Làm phim, làm nhạc chưa đủ, Riot mở hẳn cả một tập đoàn cho tướng mới chuẩn bị ra mắt

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2022 12:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tướng mới chuẩn bị ra mắt đang được Riot "hô biến" thành CEO của cả một tập đoàn.

Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại có hơn 150 vị tướng, bao gồm cả Zeri mới ra mắt. Và với số lượng tướng đồ sộ như vậy, thì Riot cũng phải "vắt chất xám" để suy nghĩ ra những cốt truyện, xuất xứ phù hợp với từng cái tên. Do đó, không lạ gì khi bên cạnh những tướng đúng kiểu là chiến binh ra trận (Garen, Jarvan IV...) thì LMHT còn có những vị tướng có xuất thân vô cùng đặc biệt.

Làm phim, làm nhạc chưa đủ, Riot mở hẳn cả một tập đoàn cho tướng mới chuẩn bị ra mắt - Ảnh 1.

Zeri là tướng mới ra gần đây nhất của LMHT

Lấy ví dụ, sau này, người chơi có 1 tướng là ca sĩ là Seraphine. Thậm chí, Riot đầu tư đến mức xây dựng cốt truyện chính để biến cô nàng thành 1 idol thực thụ. Cô có đầy đủ mọi thứ của 1 idol: những màn debut cùng nhóm nhạc, tài khoản MXH... Rồi Riot còn sáng tạo ra 1 vũ trụ điện ảnh để từ đó tạo tiền đề cho các nhân vật mới đã, đang và sẽ đổ bộ vào LMHT. Hoặc như trường hợp của Silco là nhân vật này từ Arcane sẽ xuất hiện trong ĐTCL trước khi "thông qua" LMHT như những tướng khác.

Làm phim, làm nhạc chưa đủ, Riot mở hẳn cả một tập đoàn cho tướng mới chuẩn bị ra mắt - Ảnh 2.

Seraphine được Riot xây dựng như 1 idol thực sự, được tham gia nhóm nhạc, có tài khoản MXH và dĩ nhiên là có cả... anti-fan

Mới đây, Riot lại nhá hàng tiếp 1 tướng mới chuẩn bị "đổ bộ" LMHT và cũng sẽ xuất hiện ở ĐTCL mùa 6.5 như Silco. Vị tướng mới này có tên là Renata Glasc. Và đặc biệt, cô cũng xuất thân từ Zaun và biến khu vực Zaun - Piltover trở thành nơi có nhiều tướng góp mặt trong LMHT bậc nhất, vượt xa những Demacia hay Ionia. Ấy là chưa kể, những trường hợp có liên quan đến 2 thành phố này hoặc bị những tiêu cực của khu vực này biến đổi (như trường hợp của Urgot).

Làm phim, làm nhạc chưa đủ, Riot mở hẳn cả một tập đoàn cho tướng mới chuẩn bị ra mắt - Ảnh 3.

Tướng mới Renata Glasc được Riot "nhá hàng"

Đặc biệt, không còn là 1 tướng đánh trận hay 1 ca sĩ, Riot giới thiệu vị tướng mới Renata như 1 CEO thực thụ, cai quản cả 1 tập đoàn tại Zaun - Piltover. Tập đoàn Glasc của vị tướng này cung cấp nước hoa cao cấp, các công cụ tự vệ và chi nhân tạo cường hóa. Không chỉ những sản phẩm dành cho giới nhà giàu, Tập đoàn Glasc còn có những sản phẩm cho tầng lớp bình dân, phục vụ không chỉ cho dân thượng lưu mà cả những người sống ở những khu tăm tối của xứ Zaun hay của bất kỳ nơi nào trong cõi Runeterra. Riot còn "cẩn thận" đến mức tạo hẳn 1 trang web giới thiệu về Tập đoàn Glasc.

Làm phim, làm nhạc chưa đủ, Riot mở hẳn cả một tập đoàn cho tướng mới chuẩn bị ra mắt - Ảnh 4.

Giao diện bản tiếng Việt của trang web của Tập đoàn Glasc

Với những thông tin từ Riot tiết lộ, rất có thể những vị tướng như Camille hay Orianna, thậm chí cả những kẻ sống ở tận cùng xứ Zaun như Singed, Twitch cũng từng làm ăn với Renata. Nhiều ý kiến cũng dự đoán rằng, rất có thể với cốt truyện theo kiểu 1 người cung cấp trang bị, bộ kỹ năng của Renata cũng sẽ có thiên hướng tương tự.

Hiện tại, Renata chỉ mới được "nhá hàng" và chưa rõ sẽ xuất hiện ở LMHT trước hay ở ĐTCL trước. Nhưng dù sao, chắc chắn vị tướng này sẽ la 1 cái tên cực kỳ hấp dẫn và là một minh chứng nữa cho việc Riot có thể cân bằng game tệ nhưng việc sáng tạo cốt truyện thì chưa bao giờ bị mai một.

https://gamek.vn/lam-phim-lam-nhac-chua-du-riot-mo-han-ca-mot-tap-doan-cho-tuong-moi-chuan-bi-ra-mat-20220129120620441.chn