LMHT: Không hổ danh 'gánh xiếc', Lowkey đưa cả Ác Quỷ, Băng Tộc lẫn Yordle vào VCS và cái kết đắng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/08/2019 12:01 PM

 
  thích

Với sự lựa chọn 5 vị tướng Ác Quỷ, Lowkey Esports đã hủy diệt Team Flash ngay trong ván 1 của trận đấu, nhưng điều đó là chưa đủ để giúp họ giành chiến thắng chung cuộc.

Đang đứng thứ 3 trên BXH hiện tại, Lowkey Esports lẽ ra sẽ rất cần 1 chiến thắng để y vọng giành được vị trí dẫn đầu và được quyền chọn đối thủ ở trận Playoffs sắp tới. Họ bắt buộc phải đánh bại Team Flash – đội tuyển đang tạm thời đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng và sẽ có trận đấu quyết định với GAM Esports.

Nhưng diễn biến trận đấu lại cho thấy thực tế hoàn toàn khác, khi Lowkey quyết tâm theo đuổi lối chơi dị biệt và lựa chọn tới 3 đội hình Đấu Trường Chân Lý khác nhau để đối đầu với đội hình "thanh niên nghiêm túc" của Team Flash.

Diễn biến ván đấu:

Ván 1

Ngay ở ván đấu đầu tiên gặp Team Flash, Lowkey đã khiến các khán giả tại CG Stadium òa lên vì thích thú. Họ lựa chọn cho mình một đội hình Ác Quỷ gồm combo 5 vị tướng Aatrox, Elise, Swain, Varus và Brand. Đáng nói, đây không phải một đội hình được lựa chọn ngẫu nhiên theo kiểu cho vui. Theo lời các BLV của VETV, LK đã có sự chuẩn bị trước cho những lựa chọn này.

LMHT: Không hổ danh gánh xiếc, Lowkey đưa cả Ác Quỷ, Băng Tộc lẫn Yordle vào VCS và cái kết đắng - Ảnh 4.

Và ngay lập tức nó đã phát huy tác dụng. LK khởi đầu ván 1 cực kì xanh xao, đặc biệt là vị trí của DNK khi liên tục có được cho mình những điểm hạ gục. Thế trận snowball được hình thành và cứ thế, Celebrity và các đồng đội lăn quả cầu tuyết khiến Team Flash không thể gượng dậy được. Cuối cùng họ phải chấp nhận thua ván 1 sau 26 phút thi đấu với tỷ số hạ gục 16-3 và khoảng cách lên tới 10k tiền.

Sang đến ván 2, Lowkey lại chơi lớn. Họ quyết định sử dụng luôn đội hình Băng Tộc với 5 vị tướng Sejuani đường trên, Trundle đi rừng và bộ 3 Anivia – Ashe và Volibear.

LMHT: Không hổ danh gánh xiếc, Lowkey đưa cả Ác Quỷ, Băng Tộc lẫn Yordle vào VCS và cái kết đắng - Ảnh 5.

Diễn biến của ván đấu này không còn 1 chiều như ở trận đấu đầu tiên. 2 bên liên tục có những pha giao tranh với màn trình diễn xuất sắc của Sylas – Yijin trong những giai đoạn đầu tiên. Chỉ sau 15 phút đầu, FL đã vượt trội với 5k tiền. Họ dần dần thiết lập lợi thế lớn và chờ đợi khoảnh khắc kết thúc ván đấu.

Cuối cùng khoảnh khắc đó đã đến. Phút 24, FL câu kéo Baron để rồi ép đối thủ phải giao tranh. Đội hình với những vị tướng cần trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh như Băng Tộc lập tức tan vỡ. Optimus và các đồng đội có pha quét sạch và end game ngay lập tức chỉ sau 25 phút thi đấu.

LMHT: Không hổ danh gánh xiếc, Lowkey đưa cả Ác Quỷ, Băng Tộc lẫn Yordle vào VCS và cái kết đắng - Ảnh 6.

Những tưởng LK sẽ kết thúc trò vui của mình thì ở ván 3, họ lại khiến tất cả khán giả ngỡ ngàng với đội hình full Yordle. 5 lựa chọn bao gồm Gnar, Poppy, Corki Tristana và Lulu.

LMHT: Không hổ danh gánh xiếc, Lowkey đưa cả Ác Quỷ, Băng Tộc lẫn Yordle vào VCS và cái kết đắng - Ảnh 7.

Và có vẻ team Yordle này chẳng đem lại hiệu quả gì trước một đội hình đầy khát máu của FL. Ngay sau 10 phút thi đấu đầu tiên, FL đã dẫn trước 6k tiền cùng số điểm hạ gục lên tới 11-3. Và cuối cùng chỉ sau đúng 18 phút rưỡi thi đấu, LK đã phải nhận thất bại quá chóng vánh.

LMHT: Không hổ danh gánh xiếc, Lowkey đưa cả Ác Quỷ, Băng Tộc lẫn Yordle vào VCS và cái kết đắng - Ảnh 8.

Trận thua này cũng chứng kiến việc mạch trận "toàn thắng" của các đội hình ĐTCL tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp đã chấm dứt. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng để chiến thắng trong một trận Bo3 thì khó hơn Bo1 rất nhiều, nên việc LK không thể tiếp bước Cloud 9 Academy hay Team Liquid cũng không có gì khó hiểu.

Thất bại này khiến Lowkey Esports tiếp tục đứng thứ 3 trên BXH. Tuy nhiên Dashing Buffalo đã bằng số trận thắng thua với họ và có thể lấy vị trí này bất kì lúc nào.