Tổng hợp các loại xe phổ biến trong PUBG và ưu nhược điểm của chúng

Springwater  - Theo Helino | 02/07/2018 10:18 AM

Thế giới của PUBG có khá nhiều loại phương tiện di chuyển hữu ích cho game thủ 'chạy bo' và đây là những chú ý chi tiết.

Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một trong những điều cơ bản và không thể thiếu trong game Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) đó chính là phương tiện di chuyển - một trong những thứ quan trọng giúp các player có một game đấu hoàn hảo !

1. Dacia

Đây là chiếc xe có tốc độ nhanh nhất thứ nhì trong trò chơi sau xe máy nhưng lại chỉ xuất hiện trong bản đồ Erangel. Các bạn có thể đạt tốc độ tối đa 110km/h với nó. Tuy nhiên gia tốc của chiếc xe này khá yếu nên không thích hợp cho việc leo đồi núi. Cả squad 4 người của bạn đều có thể leo lên chiếc xe này và chạy bo đấy. À chiếc xe này cũng khá là trâu với 1820 máu,ngang bằng với một chiếc UAZ đấy.

2. UAZ

“Máu trâu” như Dacia nhưng UAZ lại có tốc độ tối đa chỉ 90km/h. Bù lại thì nó có thể vượt nhiều địa hình trong trò chơi một cách dễ dàng hơn Dacia nhờ gia tốc cao. 4 người một squad có thể trốn lên đây mà chạy bo nhé. Nhưng nhớ rằng hãy ưu tiên phiên bản có mui hơn phiên bản mui trần để che chắn tốt hơn khi bị tấn công. Tương tự như Dacia, nó chỉ xuất hiện trong Erangel mà thôi.

3. Buggy

Tốc độ tối đa: 100km/hMáu: 1540Số chỗ ngồi: 2Xuất hiện ở cả 2 bản đồ.Nếu cần vượt nhiều địa hình đồi núi một cách nhanh nhất thì đây sẽ là phương tiện dành cho bạn vì Buggy có gia tốc lớn nhất trong trò chơi khiến việc leo đồi đối với nó cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm của nó là rất “hở”, tức là cả 2 người ngồi trên nó đều đễ “ăn đạn” hơn các phương tiện còn lại, đặc biệt là người ngồi sau. Nhìn chung đây là một phương tiện khá toàn diện mà lại còn có nhiều lựa chọn màu sắc nữa.

4. Mô tô

Có 2 loại mô tô trong game, một 2 bánh, một có thêm ghế phụ (sidecar). Như vậy 3 người có thể lên chiếc xe này và “vi vu” đến bo một cách nhanh chóng nhất vì tốc độ tối đa của nó đạt đến 130km/h cơ. Tuy vậy nó rất dễ khiến bạn trở thành mục tiêu khi không hề có sự che chắn và phiên bản 3 bánh còn day dễ lật nữa chứ. Lái xe an toàn nhé. Yên tâm vì nó có thể xuất hiện ở cả 2 bản đồ

5. Xe bán tải (pickup)

6. Van/Minibus

Đặc biệt chỉ xuất hiện ở bản đồ sa mạc mới, chiếc “xe bán kem” này cực kỳ chậm chạp và leo đồi cực kỳ khổ sở. Bù lại thì số lượng người tối đa nó có thể chở lên đến 6 (tuy không để làm gì) và khả năng che chắn rất tốt.

7. PG-117/Thuyền

Là 1 trong 2 loại phương tiện đường thủy trong game, nó có khả năng chở được đến 5 người cùng nhiều máu hơn Jetski/Aquarail - đến 1520 máu. Tuy khả năng vượt sông của nó khá hữu ích trong giai đoạn giữa và cuối game nhưng bù lại nó cực kỳ “hở hang” khiến bạn dễ ăn đạn hơn bình thường so với những chiếc xe hơi.

8. Jetski/Aquarail

Phương tiện đường thủy chỉ chở được 2 người và tốc độ tối đa chỉ ~82km/h mà lại cực kỳ thiếu che chắn là nguyên nhân nó ít được ưa chuộng hơn thuyền lớn phía trên. Tuy nhiên nếu quá “kén cá chọn canh” thì bạn sẽ không có phương tiện di chuyển đâu.

Các mẹo và thủ thuật cần nhớ với những phương tiện trên:

• Không được nhảy khỏi xe đang chạy ở vận tốc cao nhé. Từ chết tới bị thương đấy.

• Bạn có thể bắn bể bánh xe để vô hiệu hóa nó, nhất là khi bỏ xe đã hư/hết xăng/chuẩn bị chạy bo.

• Xe có thể bị phá hủy bằng cách bắn thẳng vào hoặc...tự bạn “đâm cột điện” với vận tốc cao. Người ngồi bên trong chắc chắn “lên thiên đường nhé.

• Bạn có thể kích tốc xe bằng cách giữ nút Shift, tuy nhiên xe sẽ nhanh hết xăng hơn rất nhiều. Nên cân nhắc khi sử dụng.

• Khi đang trên thuyền, bạn có thể thoải mái sử dụng các vật phẩm boost.

• Khi về các bo cuối, không nên sử dụng xe vì sẽ rất ồn và gây nhiều sự chú ý tới kẻ địch lắm.

• Đổi chỗ ngồi nhanh trên phương tiện bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + 1,2,3,4,... với 1 là số ghế tài xế.

• Nếu không lái xe bạn có thể ngắm bắn bằng cách thò người ra ngoài. Thế nên hãy chuyển chỗ ngồi sang ghế khác nếu đang lái xe để sử dụng vũ khí nhé.

• Bạn có thể sử dụng xe để làm vật che chắn khi đụng độ

• Đừng quên bị xe tông là mất máu hoặc chết đấy.

Đừng quên để lại ý kiến của các bạn bằng những comment dưới các bài viết và like nếu các bạn cảm thấy bài viết có hữu ích .

Các bạn nên nhớ chúng tôi đang tạo lập một list bài viết hướng dẫn các player để chơi PUBG từ những điều căn bản nhất cho tới nâng cao . Các bài viết sắp tới hứa hẹn sẽ gửi tới các bạn những thông tin hữu ích nhất .

Hy vọng với các thông tin, bạn sẽ sử dụng phương tiện trong PUBG một cách hiệu quả nhất.