Khi dân cày thách thức đại gia: "PK lột đồ, các ông không có tuổi!"

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2020 08:30 PM

Ảnh Kiếm 3D
23/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Càng gần đến ngày ra mắt, sức nóng của Ảnh Kiếm 3D lại càng tăng nhanh, đặc biệt là khi mâu thuẫn giữa 2 nhóm người chơi "dân cày" và "đại gia" được đẩy lên đến đỉnh điểm.

Có một câu chuyện quen thuộc mà dù đi đến bất kỳ tựa game nào, bạn cũng có thể gặp phải, chính là mâu thuẫn giữa 2 nhóm người chơi "dân cày" và "đại gia". Nếu như game thủ thuộc lớp "dân cày" luôn xem "đại gia" chỉ là những cây ATM di động, nạp, nạp và nạp để chiến thắng thì ở chiều ngược lại, "đại gia" cũng đôi khi nóng máu khi thấy mấy gã "dân cày" nạp ít mà bám đuổi lực chiến kinh dị, thậm chí còn ăn sự kiện, săn Boss hay farm chiến trường như bật... hack.

Phải thừa nhận, vốn đã không "ưa" nhau, chỉ cần một mồi lửa rất nhỏ cũng đủ tạo ra cuộc tranh chấp kéo dài suốt ngày suốt đêm, thề phải lùng tìm kẻ thù cho bằng được để một lần giải quyết ân oán. Chẳng cần biết bên nào sẽ thắng nhưng nếu chiến sự nổ ra, vùng đất ấy sẽ không còn yên bình, những gã tân thủ chẳng chốn an toàn và đương nhiên, mọi cuộc đua tranh càng khốc liệt hơn bao giờ hết.

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 1.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 2.

Trước nay trong thế giới game online, những cuộc phân tranh giữa đại gia và dân cày luôn trở thành đề tài nóng bỏng được chú ý

Mới đây, dường như mồi lửa thổi bùng cuộc đại phân tranh đã xuất hiện trong group Ảnh Kiếm 3D, khi một dân cày chân chính lớn tiếng thách thức đại gia: "PK lột đồ, các ông không có tuổi!"

Nguồn cơn của sự việc vốn bắt nguồn từ topic thảo luận về hoạt động Đấu Trường Sinh Tồn trong Ảnh Kiếm 3D. Đây là tính năng so tài mà mọi người chơi tham gia đều sẽ phải... "lột" hết trang bị đang mặc và thay bằng set trang bị mặc định mà hệ thống cung cấp. Sở dĩ có điều kiện này là để toàn bộ đối thủ mà người chơi gặp phải trang sàn đấu sẽ đều có mức lực chiến ngang nhau, kẻ thắng người thua phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ PK mà thôi.

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 3.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 4.

Hệ thống PK trong Ảnh Kiếm 3D được giới game thủ đánh giá cao sau 3 ngày Alpha Test

Rất hiếm tựa game chú trọng vào việc kéo gần khoảng cách giữa 2 nhóm game thủ đại gia và dân cày. Tính năng Đấu Trường Sinh Tồn trong Ảnh Kiếm 3D được đánh giá cao trong đợt Alpha Test, là nơi mà dù ở ngoài có "hổ báo" đến mấy, bạn vẫn sẽ bị các cao thủ cho "ăn hành" ngập mặt nếu không đủ năng lực.

Tuy nhiên, chính vì sự cân bằng này, giới dân cày lại càng có thêm lý do và cơ hội để một lần "so kèo" một cách công bằng nhất với các đại gia. Ở nơi đây, nạp tiền không còn là yếu tố quan trọng nữa, chỉ có những kẻ dày dặn kinh nghiệm chiến đấu, biết cách vận dụng toàn bộ lợi thế của class nhân vật để đả bại mọi đối thủ.

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 5.

Đáng chú ý, trong số các bình luận, nổi bật nhất lại có lời "thách thức" cực mạnh đến từ tài khoản K.S

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 6.

Đây được xem là pha "cà khịa" trực tiếp tới nhóm người chơi theo phong cách "pay-to-win"

Lời thách thức đến từ tài khoản K.S nghe thì rất... "gợi đòn" nhưng không phải không có cơ sở. Bởi lẽ, nhiều dân cày đích thực ở Ảnh Kiếm 3D đã chứng tỏ năng lực đáng sợ sau 3 ngày trải nghiệm sớm. Từng có trường hợp lập hẳn 300 tài khoản clone để tăng lực chiến, bỏ xa nhiều đối thủ trong server, thành tích này đã khiến nhiều người chơi quen thuộc với phong cách "pay-to-win" phải hãi hùng. Nếu như có một nơi đủ công bằng, mọi người đều có xuất phát điểm như nhau, hẳn là những gã "nông dân" sẽ còn tạo ra nhiều câu chuyện kinh thiên động địa hơn nữa.

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 7.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 8.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 9.

Đấu Trường Sinh Tồn trong Ảnh Kiếm 3D đưa khoảng cách giữa đại gia và dân cày về bằng 0

Ẩn sau phông nền tiên kiếm tình duyên, Ảnh Kiếm 3D sở hữu rất nhiều tính năng PvP, PvE đáng chú ý. Ngoài Đấu Trường Sinh Tồn, tựa game còn hồi sinh cơ chế "phu thê song đấu" huyền thoại, những pha 1 vs 1 hay đấu loại trực tiếp để tìm ra thiên hạ vô địch... Không phát triển "thừa mứa" những cái mới, cái lạ mà người chơi chưa chắc đã yêu thích, Ảnh Kiếm 3D chỉ đơn giản tập trung khai thác hết toàn bộ những tinh túy của 2 chữ "PK" trong thể loại MMORPG từ trước đến nay. 

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 10.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 11.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 12.

Ẩn sau phồng nền tiên kiếm tình duyên của Ảnh Kiếm 3D lại là gameplay PK cực "khô máu"

Có không ít những game thủ khác đồng tình với ý kiến của K.S. Dù thời gian trải nghiệm sớm khá ngắn nhưng những gì Ảnh Kiếm 3D thể hiện đã cho thấy một sân chơi đầy hứa hẹn, nơi mà ranh giới đại gia, dân cày dường như đã được xóa nhòa. Sự cân bằng tuyệt đối này giúp tựa game "ăn điểm" trong mắt nhiều cao thủ MMORPG, càng khiến họ mong chờ, nôn nóng hơn khi ngày ra mắt chính thức đã tới rất gần.

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 13.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 14.

Với lượng người chơi đông đảo đang cùng chờ đón, Ảnh Kiếm 3D hứa hẹn sẽ là tâm điểm chú ý của tất thảy fan cuồng MMORPG những ngày sắp tới

Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 15.
Khi dân cày thách thức đại gia: PK lột đồ, các ông không có tuổi! - Ảnh 16.

Có thể bạn chưa biết, đợt Alpha Test vừa qua, Ảnh Kiếm 3D đã chứng kiến những đoàn người dài cả km như thế này

Đối với trường hợp "gáy sớm" của K.S, dù chưa biết sẽ "ăn gì" nhưng có thể tin rằng, một Ảnh Kiếm 3D đang chiếm trọn sự chú ý của lượng người chơi khổng lồ, ắt sẽ tạo ra được cú nổ lớn khi khai mở vào ngày 14/8/2020 sắp tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu khao khát "vả sấp mặt" mấy anh đại gia của nhiều chàng nông dân chân chính có thành sự thật?

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Ảnh Kiếm 3D tại:

Link tải: https://anhkiem3d.onelink.me/GJGW/GameK

Fanpage: https://www.facebook.com/AnhKiem3D/