LMHT: Bất chấp quy luật đào thải của esports, Team Liquid vẫn thống trị LCS nhờ đội hình già nhất giải

Amllort  - Theo Helino | 16/07/2019 11:59 AM

 
  thích

Thay vì củng cố nhân sự với những nhân tài trẻ tuổi, Team Liquid vẫn thống trị Bắc Mỹ với đội hình toàn "già gân" của mình.

Doublelift được coi như ông hoàng của LMHT Bắc Mỹ khi anh luôn vô địch ở mỗi đội tuyển anh tới. Lần này dừng chân tại Team Liquid cũng đã hơn 1 năm, Doublelift cũng cùng Super Team của mình vô địch liên tục 3 lần liền – một phong độ chẳng mấy ai có tại Bắc Mỹ. Điều đặc biệt là đội hình Team Liquid của Doublelift tập hợp toàn những cá nhân có độ tuổi lớn nhất Bắc Mỹ.

LMHT: Bất chấp quy luật đào thải của esports, Team Liquid vẫn thống trị LCS nhờ đội hình già nhất giải - Ảnh 1.

Độ tuổi trung bình của các thành viên Team Liquid là 25,2 – cao nhất LCS Bắc Mỹ. So với các đội tuyển trẻ hơn thì có đội tuổi trung bình từ 21,6 đến 23,4 (Team SoloMid, FlyQuest,…).

Có thể thấy đội hình Team Liquid đã phá vỡ quy luật đào thải cực kỳ khắc nghiệt của thế giới Esports – nơi mà những cá nhân lớn tuổi vì nhiều lý do như không thích nghi được với meta, phản xạ chậm đi, tay không còn nhanh, sức khỏe,… mà giải nghệ hoặc thi đấu tại các giải hạng 2.

LMHT: Bất chấp quy luật đào thải của esports, Team Liquid vẫn thống trị LCS nhờ đội hình già nhất giải - Ảnh 2.

Bỏ qua vấn đề nội binh ngoại binh, Team Liquid có 2 thành viên từng lên ngôi vô địch CKTG là Impact cùng với CoreJJ. Doublelift thì đã quá quen thuộc với các trận chung kết, quá quen thuộc với chức vô địch Bắc Mỹ. Một tập thể đã quá nhiều kinh nghiệm như vậy, "gừng càng già càng cay" lại thêm 2 vị HLV người Hàn là Cain và Dodo nên bản lĩnh của Team Liquid tại Bắc Mỹ là không thể xem thường.

LMHT: Bất chấp quy luật đào thải của esports, Team Liquid vẫn thống trị LCS nhờ đội hình già nhất giải - Ảnh 3.

Nhìn lại Hàn Quốc với team Griffin đang khuấy đảo top đầu BXH LCK thì độ tuổi của những thành viên này hầu hết đều dưới chỉ 18 19 tuổi. Điều này làm cho nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu có phải Bắc Mỹ đang cực kỳ thiếu nhân tài trẻ tuổi, cho nên mới để các "cựu vương" như Team Liquid mặc sức tung hoành nhiều mùa qua như vậy. Tuy nhiên chỉ có thời gian mới có thể trả lời câu hỏi này, vì nhân tài trẻ tuổi có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.