Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng "Quốc Phục" Thái Lan

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/10/2018 05:22 PM

Những skin có nguồn cảm hứng dựa trên các trang phục truyền thống và biểu tượng văn hóa của mỗi dân tộc đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trong Liên Quân Mobile.

Những skin có nguồn cảm hứng dựa trên các trang phục truyền thống, biểu tượng văn hóa mỗi dân tộc đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trong Liên Quân Mobile. Còn nhớ trong đợt trao đổi giữa đội ngũ phát triển Arena of Valor (AOV) thuộc Tencent với game thủ Indonesia, nhân dịp server nước này giới thiệu tướng Wiro Sableng và skin Xeniel Garuda, thì họ đã khẳng định: "Việc những trang phục truyền thống được đưa vào game là một cách để truyền tải văn hóa, hình ảnh mỗi quốc gia ra toàn thế giới". Sau Ilumia Thiên Nữ Áo Dài dành cho server Việt Nam, Xeniel Chim thần Garuda tặng cho server Indonesia,... thì quốc gia Đông Nam Á có nền Arena of Valor phát triển rất mạnh là Thái Lan cũng rục rịch ra mắt skin "Quốc Phục".

Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng Quốc Phục Thái Lan - Ảnh 1.

Quá trình thiết kế skin truyền thống này được thực hiện mang tinh thần cầu thị rất cao. Garena Thái Lan phối hợp với Cơ quan Du lịch Thái Lan đã tiến hành tổ chức hẳn một cuộc thi thiết kế trang phục cho RoV (tên gọi tắt của Liên Quân Mobile ở xứ Chùa Vàng). Game thủ có thể sử dụng năng khiếu hội họa đi kèm với sự sáng tạo để phác họa sơ bộ hình ảnh skin tướng nhưng chứa đựng những yếu tố truyền thống, mang bản sắc dân tộc. Nguồn cảm hứng để game thủ Thái Lan thiết kế có thể là những trang phục truyền thống, biểu tượng văn hóa cả có thật lẫn hư cấu của xứ Chùa Vàng. Có 4 tướng gồm: Rourke, Arum, Liliana và Tulen được lựa chọn để "mặc" skin truyền thống.

Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng Quốc Phục Thái Lan - Ảnh 2.

Theo như một số nguồn tin, thì cả 4 vị tướng kể trên đều chắc chắn 100% có skin truyền thống Thái Lan. Trước mắt, skin truyền thống dành cho Liliana sẽ xuất hiện trước tiên. Trang phục này có tên Liliana "Lighten of the Emerald" là sự hòa quyền giữa trang phục truyền thống, thiếu nữ Thái Lan, Ngọc Lục Bảo và địa danh du lịch nổi tiếng xứ Chùa Vàng. Đây là skin biến đổi hiệu ứng từ màu mặc định sang màu xanh lá rất đẹp.

Dưới đây là một vài hình ảnh để độc giả tham khảo:

Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng Quốc Phục Thái Lan - Ảnh 3.

Liliana "Lighten of the Emerald" là sự hòa quyền giữa trang phục truyền thống, thiếu nữ Thái Lan, Ngọc Lục Bảo và địa danh du lịch nổi tiếng xứ Chùa Vàng.

Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng Quốc Phục Thái Lan - Ảnh 4.

Ô che làm từ tre, lụa tơ tằm và giấy làm từ cây Sa, chủ yếu dùng để che nắng là một "đặc sản" truyền thống của người Thái được tạo hình rất chi tiết.

Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng Quốc Phục Thái Lan - Ảnh 5.

Hình ảnh Liliana trong trang phục truyền thống Thái Lan nhìn rất lộng lẫy.

Liên Quân Mobile: Sau áo dài Việt Nam, Garena sắp trình làng Quốc Phục Thái Lan - Ảnh 6.

Skin biến đổi hiệu ứng từ màu mặc định sang màu xanh lá rất đẹp.