng phải thán phục và ao ước. "Bước sang tuổi mới, mình có rất nhiều dự định đang ấp ủ. Nhưng chắc chắn 1 điều mình sẽ tiếp tục theo đuổi con đường này cho đến khi không thể nào tiếp tục được nữa mới thôi. Khi đã nhiều tuổi, bạn vẫn có thể Stream tiếp! Mong rằng mọi người sẽ ủng hộ mình dù thời gian qua đi, mình cũng muốn cám ơn những bạn fan đã đồng hành cùng mình từ những ngày đầu tiên. Có các bạn mới có mình của ngày hôm nay." - Quang Cuốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ.