Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 và WBG xứng đáng là 2 cái tên đáng xem nhất làng LMHT hiện tại.

Sở hữu những huyền thoại

Đầu tiên, không cần phải kể, có lẽ ai cũng thấy rõ là T1Weibo Gaming đang là 2 đội sở hữu những tuyển thủ danh tiếng bậc nhất làng LMHT hiện nay. Về Faker thì không cần phải bàn. Anh là biểu tượng không chỉ của riêng làng LMHT còn là của nền Esports, của cả xứ Hàn. Mức lương ở kỳ chuyển nhượng vừa qua khi Faker tái ký với T1 cũng được xem là cao hơn nhiều so với VĐV ở cả những bộ môn thể thao truyền thống.

Ở hiện tại, Faker là 1 trong những tuyển thủ nhiều tuổi nhất của LCK. Tính riêng trong trận gặp Nongshim RedForce vừa qua, Faker là người cao tuổi nhất. Chính bản thân anh cũng đã chứng kiến sự ra đời và phát triển của LCK, đánh dấu sự thống trị của Hàn Quốc tại CKTG. Ngắn gọn: Faker là biểu tượng và tự cái tên Faker đã có sức hút với tất cả những ai hâm mộ LMHT.

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 1.

Tầm ảnh hưởng của Faker thì không phải bàn cãi

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, WBG đã mang về 2 cái tên là TheShy và SwordArt. Nhưng nếu SwordArt hiện giờ vẫn dự bị thì TheShy đang dần cho thấy sự thích nghi. Anh cùng với SofM được xem là "2 vị thần" của khán giả LPL. Đặc biệt, SofM còn có sự ủng hộ của lực lượng khán giả tại quê nhà Việt Nam. Có thể SofM chưa từng giành được 1 danh hiệu nào, nhưng sức ảnh hưởng của anh thì không phải bàn cãi. Và có thể nói, không riêng gì khán giả Việt, mỗi khi SofM thi đấu, tất cả fan LMHT toàn thế giới đều dõi theo. Để rồi sau đó, cũng như Faker, TheShy và SofM cũng sẽ nhận được những lời tán dương tận mây xanh hay "gạch đá" đủ xây nhà từ chính kết quả của WBG trong mỗi trận đấu.

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 2.

SofM - TheShy: 2 cái tên đã đủ khiến WBG là đội đáng chú ý bậc nhất LPL hiện nay

Quyết định đúng đắn khi chia tay top lane của mình dù đều là những thương vụ ồn ào

Ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua, T1 và WBG đều chia tay đường trên của mình theo cách rất ồn ào. Nếu Canna là vì những rắc rối xung quanh các giao kèo miệng và chuyện lương thưởng, thì vấn đề của Bin lại mang tính chuyên môn nhiều hơn. Cựu sao WBG không hòa hợp được với SofM và bản thân anh cũng không đủ khả năng để WBG xây dựng lối chơi xung quanh. Còn Canna, sau những lùm xùm chuyển nhượng, đường trên này đã đánh mất cảm tình với các fan T1 và thậm chí anh cũng không thể đến được với đội tuyển mong muốn là DWG KIA.

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 3.

Đây đều là những thương vụ vô cùng ồn ào hồi kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021

Nhưng rồi, mọi chuyện cũng êm xui. T1 đôn Zeus lên trám vào vị trí của Canna trong khi WBG mang về cái tên danh tiếng là TheShy. Những gì sau đó, như kết quả các trận đấu đã thể hiện, bản thân cả 4 cái tên là Zeus, Canna, TheShy, Bin đều đã cho thấy giá trị của mình. Và ở hiện tại, có thể nói những vụ chuyển nhượng này là ồn ào nhưng cần thiết cho các đội tuyển lẫn cá nhân tuyển thủ có liên quan.

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 4.

Nhưng vị trí của RNG, WBG...

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 5.

...và cả T1, NS hiện tại đều cho thấy đây là những thương vụ cần thiết

Có cặp đường dưới cực mạnh

Nếu bây giờ T1 đối đầu với WBG, có thể chính kết quả từ màn đối đầu giữa 2 cặp đường dưới mới là nhân tố quyết định. T1 đang sở hữu cặp bot có thể xem là mạnh nhất LCK hiện tại: Gumayusi - Keria. Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng cả 2 đều thể hiện sự ăn ý đáng kinh ngạc. Keria nổi tiếng với những kèo pick tướng "siêu dị" trong khi Gumayusi, trong 1 ngày phong độ max ping, anh thậm chí có thể hủy diệt mọi đối thủ, dù dày dạn kinh nghiệm đến đâu. Có thể nói, vị trí thứ 2 trên BXH hiện tại của T1, có đóng góp vô cùng lớn của cặp bot, nhất là với meta bây giờ đang có lợi cho Xạ Thủ.

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 6.

Gumayusi - Keria là cặp bot có thể xem là mạnh bậc nhất LCK Mùa Xuân 2022

Ở phía WBG, không cần phải nói nhiều, Huanfeng chính là cái tên thi đấu ổn định nhất. Ngay cả SofM, TheShy hay Angel cũng có lúc trồi sụt nhưng Huanfeng là cực kỳ hiếm. Kể cả trong những trận thua, Huanfeng cũng có giai đoạn đi đường và xử lý giao tranh tốt. Có chăng là "một cánh én không làm nên mùa xuân". Một mình Huanfeng xanh thì cũng không đủ để cứu lấy ván đấu của WBG, như trong trận gặp Bilibili Gaming hay game 1 thua trước Victory Five.

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt - Ảnh 7.

Dù ON còn đôi lúc hay trồi sụt nhưng Huanfeng thì phong độ luôn ổn định

Cả 2 đội đều không hoàn hảo

Có thể nói, một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của T1 và WBG chính là 2 đội này đều đôi lúc có những chiến thắng rất... nhọc nhằn, không hoàn hảo, dù đối thủ của họ khá yếu. Như WBG, họ đã chứng tỏ mình có thể hủy diệt V5 như thế nào, nhưng cũng để nhiều người phải ngạc nhiên vì cái cách WBG để Rookie và các đồng đội áp đảo ở game 1. Còn T1, họ có thể thắng hủy diệt Kwangdong Freecs nhưng lại để Fredit BRION trở thành đội đầu tiên phá được nhà chính của mình. Rồi bản thân những Faker, SofM hay TheShy cũng có những pha xử lý "mù mắt" khán giả trong trận đấu khiến không ai hiểu họ đang suy tính gì.

T1 bị NS gỡ hòa ở game 2

WBG bị V5 cho "ăn hành" ở game 1

Nhưng chính từ những sự "không hoàn hảo" như vậy, các trận đấu của T1 và WBG trở nên vô cùng khó lường. Không ai biết T1 hay WBG có thể thắng không cho đến khi trận đấu kết thúc. Và với sự "muốn thắng là thắng mà muốn thua là thua", T1 và WBG chính là 2 cái tên hấp dẫn bậc nhất làng LMHT hiện nay. Mỗi trận đấu của họ đều sẽ là nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến khán giả không biết đâu mà lần.

https://gamek.vn/ly-do-de-t1-va-wbg-xung-dang-la-2-doi-tuyen-dang-xem-nhat-hien-tai-su-khong-hoan-hao-moi-tao-nen-khac-biet-20220128211116957.chn