Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu được 2 tuyển thủ eSports hỗ trợ "buff" sao

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 01/11/2018 01:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

"Buff" sao hay gian lận sao là hình thức leo rank trong Liên Quân Mobile được thực hiện theo kiểu dàn xếp.

Thực trạng cày thuê trong Liên Quân Mobile được "bảo kê" bởi các vận động viên đã từng đánh giải chuyên nghiệp là điều ai cũng biết. Nhưng để đưa account của khách hàng nhanh chóng đạt được mức đề ra, các đối tượng cày thuê chuyên nghiệp sẵn sàng sử dụng biện pháp buff sao vô tội vạ. 

Các đối tượng cày thuê thường lựa chọn khoảng thời gian tiến hành hành vi gian lận vào ban đêm. Trong đó, việc sắp xếp để 3 hoặc 5 account "quân ta" gặp 3 hoặc 5 account "quân mình" là điều tiên quyết. Tới khi gặp được nhau rồi, một bên sẽ đứng yên để bên kia pick toàn những tướng xạ thủ cầm bổ trợ Cấm Trụ đánh thẳng vào đường giữa là thắng rất nhanh.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu được 2 tuyển thủ eSports hỗ trợ buff sao - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng Thách Đấu server Việt Nam không phản ánh đúng thực lực của người chơi.

Trong quá khứ, top 1 rank thách đấu server Việt Nam mùa 5 là H*Sún Ismylife. (* là ký tự đặc biệt) đã từng thực hiện hành vi gian lận như vậy. Account này đã có hàng trăm trận đấu có dấu hiệu tiêu cực như thường xuyên gặp lại các đối thủ trong nhiều trận, kết quà là đều thắng với thời gian chỉ mất có 1 - 2 phút. 

Từ đó tới nay là mùa 8, số lượng Cao Thủ, Thách Đấu là thành quả của việc gian lận sao nhiều không kể hết mà Top 1 Thách Đấu (tính tới ngày 28/10) có tên Box.HuyNam là ví dụ điển hình. Nhưng càng buồn hơn, khi tham gia hỗ trợ cho Box.HuyNam lại là 2 tuyển thủ vừa mới đánh giải ĐTDV mùa đông 2018 thuộc đội Esports Kingdom.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu được 2 tuyển thủ eSports hỗ trợ buff sao - Ảnh 2.

Top 1 rank Thách Đầu mùa 8 trong tháng 10 vừa qua là thành quả của hoạt động gian lận sao.

Không biết có phải do dành tích thi đấu bết bát quá hay không mà 2 vận đông viện thuộc team Esports Kingdom là Lê "Oxy" Xuân Thanh và Đoàn "HĐ" Văn Hiếu lại đi câu kết với đối tượng cày thuê để leo rank siêu tốc như vậy.

Garena đã rất nhanh chóng đưa ra án phạt nghiêm dành cho bộ 3 leo rank thần tốc này:

Chủ tài khoản BOX.Huy Nam - account Top 1 rank Thách Đấu sẽ bị cấm tham gia các hoạt động Esports do VEE tổ chức 24 tháng (Do có tiền án về việc cày thuê xếp hạng)

Cả 2 VĐV Lê "Oxy" Xuân Thanh và VĐV Đoàn "HĐ" Văn Hiếu đều bị cấm tham gia các hoạt động Esports do VEE tổ chức 6 tháng.

Đội tuyển Esports Kingdom cũng bị trừ 50% tiền thưởng tại ĐTDV mùa Đông 2018.

Liên Quân Mobile: Top 1 rank Thách Đấu được 2 tuyển thủ eSports hỗ trợ buff sao - Ảnh 3.

Với số tiền thưởng trừ tới 50%, Esports Kingdom sẽ bị thiệt hại khá lớn về kinh tế. Có thể ngay sau giải mùa đông năm nay, lại có nhiều tên tuổi đình đám nữa bước chân vào nghiệp cày thuê Liên Quân Mobile vốn đã có thị trường rất rộng lớn này.