Gần như mất hút trong chiến thắng của đội nhà, Xạ Thủ T1 tiếp tục bị "nghiệp gáy sớm quật", phải công khai nhận lỗi

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 08:06 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xạ Thủ Gumayusi của T1 lên tiếng nhận lỗi vì màn trình diễn chưa thực sự tốt trong trận gặp Nongshim RedForce.

Trong trận đấu gặp Nongshim RedForce ngày 27/01 (giờ Việt Nam), T1 đã thực sự gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh việc các tuyển thủ NS thực sự chất lượng, còn phải kể đến chính là một số vị trí của T1 đã có lúc thi đấu không thực sự max ping như vẫn thường thấy. Và nhất là, có 1 cái tên đã gần như biến mất trong 3 game đấu, chỉ thực sự bắt đầu có tiếng nói ở giai đoạn giữa và cuối game 3: chính là Xạ Thủ Gumayusi.

Gần như mất hút trong chiến thắng của đội nhà, Xạ Thủ T1 tiếp tục bị nghiệp gáy sớm quật, phải công khai nhận lỗi - Ảnh 1.

Gumayusi đã có trận đấu không thực sự tốt dù Keria vẫn max ping

Với meta hiện tại là lối chơi xoay quanh khu vực đường dưới, việc Gumayusi không thể hiện được phong độ vốn có thực sự đã khiến T1 gặp vô vàn khó khăn. Nếu so với Ghost bên phía NS, Gumayusi đã không thể hiện được chất lượng của mình, nhất là khi NS mang ra lượt pick bất ngờ là Blitzcrank ở game 3. Việc Gumayusi liên tục nằm xuống khiến T1 không thể lăn cầu tuyết quá mạnh và nếu không nhờ sự xuất sắc của những Oner, Zeus hay Faker, Keria thì NS đã có thể làm nên chuyện.

Highlights T1 vs NS - Ván 3 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Phát biểu sau trận đấu, Gumayusi cũng thừa nhận lỗi phần lớn thuộc về mình: "May mắn là chúng tôi vẫn giành được chiến thắng, hôm nay tôi chơi không tốt. Ở giai đoạn đầu thì còn thấy ổn nhưng sau đó tôi cảm thấy như não bộ của mình đã ngừng hoạt động. Tôi không đọc được trận đấu, đến cả cách đối phó với đối thủ cũng chịu thua. Có lẽ là do tôi đã ngủ quá nhiều. Tôi thực sự mệt mỏi và đã ngủ 12 tiếng. Trong trận đấu, tôi cảm nhận não bộ của mình cũng đã ngủ mất rồi."

Với việc đường dưới đang ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng, những đối thủ của T1 như Gen.G Esports, DWG KIA hay chính NS cũng có những đường dưới chất lượng đòi hỏi Gumayusi phải luôn tập trung tối đa cho mỗi trận đấu. Keria vẫn luôn giữ được phong độ tốt còn Xạ Thủ của T1 - Gumayusi luôn có thể khiến các fan lo lắng. Tài năng của anh là không cần bàn cãi. Khi Gumayusi đạt phong độ cao nhất, T1 có thể hủy diệt mọi đối thủ. Nhưng khi Xạ Thủ này "hắt hơi sổ mũi", Faker và các đồng đội có thể gặp rất nhiều khó khăn.

Gần như mất hút trong chiến thắng của đội nhà, Xạ Thủ T1 tiếp tục bị nghiệp gáy sớm quật, phải công khai nhận lỗi - Ảnh 3.

Gumayusi cho biết mình không có trạng thái sức khỏe tốt nhất

Đặc biệt, mới đây, Gumayusi lại có những màn "gáy sớm" đầy tự tin. Sự tự tin của anh là cần thiết nhưng cũng khiến không ít fan lo ngại rằng anh sẽ bị "nghiệp gáy sớm" quật. Như hồi Mùa Hè 2020, khi vừa khẳng định mình và Keria là cặp bot mạnh nhất thế giới, Gumayusi đã tụt phong độ không phanh và phải nhường vị trí cho đàn anh Teddy đến tận game 3 chung kết LCK Mùa Hè 2021 mới được trở lại.

https://gamek.vn/gan-nhu-mat-hut-trong-chien-thang-cua-doi-nha-xa-thu-t1-tiep-tuc-bi-nghiep-gay-som-quat-phai-cong-khai-nhan-loi-20220128191236183.chn