Keria lập kỷ lục "khó đỡ" bậc nhất LCK, khán giả LCK bất chợt lo lắng về ASIAD

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 02/09/2023 05:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"Thành tích" của Keria luôn trùng hợp kỳ lạ kể từ khi anh debut.

Không ai có thể phủ nhận, Keria là tuyển thủ Hỗ Trợ hay bậc nhất làng Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Không chỉ bó hẹp bản thân trong vai trò cover cho Xạ Thủ hay thực hiện mệnh lệnh của đội trưởng (Faker), Keria còn có những nước đi rất sáng tạo và không ít lần đóng vai trò make play. Tất nhiên, không thể không kể đến bể tướng phong phú của tuyển thủ sinh năm 2002. Điều đáng tiếc nhất của Keria chính là anh có quá ít danh hiệu để tương xứng với tài năng của bản thân.

Keria là Hỗ Trợ tài năng bậc nhất LCK

Keria là Hỗ Trợ tài năng bậc nhất LCK

Nhưng việc "vô duyên với danh hiệu" của Keria hoàn toàn không phải do anh quá kém cỏi mà bước vào các trận đấu quan trọng, chính Keria và các đồng đội của anh đều có xu hướng đấu dưới sức, dù đối thủ có là cái tên họ đã quá quen thuộc, thậm chí đánh bại nhiều lần. Đơn cử như LCK Mùa Xuân 2023, Gen.G lên ngôi khi chỉ thắng T1 đúng 1 trận trong 4 lần đối đầu tại mùa giải năm đó. Chỉ có điều, trận thắng của Gen.G lại là ngay trận chung kết.

Nhưng cho đến nay anh chỉ có 1 danh hiệu là chức vô địch Mùa Xuân 2022 cùng T1

Nhưng cho đến nay anh chỉ có 1 danh hiệu là chức vô địch Mùa Xuân 2022 cùng T1

Mới đây, một số thống kê xuyên suốt lịch sử LCK đã chỉ ra, Mùa Hè mới thực sự là "khắc tinh" của Keria chứ không phải đối thủ hay vị tướng nào. Theo đó, kể từ khi Hỗ Trợ sinh năm 2002 ra mắt trong màu áo DragonX (2020) sau khi được đôn lên từ đội Academy, Keria chưa từng một lần thắng nổi danh hiệu vào Mùa Hè. Thậm chí, ngay trong Mùa Hè đầu tiên chơi tại LCK, đội đã đánh bại Keria chính là... T1.

Keria luôn "vô duyên" ở Mùa Hè

Keria luôn "vô duyên" ở Mùa Hè

Những năm sau đó (2021, 2022 và 2023), Keria cũng chưa từng một lần giành được chức vô địch Mùa Hè dù đã đổi màu áo. Nhiều khán giả đùa rằng, có lẽ trước khi bắt đầu giải Mùa Hè, T1 cần làm công tác tư tưởng để Keria được thoải mái tâm lý hoặc nên đi "giải hạn" cho tuyển thủ này. Bởi lẽ, Keria cũng là tuyển thủ duy nhất của LCK có được "thành tích" vô cùng "khó đỡ" này.

Thành tích "khó đỡ" của Keria kéo từ khi anh còn ở DragonX cho đến hiện tại là T1

Thành tích "khó đỡ" của Keria kéo từ khi anh còn ở DragonX cho đến hiện tại là T1

Sắp tới, Keria trước mắt sẽ cùng đội LMHT xứ Hàn dự ASIAD 2022. Tất nhiên, xét ở một khía cạnh nào đó, thì giải đấu này tuy rằng diễn ra cuối năm và không thuộc hệ thống LMHT nhưng vẫn là ngay sát giải Mùa Hè. Không ít khán giả LCK mong rằng "dớp" của Keria sẽ không tái hiện ở Á vận hội sắp tới cũng như anh sẽ nỗ lực hết sức mang huy chương vàng về cho xứ kim chi.