LMHT: Riot ra mắt tính năng giúp tra cứu số tiền bạn đã 'hiến máu' vào game

MissingMiddle  - Theo Helino | 10/08/2019 02:15 PM

Mặc dù không phải là trò chơi dạng 'pay to win' nhưng LMHT cũng ngốn rất nhiều tiền bạc của game thủ khi có quá nhiều trang phục đẹp đã được ra mắt.

Việc nạp tiền vào game không xa lạ gì với game thủ cả, đặc biệt là trong dòng game nhập vai RPG, tình trạng các đại gia không tiếc tiền của để đắp lên nhân vật những món đồ siêu khỏe, siêu hiếm là điều ở đâu cũng có. Tuy nhiên với LMHT nói riêng và dòng game MOBA nói chung, việc các vật phẩm thay đổi chỉ số của nhân vật ingame là điều không thể chấp nhận được khi tính công bằng là điều tối quan trọng.

LMHT: Riot ra mắt tính năng giúp tra cứu số tiền bạn đã hiến máu vào game - Ảnh 1.

Tính công bằng trong LMHT và các game MOBA được đặt lên hàng đầu

Nhiều người chơi không có điều kiện quá lớn đã tới với game hoàn toàn miễn phí, không nạp một xu nào vào LMHT, bên cạnh đó thì vẫn có những đại gia thích sưu tầm các trang phục hiếm trong game đã không tiếc tiền nạp hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng vào game.

LMHT: Riot ra mắt tính năng giúp tra cứu số tiền bạn đã hiến máu vào game - Ảnh 2.

Nhiều người sẵn sàng bỏ núi tiền ra để sở hữu các trang phục PAX

Và mới đây thôi, Riot Games đã cho ra mắt tính năng hỗ trợ người chơi tra cứu rằng mình đã nạp bao nhiêu tiền vào LMHT, hay nói thẳng ra là công cụ đo độ 'hiến máu' của game thủ. Tuy nhiên một điều khá buồn cho game thủ. Và ngay khi xuất hiện, có game thủ Việt Nam tên Đặng Nhật Minh đã khoe rằng mình nạp vào LMHT tới gần 10.000 USD (khoảng 230 triệu VNĐ), tuy nhiên anh chàng này lại đang sống ở Mỹ nên việc tra cứu khá dễ dàng.

LMHT: Riot ra mắt tính năng giúp tra cứu số tiền bạn đã hiến máu vào game - Ảnh 3.

Game thủ Việt khoe đã nạp hơn 200 triệu vào LMHT

Còn ở các máy chủ thuộc quyền quản lí của Garena như Đài Loan, Đông Nam Á, Việt Nam ... Riot Games dường như không sở hữu thông tin trên nên bạn không thể tra ra được số tiền mình đã "hiến máu". Thậm chí ở phần lựa chọn khu vực để đăng nhập của Riot, khu vực Việt Nam còn không nằm trong danh sách tra cứu. Tuy nhiên nếu bạn có tài khoản LMHT ngoài khu vực Garena thì có thể vào ĐÂY để tra cứu.

LMHT: Riot ra mắt tính năng giúp tra cứu số tiền bạn đã hiến máu vào game - Ảnh 4.

Các khu vực thuộc quyền phát hành của Garena còn không được liệt vào danh sách tra cứu

Hi vọng tính năng này sẽ được Garena Việt Nam sớm đưa vào phần hỗ trợ của mình bởi không có lý do gì mà thứ hay ho như vậy thế giới có mà chúng ta lại không có cả.