LMHT: Cầm cả tướng tủ Zed, Faker vẫn phải chắp tay đầu hàng vì bug game 'choáng đến chết' của Annie

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/07/2019 05:24 PM

Dù chẳng mấy khi nói chuyện đầu hàng, nhưng những lỗi game trong bản Update LMHT 9.14 thì lại quá nghiêm trọng, đến mức ngay cả Faker cũng phải "bó tay".

Annie là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng tăng đột biến trong thời gian mới ra mắt phiên bản LMHT 9.14, và thậm chí ngay cả những siêu sao hàng đầu thế giới như Faker cũng bó tay bất lực khi phải đối đầu với vị tướng này. Nguyên do vì đâu mà Annie lại trở nên quá sức imba đến mức khiến bậc thầy kỹ năng như Quỷ vương Faker cũng phải chào thua?

Trong ván đấu này, Faker sử dụng một trong những quân bài làm nên tên tuổi của anh: Zed để đối đầu với Annie Đường giữa. Như đã đề cập ở trên, kể từ thời điểm phiên bản 9.14 được ra mắt, Annie bỗng dưng nổi lên như một lựa chọn hàng đầu tại rank Hàn, không phải vì được buff mà là do một bug khá nghiêm trọng khiến vị tướng này sở hữu khả năng làm choáng liên tục thông qua việc sử dụng kỹ năng mà không cần phải tích điểm.

Có thể thấy, dù rất nỗ lực và thi đấu tương đối ổn trong giai đoạn đi đường, nhưng sau khi Annie lên được level 6 thì Faker cũng đành bó tay bất lực trước sức mạnh quá lỗi của vị tướng này. Sở hữu chỉ số không hề tệ nhưng cứ vào giao tranh là cả đội Faker lại rơi vào tình trạng "art-cool đứng hình 5 giây" vì ăn choáng không thấy lối về.

Kết quả là Faker chẳng mất quá nhiều thời gian đắn đo trước khi bấm nút Đầu hàng để mong chóng kết thúc sớm ván đấu ác mộng này.

Hiện tại, Annie cùng nhiều vị tướng khác gặp bug trong phiên bản 9.14 đã được Riot Games cấp tốc khóa để sửa lỗi, tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là hồi kết cho một bản Update thảm họa về số lượng lỗi lớn nhỏ xảy ra.

Với 69 bug liên quan đến tướng và trang bị (Chưa tính chế độ Đấu Trường Chân Lý), bản Update LMHT 9.14 đã lập kỷ lục là một trong những bản Patch sở hữu nhiều lỗi game nhất trong lịch sử LMHT.

LMHT: Cầm cả tướng tủ Zed, Faker vẫn phải chắp tay đầu hàng vì bug game choáng đến chết của Annie - Ảnh 3.

Điều này đã khiến cộng đồng game thủ hướng sự chỉ trích về phía Riot Games. Không chỉ vậy, ngay cả những game thủ nổi tiếng nhất cũng phải lên tiếng than phiền về vấn đề này. Cũng may là đây không phải bản Update được sử dụng cho giai đoạn knock-out then chốt của các giải đấu mùa hè hay CKTG 2019.

Bản Update 9.14 được ấn định là phiên bản mang lại sự cân bằng và đổi mới trong meta game, với hàng loạt chỉnh sửa quy mô, vậy nên việc xuất hiện bug tỉ lệ thuận với nội dung update cũng là điều đã được lường trước, nhưng để xuất hiện một lượng bug khổng lồ như thế này thì trách nhiệm phần lớn vẫn thuộc về Riot Games.