Lại xuất hiện thêm một tựa game "PUBG mới", tuy nhiên game chỉ tốn 2GB Ram, không card rời và hoàn toàn miễn phí

TVG  - Theo Helino | 02/07/2018 04:00 PM

 
  thích

Tựa game này có tên là Battle Royale: Survivors, với cấu hình yêu cầu chỉ cần 2GB Ram và Card màn hình Onboard. Đây là cấu hình "siêu nhẹ" ở thời điểm hiện tại

Sau thành công của PUBG và Fortnite, thể loại game Battle Royale nhanh chóng phát triển trên toàn thế giới. Là thể loại game gây nghiện và có nhịp độ nhanh, người chơi dễ dàng bị cuốn vào lối chơi hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Với khởi đầu khiêm tốn chỉ là các bản mod của những tựa game sinh tồn quy mô lớn, như ARMA 2 hay Minecraft, thể loại game này đã vươn lên và dường như đang dành lấy ngôi vương.

Trong năm 2018, hàng loạt các tựa game lớn nhỏ mang phong cách Battle Royale được ra mắt. Trong đó có rất nhiều tựa game miễn phí cho game thủ và cũng có game phải mua mới chơi được. Đặc điểm trung của các tựa game này đều cần ít nhất 8GB Ram trở lên cùng với Card màn hình tầm trung. Điều này là rất đúng với cấu hình vì các tựa game battle royale đều ngốn Ram và Card màn hình kinh khủng.

Tuy nhiên, có rất nhiều game thủ với túi tiền eo hẹp, không có kinh phí để nâng cấp PC và mua game thì chưa thể tiếp cận với những tựa game Battle Royale như PUBG được. Hiểu được nỗi lòng của game thủ nghèo, một nhà phát triển game có tên là MomoStorm Entertainment đã cho ra mắt một tựa game với phong cách Battle Royale hội tụ đủ 2 yếu tố: "cấu hình thấp và miễn phí". Tựa game này có tên là Battle Royale: Survivors, với cấu hình yêu cầu chỉ cần 2GB Ram và Card màn hình Onboard. Đây là cấu hình "siêu nhẹ" ở thời điểm hiện tại, với một chiếc laptop cùi bắp, bạn cũng có thể chiến mượt tựa game này.

SURVIVORS: Battle Royale

Không hoành tráng và quy mô như PUBG, Battle Royale: Survivors mang phong cách đồ họa tối giảm khi có góc nhìn từ trên xuống dưới. Người chơi sẽ được nhập vai vào một tù nhân bị ném vào một hòn đảo bị bỏ hoang với khởi đầu với bàn tay trắng. Cùng những người chơi khác, người chơi sẽ bắt đầu một trận đấu trong khu vực rộng lớn, chọn vũ khí hoặc thiết bị sau đó cố gắng chiến đấu và sống sót đến cuối cùng.

Hiện tại game đang trong giai đoạn thử nghiệm (Beta) nên chỉ server hỗ trợ tối đa là 25 người. Nhà phát triển hứa hẹn sẽ nâng lên tối đa 100 người tham chiến cùng lúc trong phiên bản chính thức của trò chơi.

Trong Battle Royale: Survivors cũng có rất nhiều các loại vũ khí khác nhau để bạn tha hồ mà lựa chọn như súng ngắn, súng trường, dao, gậy bóng chày,...Game còn trang bị các thiết bị và vật tư hỗ trợ khác giống như các tựa game Battle Royale như giáp, mũ bảo hiểm, ba lô,...để bảo vệ người chơi.

Với đồ họa 3D theo phong cách nhìn từ trên xuống dưới, Battle Royale: Survivors sẽ giúp cho việc quan sát đối thủ một cách dễ dàng hơn mà không bị cản trở bởi các vật thể như góc nhìn thứ 3 như PUBG. Chính vì thế, game không đòi hỏi cấu hình máy quá cao để chơi như PUBG hay Fortnite mà chỉ cần một chiếc PC cũ hoặc một chiếc Laptop là đã có thể chiến mượt được tựa game này rồi.

Hiện tại game đang trong quá trình Early Access và hoàn toàn miễn phí trên Steam. Bạn có thể tải và chiến ngay tựa game tại đường link này. (Game chỉ có dung lượng gần 200MB mà thôi).

Cấu hình chi tiết:

OS: Windows XP SP3

CPU: 2 GHz

Memory: 2 GB Ram

Graphics: 512 VRAM - HD Graphics

DirectX : Version 9.0c

HDD: 1GB

Để biết thêm thông tin chi tiết về game, các bạn hãy truy cập tại đây.