3 lợi ích "không ngờ tới" khi chơi game cùng "dân cày", đừng tưởng cặp với "đại gia" mới là vui!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2020 12:30 PM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Chẳng biết từ bao giờ, khái niệm "đại gia" và "dân cày" đã xuất hiện trong giới game online...

Nếu như "đại gia" là đại diện cho những người chơi có điều kiện, sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua các món đồ giá trị trong game thì "dân cày" lại trái ngược hoàn toàn. Họ không nạp (hoặc có nhưng rất ít) mà chỉ kiếm đồ, nâng chiến lực bằng sự chăm chỉ "cày cuốc" của mình mỗi ngày. Dù là ở thể loại nhập vai hay chiến thuật, sẽ là không khó để bạn có thể bắt gặp được 2 kiểu người chơi như vậy.

Nhiều người từng nghĩ, chỉ cần game có nhiều Vip "ném tiền như giấy" ắt sẽ vui vô cùng. Tuy nhiên, trên thực tế thì vai trò của "dân cày" lại chẳng kém phần quan trọng, thậm chí, nếu game mà thiếu "dân cày" thì chẳng mấy chốc mà nhiều người chơi cũng dần bỏ đi mất mà thôi. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng đến với 3 lý do không ngờ tới phía dưới đây:

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 1.

Đừng bao giờ phủ nhận tầm quan trọng của "dân cày" (ảnh minh họa)

"Dân cày" chính là thước đo chuẩn mực cho một tựa game chất lượng

Hiểu đơn giản, mỗi game thủ trước khi bước vào trải nghiệm sản phẩm nào đó cũng đều cố gắng tìm thật nhiều thông tin liên quan để "kiểm tra" xem nơi đây có thật sự đáng gắn bó. "Dân cày" khác với người chơi thường ở chỗ, trong giai đoạn test sớm này, họ thực hiện vô cùng tỉ mỉ. Từ hệ thống tướng, hoạt động, tính năng hay các đấu trường mà tựa game cung cấp... tất cả đều phải qua tay những người "nông dân" chăm chỉ, cái gì hay, cái gì còn thiếu sót đều được ghi nhận đủ cả.

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 2.
3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 3.
3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 4.

Đông đảo người chơi đổ về 3Q Bá Vương 1 tuần trước ngày ra mắt

Một tựa game mà càng có nhiều những "dân cày" tụ hội, cùng chia sẻ kinh nghiệm, các bài đánh giá và thậm chí, vô số bí kíp build đội hình, xây dựng nhân vật... chắc chắn, đó sẽ là nơi đáng để trải nghiệm. Đôi khi, chính các ý kiến đóng góp, những màn tranh luận, đánh giá từ cộng đồng game thủ lại trở thành thước đo chuẩn mực, lôi kéo và thu hút thêm nhiều người chơi khác quan tâm, chú ý.

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 5.
3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 6.

Càng nhiều những bài đánh giá như thế này, những người chơi khác lại càng thêm tin tưởng và mong đợi tựa game

Có "dân cày" mới có "đại gia"

Cũng đôi khi, chính "dân cày" lại là động lực khiến "đại gia" phải cạnh tranh máu lửa hơn. Cảm giác thế nào khi dù đã nạp tới Vip 10 mà vẫn bị một gã Vip 5 bám đuổi cực sát trên BXH? "Dân cày" như đã nói ở trên, là những người rất chịu khó tìm tòi, vọc vạch đủ mọi tính năng trong game. Họ biết cách để bứt phá chiến lực, đẩy nhanh tốc độ tăng sức mạnh lên cao nhất có thể. Theo một cách nào đó, "dân cày" luôn tạo ra áp lực vô hình cho người chơi khác về cả "quân số" lẫn "đầu óc" xây dựng chiến thuật.

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 7.

Đôi khi, chính "dân cày" lại trở thành động lực cho "đại gia"

Không chỉ vậy, một câu chuyện khá ngược đời nhưng lại vô cùng hợp lý là dù bạn có "bá đạo" đến mấy đi chăng nữa, nếu không có những kẻ thách thức xứng tầm, cuộc chơi sẽ còn gì là thú vị? "Đại gia" cũng vậy, nếu như không có "dân cày" bám đuổi phía sau, họ lấy đâu ra hứng thú để tiếp tục con đường khai phá trong các sân chơi ảo này.

Lấy ví dụ về tựa game 3Q Bá Vương đang rất nổi thời gian gần đây, dù có vượt trội về lực chiến hay cả chất tướng, nhiều người chơi vẫn phải nhận lấy trái đắng khi đối mặt với nhiều cao thủ ở tầng thứ thấp hơn. Trong quá trình test sớm lẫn khi trải nghiệm bản game chính thức, rất nhiều ý kiến cho rằng, 3Q Bá Vương ẩn tàng không ít cao thủ giấu mặt, đánh thắng vượt trình, Vip thấp vẫn leo Top 10 BXH và nhiều thành tích ấn tượng khác... là minh họa rất rõ nét cho vấn đề này.

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 8.

3Q Bá Vương là tựa game đang rất được chú ý những ngày gần đây

Họ có thể lấy trí tuệ để bù lại sự thua thiệt về lực chiến, lấy chiến thuật để đảo ngược tình thế, chuyển bại thành thắng. Bỏ qua BXH chiến lực, Top 1 đấu trường ở 3Q Bá Vương mới là vị trí dễ lấy nhưng khó giữ. Ai ai cũng có kiểu build riêng, khắc chế được người này nhưng lại bị người khác khắc chế. Và tất nhiên, khi mà ai ai cũng nhăm nhe cái ngôi vị đầu bảng, đừng tưởng là "đại gia" thì sẽ dọa dẫm được người khác, "dân cày" họ vẫn đánh cho sấp mặt hàng ngày đấy!

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 9.
3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 10.

Lấy trí tuệ để bù lấp cho khoảng thiếu ở lực chiến, "dân cày" vẫn làm được những điều không ngờ tới

Và những kinh nghiệm quý giá được đúc kết từ vô số chiến trường khác

Tích lũy kinh nghiệm từ nhiều sân chơi khác, mỗi khi đổ về một sản phẩm mới như 3Q Bá Vương, "dân cày" lại biết cách làm người khác giật mình với tài năng và sự cần cù của mình. Có những người chơi sẵn sàng chờ đợi vài tiếng đồng hồ để căn đúng khoảng khắc chuyển giao, đánh bại Top 1, chiếm lấy ngôi vị cao nhất và đoạt phần thưởng quý giá cho riêng mình.

Lại có những người chơi sẵn sàng đập bỏ toàn bộ hướng build đã gắn bó từ lúc ra game, khai thác con đường mới hoàn toàn khi thấy meta đã chuẩn bị thay đổi. Dù chỉ là bản update nhỏ, mỗi vị tướng mới xuất hiện, họ cũng tìm mọi cách để tận dụng tối đa lợi thế, tiếp tục công cuộc bám đuổi "gắt" nhất.

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 11.
3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 12.

Văn hóa đáng quý trong game online, chính là sự chia sẻ

3 lợi ích không ngờ tới khi chơi game cùng dân cày, đừng tưởng cặp với đại gia mới là vui! - Ảnh 13.

Một bài viết hướng dẫn vô cùng chi tiết từ bạn Nguyễn Anh Khoa (group 3Q Bá Vương)

Và đáng trân trọng là, những kinh nghiệm đúc kết được ấy, họ không giữ cho riêng mình. Trong game chiến thuật thẻ tướng như 3Q Bá Vương, vẫn luôn có thứ văn hóa đáng quý là chia sẻ, đóng góp để cùng xây dựng cộng đồng, giúp đỡ các tân thủ mới bước vào game. Dù chỉ là một vài câu chữ thôi nhưng đó cũng toàn là lời khuyên quý giá, được tích lũy sau nhiều giờ chinh chiến chứ không phải tự nhiên mà có được đâu!

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin về 3Q Bá Vương tại: 

Tải game: https://3qbavuong.onelink.me/impC/GameK

Fanpage: https://bit.ly/2Zrkgzu