LMHT: Cuộc vui của Lowkey biến thành khẩu chiến khi bị HLV Tinikun và Thầy Ba chỉ trích 'thiếu nghiêm túc'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/08/2019 03:00 PM

HLV Tinikun đã tỏ rõ thái độ không hài lòng khi chứng kiến những tuyển thủ của Lowkey Esports biến "Đấu Trường Công Lý" thành "Đấu Trường Chân Lý".

Vào ngày thi đấu hôm qua 9/8, cuộc đối đầu giữa Lowkey EsportsTeam Flash đã diễn ra với một kịch bản tương đối hài hước, khi Lowkey quyết định lựa chọn cho mình 3 đội hình dựa trên style "Đấu Trường Chân Lý" để đối đầu với Optimus và các đồng đội.

Dù gây bất ngờ và giành chiến thắng áp đảo trong ván đầu tiên, nhưng việc lựa chọn nhiều đội hình dị đã không thể giúp LK giành chiến thắng trong một kèo đấu Bo3 dài hơi, và để Team Flash ngược dòng đánh bại với tỉ số 2-1.

LMHT: Cuộc vui của Lowkey biến thành khẩu chiến khi bị HLV Tinikun và Thầy Ba chỉ trích thiếu nghiêm túc - Ảnh 1.

Tưởng chừng như đây sẽ là một đề tài để bàn tán một cách vui vẻ, khi cả LK lẫn FL đều đã chắc suất top 4. Riêng Team Flash thì vẫn còn đó mục tiêu top 1, nhưng với Lowkey thì có vẻ như họ đã hài lòng với vị trí của mình.

Thế nhưng rốt cuộc, câu chuyện lại xoay chuyển theo chiều hướng tiêu cực, khi cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam bắt đầu nổ ra những tranh cãi gay gắt, người thì cho rằng Lowkey thực sự mang đến một trận đấu for-fun, nhưng có ý kiến lại chỉ trích thái độ thi đấu thiếu nghiêm túc, thiếu chuyên nghiệp của đội tuyển này.

LMHT: Cuộc vui của Lowkey biến thành khẩu chiến khi bị HLV Tinikun và Thầy Ba chỉ trích thiếu nghiêm túc - Ảnh 2.

Không chỉ pick "troll", Lowkey Esports còn bày ra trò đùa IQ 200 khi ban 5 vị tướng mà chữ cái đầu ghép lại thành "Nix LK" - Tức HLV Nixwater. Ảnh: Thiên Ân.

Mọi chuyện bắt đầu "đi hơi xa" khi HLV TinikunThầy Giáo Ba - Hai cái tên rất có tiếng nói trong làng LMHT chuyên nghiệp, cũng đã lên tiếng. Nếu như Thầy Ba chỉ đăng tải một dòng trạng thái nửa đùa nửa thật, "ăn vạ" Ban tổ chức VCS phạt mấy cậu học trò cũ vì "chúng nó" làm thầy thua giao kèo xóa kênh Youtube 700k lượt theo dõi, thì dòng status sau đó của HLV Tinikun lại thực sự gây bão.

LMHT: Cuộc vui của Lowkey biến thành khẩu chiến khi bị HLV Tinikun và Thầy Ba chỉ trích thiếu nghiêm túc - Ảnh 3.

Thầy Ba nổi đóa vì mấy cậu trò cũ trong team Lowkey tự dưng nổi hứng đánh for-fun để thầy thua giao kèo phải xóa kênh Youtube

Vị HLV này bóng gió về vấn đề "thi đấu hết mình" của các tuyển thủ, đồng thời lấy chính GAM làm ví dụ để chứng minh rằng mỗi lần ra trận thì cần phải thi đấu hết sức mình, và tỏ ra không hài lòng với thái độ "for-fun" trong trận đấu diễn ra giữa Lowkey và Team Flash vừa qua.

LMHT: Cuộc vui của Lowkey biến thành khẩu chiến khi bị HLV Tinikun và Thầy Ba chỉ trích thiếu nghiêm túc - Ảnh 4.

Nhưng đoạn status của HLV Tinikun mới là nguyên nhân "gây bão" tranh cãi trong cộng đồng game thủ

Trong lượt trận cuối cùng, GAM Esports sẽ đối đầu với chính Team Flash nhằm cạnh tranh cho vị trí top 1 vòng bảng VCS mùa hè 2019, đồng nghĩa với ưu tiên được lựa chọn đối thủ trong vòng play-off.

Và chính HLV Tinikun cũng tuyên bố sẽ hướng mục tiêu tới Lowkey Esports. Thậm chí, vị HLV này còn ngầm đề nghị Optimus và đồng đội rằng nếu thắng GAM và giành được top 1, thì hãy để Lowkey làm đối thủ của GAM. Trên thực tế, dù không được đánh giá cao như Dashing Buffalo, nhưng Lowkey mới là cái tên sở hữu thành tích đối đầu với GAM tốt hơn nhà Đương kim vô địch, điều đó cũng đồng nghĩa là Tinikun đã tự chọn kèo khó cho team mình. Nhưng ngay cả khi đó, có vẻ như vị HLV này vẫn rất tự tin vào một chiến thắng giành cho GAM.

LMHT: Cuộc vui của Lowkey biến thành khẩu chiến khi bị HLV Tinikun và Thầy Ba chỉ trích thiếu nghiêm túc - Ảnh 5.

Phát ngôn này có vẻ đã chạm lòng tự ái của người hâm mộ Lowkey Esports. Sau khi đổi tên, dù vẫn giữ vững truyền thống "tấu hài" từ thời FFQ, với việc mang tới những trận đấu hấp dẫn và khó lường, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Lowkey đã lột xác hoàn toàn và sở hữu một phong độ tương đối ổn định, tiền đề giúp họ tự tay giành lấy tấm vé lọt vào vòng play-off.

Chính vì vậy, nếu cuộc đối đầu giữa Lowkey Esports và GAM Esports thực sự diễn ra, đây chắc chắn sẽ là kèo đấu đáng chú ý nhất trong khuôn khổ vòng play-off VCS mùa hè 2019 này.