Khó đăng nhập, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm gửi tâm thư: Áp lực quá lớn vì người chơi đông, hứa đền bù quà khủng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/11/2019 07:47 PM

JX1 Huyền Thoại Võ Lâm được ra mắt hôm 10/11, là tựa game Võ Lâm được đánh giá chuẩn với bản 2005 nhất từ trước đến nay.

JX1 Huyền Thoại Võ Lâm - trò chơi đang khiến cộng đồng game thủ nức lòng vì tái hiện vẹn nguyên huyền thoại Võ Lâm trên PC cách đây 15 năm, đã được mở cửa lúc 10h sáng ngày 10/11. Với sức nóng của mình, JX1 EfunVN - Huyền Thoại Võ Lâm đã gặp phải tình trạng lag nhẹ, khó đăng nhập... do cùng lúc có đến hàng vạn game thủ chen chân vào 2 server mặc định là Châu Giang và Hoa Sơn. 

Dù đã dự kiến trước, song NPH EfunVN vẫn phải gấp rút mở ngay thêm một máy chủ nữa để "giải tỏa", đưa game về trạng thái ổn định.

Khó đăng nhập, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm gửi tâm thư: Áp lực quá lớn vì người chơi đông, hứa đền bù quà khủng - Ảnh 1.

Rất nhiều game thủ đang tận hưởng tựa game Võ Lâm huyền thoại một thời...

Trên các diễn đàn và fanpage của JX1 Huyền Thoại Võ Lâm luôn ngập tràn những lời "hiệu triệu" rủ nhau lập party cày cấp, tạo bang PK... Ngay cả những game thủ lão làng 8x 9x cũng không thể bỏ qua dịp được một lần nữa sống lại những năm tháng tuổi thơ hào hùng "quẩy ngoài quán nét".

Khó đăng nhập, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm gửi tâm thư: Áp lực quá lớn vì người chơi đông, hứa đền bù quà khủng - Ảnh 2.

JX1 Huyền Thoại Võ Lâm là game mobile, tái hiện nguyên bản hệt như Võ Lâm trên PC hồi 2005.

Thế nhưng, tình trạng kết nối tới máy chủ thiếu ổn định vẫn xảy ra từ 10/11 tới nay. Đội ngũ điều hành JX1 Huyền Thoại Võ Lâm mới đây đã có những lời chia sẻ tới cộng đồng game thủ của mình.

"Kể từ ngày đầu Open đến hôm nay (12/11) là ngày thứ 3, JX1 vẫn gặp sự cố về đăng nhập gây ức chế cho người chơi kèm theo những vấn đề phát sinh lỗi. Sau khi họp BQT, chúng tôi thấy sự việc hết sức nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến rất nhiều người. Với số lượng tài khoản đăng ký trong 3 ngày lên tới gần 100.000 tài khoản, nhưng số người có thể tham gia trải nghiệm thì không nhiều, chỉ chiếm 1/10 vì những lý do trên".

Khó đăng nhập, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm gửi tâm thư: Áp lực quá lớn vì người chơi đông, hứa đền bù quà khủng - Ảnh 3.

Số lượng đăng ký và chơi khổng lồ vượt qua mọi tiên liệu của NPH.

Cụ thể, NPH EfunVN gửi lời xin lỗi tới hàng vạn game thủ đang trải nghiệm JX1 Huyền Thoại Võ Lâm: Vì quá nóng lòng muốn đưa game thủ trở về thời hoàng kim của Võ Lâm cách đây 15 năm, phiên bản hiện tại vẫn còn những lỗi không mong muốn, dẫn đến việc phải bảo trì đột xuất, tung ra các bản vá khiến quá trình chơi game bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, NPH cũng bị bất ngờ vì lượng đăng ký chơi lên tới 100.000 - vượt xa mọi con số tưởng tượng trong thị trường game Việt hiện đã ở mức bão hòa. Vì vậy trong 3 ngày đầu đã không thể xử lý kịp.

Tự nhận đã tiếp thu các lỗi từ cộng đồng game thủ và có phương án khắc phục, song cần có thời gian chuẩn bị, NPH JX1 Huyền Thoại Võ Lâm tỏ ra khá cầu thị khi liên tục gửi lời xin lỗi và đưa ra loạt đền bù cho người chơi.

Khó đăng nhập, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm gửi tâm thư: Áp lực quá lớn vì người chơi đông, hứa đền bù quà khủng - Ảnh 4.

- Theo đó, event đua TOP nhận iPhone 11 Pro Max vẫn tiến hành bình thường, trao thưởng cho TOP 1-10 của server. 

- Sau khi sự kiện kết thúc, để đảm bảo đường truyền và kết nối tốt nhất cho tất cả người chơi mới tham dự Open Beta - mọi tài khoản sẽ được reset sau đó.

- Với những game thủ đã nạp thẻ sẽ được đền bù x1.5 lần, và những bạn đang tham gia trải nghiệm sẽ nhận được một phần quà giá trị tương ứng với mỗi tài khoản cũng như công sức bỏ ra của mình.

"Chúng tôi mong rằng các bạn, những người đang và sẽ chơi thông cảm cho chúng tôi.

Chúng tôi mong các bạn mở lòng để chúng tôi cố gắng hoàn thành sản phẩm một cách sớm nhất và hoàn thiện nhất.

Một lẫn nữa chúng tôi xin lỗi những người yêu thích JX1 Efunvn" - Thông báo trên fanpage JX1 Huyền Thoại Võ Lâm viết.

Khó đăng nhập, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm gửi tâm thư: Áp lực quá lớn vì người chơi đông, hứa đền bù quà khủng - Ảnh 5.

Cảnh game thủ hò nhau đi luyện cấp gia nhập môn phái trong ngày mở cửa 10/11

Có thể thấy, sự ủng hộ quá lớn của cộng đồng game thủ Võ Lâm vô hình chung cũng khiến đội ngũ phát triển game, cơ sở hạ tầng phải chịu một sức ép rất lớn trong đợt ra mắt. 

Mong rằng, NPH sớm khắc phục những lỗi, hoàn thiện hơn nữa để đưa phiên bản tốt nhất đến với những anh em game thủ lão làng.

Mở cửa từ 10/11, JX1 Huyền Thoại Võ Lâm khiến game thủ nức lòng vì tái hiện vẹn nguyên huyền thoại Võ Lâm trên PC cách đây 15 năm.

Là một game chuyển thể lên mobile nên JX1 EfunVN - Huyền Thoại Võ Lâm vẫn có một số chỉnh sửa về gameplay để phù hợp với nền di động. Đó là những thanh trạng thái, khung hiển thị tính năng và các ô skill... được bố trí để thuận tiện cho game thủ thao tác trên màn hình cảm ứng.

Về cơ bản, cấu hình đòi hỏi người chơi JX1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm cũng khá nhẹ, với thiết bị test là iPhone 6S và máy Android tầm trung 3-4GB RAM, chip SnapDragon 635 là chiến được phè phè không hề gặp chút khó khăn nào.

>>> Việc tải game JX1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm cũng khá đơn giản, anh em làm theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.